นอกจากจะมีวิวสวยงามดึงดูดให้นักเดินทางทุกคนต้องไปสัมผัสแล้ว ที่เที่ยวต่างๆในเมืองไทยเรานี้
ยังมีความหวาดเสียวที่ซ่อนอยู่ให้ฮอร์โมนอะดีนาลีนของคุณได้หลั่งกันอยู่ตลอดเวลาด้วยนะ 

ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ หรือจากฝีมือมนุษย์ก็ตาม และนี่ก็คือ 5 ที่เที่ยวหวาดเสียวสุดๆ
แต่ใจมันไม่เคยหยุดว่าต้องไปเหล่านั้นที่ชิลกำลังพูดถึง ถ้าคิดว่าตัวเองใจกล้าพอ เราขอท้าว่าคุณต้องไป !
ผาหำหด จ.ชัยภูมิ

       ฟังแค่ชื่อก็รู้ว่าเสียวววว จน....หด ! แต่ที่บอกว่าหดน่ะหมายถึงใจนะ อย่าเพิ่งคิดไปไกล เพราะแค่เห็นบรรยากาศก็ทำเอาหลายคนหวาดเสียวไปตามๆกันแล้วกับ "ผาหำหด" หนึ่งในผาวัดใจอันโด่งดังของเมืองไทย ผาหำหดตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ผาหำหดเป็นชะง่อนหินเล็กๆ ขนาดแค่ 1 เมตร ยื่นออกไปนอกภูเขาทั้งแผ่น สามารถยืนหรือนั่งมองวิวทิวทัศน์รอบด้านได้กว้างถึง 360 องศา นอกจากนี้บริเวณผาหำหดยังเป็นจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย เอ้า ใครอยากรู้ว่าใจตัวเองจะหดไม่หด ต้องลองมาพิสูจน์กันที่จังหวัดชัยภูมิแล้วล่ะ
  

ภูทอก จ.บึงกาฬ

       ภูทอกเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ปฏิบัติธรรมของจังหวัดบึงกาฬ โดยมีทางเดินเป็นบันไดไม้วนเวียนไปรอบๆ ภูเขาจนถึงด้านบนสุดให้คุณดูวิวได้รอบ 360 องศา แต่บอกไว้ก่อนว่าเสียวทุกขั้นที่ย่างก้าว เพราะที่ด้านใต้เท้าคุณนั้นจะไม่มีอะไรเลยนอกจากแผ่นไม้เล็กๆ ! ภูทอกใช้เวลาการสร้างยาวนาน 5 ปีเต็ม ด้วยแรงงานคนสร้างล้วนๆ ในหนทางที่ก้าวขึ้นภูทอกนั้น สามารถแบ่งเป็นชั้นได้ 7 ชั้น ระหว่างทางที่เดินจะมีที่พักของแม่ชีและกุฏิพระสงฆ์ที่ปลูกสร้างไปกับโขดหิน ถ้าเปรียบการสร้างสถานที่แห่งนี้กับหลักธรรม ก็อาจจะพูดได้ว่า จากชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 7 นั้น ผู้ที่ขึ้นมาจะต้องใช้ความพยายามและมุ่งมั่นในการที่จะขึ้นไป ก็เปรียบเหมือนหนทางสู่การบรรลุธรรม ให้คนก้าวพ้นจากโลกแห่งโลกียะสู่โลกแห่งโลกุตระหรือโลกแห่งการหลุดพ้นด้วยความเพียรพยายามและความมุ่งมั่นนั่นเอง
 

ถ้ำเลเขากอบ จ.ตรัง
   
       ไปผจญภัยสุดตื่นเต้นเร้าใจที่ถ้ำเลเขากรอบ จังหวัดตรังกัน ซึ่งการจะเข้าชมด้านในถ้ำได้คุณต้องจะนั่งเรือเข้าไปโดยมีไฮไลท์อยู่ที่การนั่งเรือผจญภัยลอดท้องมังกร และนั่นก็จะทำให้คุณหวาดเสียวและจดจำไม่รู้ลืมเลยล่ะ เพราะคุณต้องนอนบนเรือเพื่อล่องชมความงามของถ้ำ และปลายจมูกของคุณจะห่างจากเพดานถ้ำประมาณคืบเดียวเท่านั้น ! ถ้ำเลเขากอบเป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลผ่านตลอดถ้ำ ภายในประกอบด้วยถ้ำต่างๆมากมายอยู่ภายใต้ภูเขากอบ อาทิ ถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำรากไทร ถ้ำท้องพระโรง โดยมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป


เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี


 

       เขาช้างเผือก สถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยอีกแห่งในจ.กาญจนบุรีที่น่าสนใจ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติรอบด้านที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่ไว้เกือบ 100 % ยิ่งหากใครที่ชอบเดินป่าและปีนเขาต้องมาลองวัดใจกันให้ได้ เพราะที่นี่คุณต้องเดินเท้าขึ้นไปยังเขาช้างเผือก ระยะทางเกือบ 9 กิโลเมตร ไล่ระดับความยากตั้งแต่ทางเดินราบ ไปสู่ชันน้อยๆ ชันมากๆ ไล่ตามเนินสู่ยอดเขา และยังเส้นทางขึ้นๆ ลงๆ เเละที่เสียวสุดๆ คือตรงสันคมมีด ใกล้จุดยอดสูงสุดของเขาช้างเผือก ซึ่งจะมีลักษณะเป็นกิ่วที่สันเขา เมื่อมองฝั่งซ้ายก็เหวฝั่งขวาก็เหว เรียกได้ว่าหวาดเสียวสุดๆ จนได้รับการขนานนามว่า "สันวัดใจ" หากใครคิดว่าตัวเองใจถึงพอเราขอแนะนำให้มาลองดูสักครั้ง
 

เกาะวัวตาหลับ จ.สุราษฎร์ธานี


 

 
     เกาะวัวตาหลับ ที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี ขึ้นชื่อว่ามีจุดชมวิวบนยอดเขาได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย แต่ก่อนจะได้ชมวิวสวยๆนั้น คุณต้องเดินไต่ผาอันสูงชันขึ้นไปซะก่อน แล้วจึงจะมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของหมู่เกาะทั้ง 42 เกาะที่รายล้อมด้วยท้องทะเลสีครามได้แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา เกาะวัวตาหลับเหมะสำหรับทำกิจกรรมเล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือ เดินเล่นชายหาด ไปชมความงามของถ้ำ ปีนเขาชมวิวทิวทัศน์ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวที่เกาะแบบเช้าเย็นกลับ แต่จริงๆแล้วที่นี่มีที่พักของอุทยานค่ะ สำหรับคนที่อยากไปพัก และมีจุดให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ด้วย

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน