สุพรรณบุรี เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงอย่างหมู่บ้านมังกร สวรรค์ ที่ได้เน้นการตกแต่งสไตล์จีน หอคอยบรรหาร หอสูงกลางเมืองที่คุณจะได้ชมความสวยงามรอบสุพรรณบุรี และวัดวาอารามต่างๆ แต่ในสกู๊ปนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวเมืองสุพรรณบุรีในรูปแบบใหมกับ 3 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี สัมผัสธรรมชาติเหมือนอยู่เหนือ แต่เดินทางใกล้ๆ แค่สุพรรณฯ นี้เอง
 

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง - สุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งใหม่ที่เริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรีนี้เอง และด้วยทำเลที่ตั้งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งที่นี่ยังมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามจนได้รับการขนานนามว่า "ปางอุ๋งสุพรรณ" อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เกิดจากการร่วมมือของชุมชน ช่วยกันพัฒนาให้พื้นที่ป่าดังกล่าวอุดมสมบูรณ์และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และนอกจากนี้ในพื้นที่ของอ่างเก็บน้ำหุบเขาวงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งพิพิธภัณฑ์ชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกด้วย หรือใครที่อยากมาพักค้างแรมสักคืนที่นี่ก็สามารถกางเต็นท์ และยังมีแพพักไว้รองรับแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง - สุพรรณบุรี

ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำเขาวง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
โทรศัพท์ : 098 581 9199 (คุณสน), 092 493 3833 (ผู้ใหญ่ชุม)
ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : Facebook/เขื่อนกระเสียว และแหล่งท่องเที่ยว ใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
 

อุทยานแห่งชาติพุเตย - สุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ 250 กิโลเมตรโดยประมาณ เป็นป่าใหญ่ในเมืองสุพรรณ เหมาะกับนักเดินทางชื่นชอบการอยู่กับธรรมชาติ ความสงบเงียบของป่าเขา น้ำตก และวิถีชีวิตของชนชาวกระเหรี่ยง มีสถานที่กางเต็นท์จุดใหญ่ๆ 3 ที่ ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับนักเดินป่า โดยส่วนใหญ่จะจัดทริปแบบ 2 วัน 1 คืน เพื่อพิชิตยอดเขาเทวดา ยอดเขาที่สูงที่สุดในสุพรรณบุรี ผ่านเส้นทางจากน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ ไปตามลำธารสู่น้ำตกตะเพินคี่น้อย ก่อนเข้าพักผ่อนที่จุดกางเต้นท์ เพื่อชมทะเลหมอกในตอนเช้าบนยอดเขาเทวดา ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นักผจญภัยต่างๆ หมายปอง

อุทยานแห่งชาติพุเตย - สุพรรณบุรีอุทยานแห่งชาติพุเตย - สุพรรณบุรีอุทยานแห่งชาติพุเตย - สุพรรณบุรีอุทยานแห่งชาติพุเตย - สุพรรณบุรี


ที่ตั้ง : อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
โทรศัพท์ : 035 446 237, 081 934 2240
 ภาพจาก : Chill Blogger - Maysa


เขื่อนกระเสียว - สุพรรณบุรี

เขื่อนกระเสียว เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำ สร้างขึ้นเพื่อกั้นลำห้วยกระเสียว ซึ่งเป็นเขื่อนดินที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นแหล่งเพราะพันธุ์ปลาขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย นอกจากนี้ยังถูกจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเนื่องจากบริเวณท้ายเขื่อนจะมีลักษณะเป็นหาดหินน้ำจืด เหมาะที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งมีทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ให้ได้ลงเล่นผ่อนคลายสบายๆ หรือหากใครเดินทางมาเป็นกลุ่มอยากจะเช่าแพชาวบ้านไว้นอนเล่นสักคืนก็ชิลอย่าบอกใคร อีกทั้งยังครบครันด้วยการบริการที่จำเป็น มีห้องนอน มีน้ำให้ชำระล้างร่างกาย และมีอาหารอร่อยๆไว้ให้รับประทาน แต่ถ้าอยากปิ้งย่างกันสนุกๆ แนะนำให้เตรียมอาหารมากันเอง โดยราคาเช่าแพจะอยู่ที่หลังละ 700 - 1,000 บาทเท่านั้น

ที่ตั้ง : อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
โทรศัพท์ : 088 529 6868

หุบเสือโหน่ง

หุบเสือโหน่ง จุดกางเต็นท์บริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ที่มาพร้อมกับวิวสวยๆ


Story by : ชิลไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ