เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มากมายไปด้วยเสน่ห์ ไม่ว่าจะสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม ประเพณี รวมไปถึงของกิน ก็ล้วนแล้วเราให้หลายๆ คนต้องตกหลุมรักกับเมืองนี้ และสำหรับสกู๊ปนี้ชิลไปไหนขอเอาใจคนรักเมนูอาหารเหนือ กับ สกู๊ป 3 ร้านดังจากเชียงใหม่ เมนูเด็ดที่ติดใจ หากินง่ายในเมืองกรุงฯ



ต๋อง เต็ม โต๊ะ - ลาดกระบัง

ต๋อง เต็ม โต๊ะ ร้านอาหารเหนือแท้ๆ ชื่อดังในย่านนิมมานฯ จ.เชียงใหม่ ที่เหล่านักท่องเที่ยว นักเดินทางต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดังที่ใครไปเชียงใหม่แล้วต้องแวะไปลอง ซึ่งวันนี้ได้มีสาขาใหม่ที่กรุงเทพฯ ที่เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง เอาใจคนรักอาหารเหนือไม่ต้องตีตั๋วบินไกลไปกินเฉพาะที่เชียงใหม่ที่เดียว สำหรับเมนูอาหารก็ยังคงมีให้เลือกรับประทานกันอย่างมากมายเช่นเดิม

ต๋อง เต็ม โต๊ะ - ลาดกระบังต๋อง เต็ม โต๊ะ - ลาดกระบังต๋อง เต็ม โต๊ะ - ลาดกระบัง

ที่ตั้ง : สาขาพาซิโอ้ ลาดกระบัง
เวลา : ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 061 716 1188
ภาพจาก : Facebook/ต๋อง เต็ม โต๊ะ



ดาราดาเล - ถ.พิชัย กรุงเทพฯ

ดาราดาเล เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ด กับเมนูผักออร์แกนนิค สดใหม่ ไร้สารพิษ ที่ได้ขยายสาขามาให้เราได้รับประทานความอร่อยกับสาขาในกรุงเทพฯ ใครที่เคยมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วติดใจเมนูเพื่อสุขภาพของบ้านดาราดาเล รีสอร์ท ก็สามารถมารับประทานเมนูอร่อยๆ แบบฉบับดั้งเดิมกันได้ที่ร้านดาราดาเล สาขาถนนพิชัย ที่บอกได้คำเดียวว่าความสด ความใหม่ของผักยังคงเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือความใกล้เพราะยู่ในกรุงเทพฯ นี้เอง

ดาราดาเล - ถ.พิชัย กรุงเทพฯ  ดาราดาเล - ถ.พิชัย กรุงเทพฯดาราดาเล - ถ.พิชัย กรุงเทพฯ

ที่ตั้ง : 280 ถ.พิชัย แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เวลา : จันทร์ - เสาร์ 11.00 - 19.00 น.
โทรศัพท์ : 086 378 3837
ภาพจาก : Facebook/ดาราดาเล

 



Mix Restaurant and Bar - สุขุมวิท

Mix Restaurant and Bar อีกหนึ่งร้านเด็ดจากเชียงใหม่ ที่กลายเป็นร้านเด็ดในเมืองกรุงฯ จนต้องขึ้นห้าง สำหรับเมนูอาหารร้านนี้เป็นสไตล์ไทยฟิวชั่น ไทยแท้ ให้คุณได้เลือกรับประทาน ใครที่เคยไปลองชิมแล้วติดใจกับสาขาที่เชียงใหม่ ตอนนี้ก็สามารถมาเติมเต็มความอร่อยกันแลลใกล้ๆ ได้ที่สาขา เทอมินอล21 ที่บอกได้คำเดียวว่าของเค้าเด็ดจริง!!

Mix Restaurant and Bar - สุขุมวิท
Mix Restaurant and Bar - สุขุมวิท
Mix Restaurant and Bar - สุขุมวิท

ที่ตั้ง : ชั้น 5 Terminal 21
โทรศัพท์ : 02 254 0799
ภาพจาก : Facebook/Mix Restaurant And Bar
 


Story by : ชิลไปไหน