เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เพลอแป้บเดียว เดือนนี้ก็ย่างเข้าเดือนกุมภาพพันธ์แล้ว ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไว้ต้อนรับเดือนแห่งความรัก วันนี้ชิลไปไหนจะพาคุณไปเที่ยวชมเส้นทางที่ถูกโรยไปด้วยดอกไม้ รับรองว่าการไปเที่ยวครั้งนี้ของคุณจะไม่ธรรมดาแน่นอน จะมีที่เที่ยวไหนโดนใจคุณบ้างตามไปชมกันเลย...
 


ดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง - จ.ลำปาง

ดอกเสี้ยวบาน ณ บ้านป่าเหมี้ยง เทศกาลดอกเสี้ยวบาน เป็นอีกหนึ่งงานน่าเที่ยวของลำปาง นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของดอกเสี้ยว ที่บานสะพรั่งสวยงาม ภายในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ใครที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงนี้ หากมีเวลามากพอแนะนำให้คุณได้มาสัมผัสอีกหนึ่งความงามของดอกไม้เมืองเหนือ ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน กับงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน จ.ลำปาง

ดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง - จ.ลำปาง
ดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง - จ.ลำปาง

ที่ตั้ง : ลานดอกเสี้ยว บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง
ช่วงเวลา : กลางเดือนกุมภาพันธ์ - ปลายเดือนกุมภาพันธ์
โทรศัพท์ : 080 853 4728
ภาพจาก : Facebook/ลำปางเมืองต้องห้ามพลาด และสมาชิกพันทิปคุณมาวิน ภิญวัยชมดอกนางพญาเสือโคร่ง - ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)

ประมาณช่วงกลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ คงไม่พลาดที่จะหาโอกาสไปสัมผัสความงดงามของดอกซากุระเมืองไทย หรือนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งในจังหวัดเชียงใหม่นั้นก็มีหลายที่ที่สามารถชมดอกนางพญาเสือโคร่งแต่ แต่ถ้าให้พูดถึงสถานที่ที่งดงามคงหนี้ไม่พ้นที่จะเอ่ยถึงขุนวาง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่อุดมสมบูรณ์
 

ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง - ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง - ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)  ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง - ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ .12 .แม่วิน .แม่วาง .เชียงใหม่
ภาพจาก : Facebook/ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)ชมพูพันทิพย์ บานสะพรั่งกลางกรุง - จตุจักร

ชมพูพันทพย์ ช่วงประมาฯกลางเดือนกุมภาพันธ์ เป็นอีกช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยว นักเดินทาง รวมไปถึงคนทำงานในเมืองกรุงจะได้ชมความสวยงามของดอกชมพูพันทิพย์ สีชมพูบานสะพรั่งในเมืองกรุงฯ ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีหลายจุดที่สามารถชมความสวยงามของชมพูพันทิพย์ได้ แต่ถ้าจะให้พูดถึงจุดที่มีชมพูพันทิพย์เยอะจนละลานตา คงหนี้ไม่พ้นในช่วงบริเวณหน้าตลาดนัดสวนจตุจักร ใครที่สัญจรไปย่านนี้ปล่อยๆ ก็รอชมความสวยงามกันได้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ไปถึงต้นเดือนมีนาคมเลยทีเดียว
 
ชมพูพันทิพย์ บานสะพรั่งกลางกรุง - จตุจักร
ชมพูพันทิพย์ บานสะพรั่งกลางกรุง - จตุจักร
ชมพูพันทิพย์ บานสะพรั่งกลางกรุง - จตุจักร
ชมพูพันทิพย์ บานสะพรั่งกลางกรุง - จตุจักร
 

ที่ตั้ง : ริมถนนพหลโยธิน หน้าตลาดนัดสวนจตุจักร
ช่วงเวลา : กลางเดือนกุมภาพันธ์ - ต้นเดือนมีนาคม
ภาพจาก : Araiwah AooDdY
 ถนนสีชมพู อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ - ม.เกษตร กำแพงแสน

ถนนสีชมพู "อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์" ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม ที่สำคัญอยู่ใกล้กรุงเทพ ช่วงต้นปีที่ดอกชมพูพันธ์ทิพย์บานก็จะบานสะพรั่งไปทั้งถนน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแหล่งหนึ่งของกำแพงแสน หมดรอบของซากุระภาคเหนือ ก็เริ่มจะย่างเข้าสู่ฤดูกาลซากุระภาคกลาง หรือ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บาน กันแล้ว ดอกใหญ่ๆ สีชมพู เห็นเด่นชัดแต่ไกล มักจะเริ่มบานต้อนรับช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ไปจนถึงมีนาคมของทุกปี
 
ถนนสีชมพู อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ - ม.เกษตร กำแพงแสน
ถนนสีชมพู อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ - ม.เกษตร กำแพงแสน  ถนนสีชมพู อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ - ม.เกษตร กำแพงแสน
ถนนสีชมพู อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ - ม.เกษตร กำแพงแสน


ที่ตั้ง : ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน
ช่วงเวลา : กลางเดือนกุมภาพันธ์ - ต้นเดือนมีนาคมภูลมโลชมดอกนางพญาเสือโคร่ง - ภูลมโล จ.เลย

ภูลมโล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่นี่จึงเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธฺ์ และในช่วงเดือนมกราคมสภาพอากาศที่เบาบางลงกว่าช่วงเดือนอื่นๆ ยิ่งทำให้ที่นี่น่าเที่ยวขึ้นมาอีก นอกจากนี้ในช่วงประมาณกลางเดือนมกราคม นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความงดงามของดอกนางพญาเสือเคร่งที่ผลิดอกบานสะพรั่งทั่วทั้งขุนเขา ใครที่อยากชมดอกซากุระเมืองไทยที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาดในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์

ภูลมโล จ.เลย
ภูลมโล จ.เลย  ภูลมโล จ.เลยภูลมโล จ.เลย

ที่ตั้ง : เขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย
ช่วงเวลา : กลางเดือนมกราคม - กลางเดือนกุมภาพันธ์ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศหากมีฝนตกอาจทำให้ดอกไม้ล่วงไปเร็วกว่าปกติ)
ภาพจาก : Facebook/กลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆ (โพสเลย) By Laura Daily
 


Story by : ชิลไปไหน