ข้าวสาร เป็นทั้งย่านบันเทิงและย่านที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย ข้าวสารเป็นที่พูดถึงในกลุ่มนักท่องเที่ยงแบ็คแพ็ค เพราะด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง อีกทั้งยังเป็นย่านที่มีที่พักราคาเบาๆ ให้เลือกมากมาย และไม่เพียงแค่ที่พักที่นี่ยังเป็นย่านที่คึกคักสุดๆ ในยามค่ำคืนอีกด้วย


โรงแรมรามบุตรี วิลเลจ
(Rambuttri Village Hotel)

รามบุตรี วิลเลจ เป็นอีกหนึ่งที่พักในย่านข้าวสาร ที่ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ด้วยการออกแบบที่พักในสไตล์ไทยโมเดิร์น ที่นำความเป็นเอกลักษณืแบบไทยๆ มาตกแต่งภายในที่พัก ส่วนข้าวของเครื่องใช้และการตกแต่งภายในที่พักเน้นใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ทันสมัย อีกทั้งภายในห้องพักยังสวยงาม สะอาดเรียบร้อย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

  

ที่ตั้ง : 95 ซอยรามบุตรี ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร จ.กรุงเทพ 10200
ราคา : 900 - 2,000 บาท
โทรศัพท์ : 02 282 9162

จองที่พักออนไลน์โรงแรมรามบุตรี วิลเลจ ได้ที่นี่ทันที


พระนคร นอนเล่น โฮเทล
(Phranakorn Nonlen Hotel)

พระนคร นอนเล่น โฮเทล อีกหนึ่งที่พักสุดเก๋ไก๋ ที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่ารัก ด้วยการนำความเป็นไทยมาประดับตกแต่ง ตั้งแต่ข้าวของชิ้นเล็กชิ้นน้อย ใครที่กำลังมองหาที่พักฝนย่านข้าวสาร และใช้เวลาเดินทางไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆ ในเมืองกรุงที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งที่พักที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก

ที่ตั้ง : 52 สามเสน 2 ถ.สามเสน เขตพระนคร จ.กรุงเทพ 10200
โทรศัพท์ : 02 628 8188
ภาพจาก : Facebook/พระนคร นอนเล่น โฮเทล


ฟูลเฮ้าส์ ข้าวสาร
(Full House Khaosan)

ฟูลเฮ้าส์ ข้าวสาร เป็นอีกหนึ่งที่พักในย่านข้าวสาร มีทั้งห้องนอนแบบดอร์ม เหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียว ที่อยากประหยัดที่พัก และยังมีห้องพักสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋น่าพักผ่อน มีสิ่งของอำนวยความสะดวกอย่างมากมายเพื่อรองรับตอความต้องการของนักท่องเที่ยวได้แบบครบครันทีเดียว


ที่ตั้ง : 143,145,147 ซอยไกรศรี ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร จ.กรุงเทพ 10200
ราคา :  1,000 - 4,000 บาท

จองที่พักออนไลน์ฟูลเฮ้าส์ ข้าวสาร ได้ทันทีที่นี่


ดั้ง เดิม โฮเต็ล - ข้าวสาร
(Dang Derm Hotel)

ดั้ง เดิม โฮเต็ล ข้าวสาร เป็นอีกหนึ่งที่พักในย่านข้าวสาร ที่ครบครันและเพียบพร้อมไปด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมสรรพ ภายในที่พักมีทั้งสะว่ายน้ำกลางแจ้งให้คุณได้ผ่อนคลายความดึงเครียด นอกจากนี้ภายในห้องพักยังสะอาดสะอ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนใครที่เป็นนักดื่ม ที่ชื่นชอบสีสันในย่านข้าวสาร วันไหนเมาๆ แล้วไม่อยากขับรถกลับแวะมานอนที่นี่สักคืนรับรองหายแฮงค์แน่นอน


ที่ตั้ง : 1 ถนนข้าวสาร เขตพระนคร กรุงเทพ
ราคา : 900- 2,000 บาท
โทรศัพท์ : 02 629 2040

จองที่พักออนไลน์ดั้ง เดิม โฮเต็ล ได้ทันทีที่นี่


โรงแรมสลีป วิทธิน - ข้าวสาร
(Sleep Withinn Hotel)

โรงแรมสลีป วิทธิน - ข้าวสาร อีกหนึ่งที่พักราคาไม่แรง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้บริการห้องพักที่แสนสะดวกสบาย สะอาดสะอ้าน ภายในห้องพักยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย และที่สำคัญที่นี่ยังตั้งอยู่ในย่านที่เดินทางสะดวกสบายไม่ไกลจากใจกลางเมือง ใครที่กำลังมองหาที่พักในย่านสุดคึกคักอย่างข้าวสารรับรองว่าที่นี่ต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 76 ถนนรามบุตรี แขวงบางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
ราคา : 800 - 1,200 บาท
โทรศัพท์ : 02 280 3070

จองที่พักออนไลน์โรงแรมสลีป วิทธิน - ข้าวสาร ได้ทันทีที่นี่

 


 Story by : ชิลไปไหน