อากาศในเมืองไทยตอนนี้กำลังหนาวได้ที่พอดี ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศสุดชิค แวดล้อมไปด้วยภูเขา ธรรมชาติสวยๆ วันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 5 ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง น่าไปผิงไฟ อิงไหล่ ให้อุ่นหัวใจ!! จะมีที่ไหนเห็นแล้วสวยถูกใจเพื่อนๆ บ้างตามไปชมกันเลย...
 


คาซ่า เดอ มอนทาน่า - เขาใหญ่
(Casa De Montaña)

คาซ่า เดอ มอนทาน่า เขาใหญ่ ที่พักสุดเก๋ไก๋ ออกแบบดีไซน์รถบ้านให้กลายเป็นที่พักสุดชิค ภายในห้องพักเน้นเฟอร์นิเจอร์งานไม้จริง ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนบรรยากาศรอบๆ ก็สดชื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ร่มเงาพอสมควร นอกจากนี้ตอนกลางคืนใครที่ชวนเพื่อนมาเป็นกลุ่มอยากจะก่อกองไฟ ล้อมวงกันปิ้งย่างก็มีมุมที่นั่งชิคๆ ที่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัว และคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบชาวค่ายให้ล้อมวงกันสังสรรค์ยามดึก แม้จะไม่ใช้ที่พักสไตล์เต้นท์นอนแต่ก็ให้ความรู้สึกแบบแคมป์ปิ้งได้แบบสุดๆ กับ คาซ่า เดอ มอนทาน่า เขาใหญ่

คาซ่า เดอ มอนทาน่า - เขาใหญ่
คาซ่า เดอ มอนทาน่า - เขาใหญ่
คาซ่า เดอ มอนทาน่า - เขาใหญ่
 

ที่ตั้ง : 168 หมู่ 3 บ้านท่ามะปราง ต.หมู่สี่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
ราคา : 3,000 - 4,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 086 698 9866
ภาพจาก : Facebook/คาซ่า เดอ มอนทาน่า - เขาใหญ่


เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท - สวนผึ้ง
(The Camping Field Resort)

เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท ที่พักในสไตล์แคมป์ปิ้งที่จะให้คุณได้นอนในเต็นท์ อยู่ท่ามกลางลานสนามหญ้ากว้างใหญ่ ติดริมแม่น้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งผู้ที่มาเข้าพักจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ เช่น กิจกรรมเข้าค่าย ขี่จักรยาน ห้องพักมีลักษณะเป็นเต็นท์หลังใหญ่สีขาว ด้านในสามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน เป็นเตียงเดี่ยวนอนได้อย่างสะดวกสบาย ที่นี่ไม่มีแอร์ ท่านจึงสามารถรับลมธรรมชาติได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวบรรยากาศและอากาศก็จะดีมากๆ นอกจากนี้ท่านยังสามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมากางได้เช่นกัน โดยจะเสียค่าบริการและค่าอาหารเช้าเพิ่มขึ้นนิดหน่อย ในที่พักก็จะมีห้องน้ำส่วนกลางไว้คอยบริการ ส่วนท่านที่ไม่สะดวกนอนเต็นท์ ก็สามารถติดต่อพักที่บ้านหลังใหญ่ได้ ซึ่งสามารถเข้าพักได้ประมาณ 4-6 ท่าน หากผู้ใดกำลังมองหาที่พักที่ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติในแบบแคมป์ปิ้งก็ลองมาพักกันได้ที่นี่เลย

เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท - สวนผึ้งเดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท - สวนผึ้งเดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท - สวนผึ้งเดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท - สวนผึ้ง

ที่ตั้ง : 57 หมู่ 8 ต.ป่าหวาย, สวนผึ้ง, ราชบุรี, ประเทศไทย 70180
ราคา : 1700 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 081 986 5947,089 170 9987,080 579 9723


จองที่พักออนไลน์ เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟีลด์ รีสอร์ท - สวนผึ้ง ได้ที่นี่ทันทีแคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่
(Camp Meating)

Camp Meating แหล่งแฮงค์เอาท์สุดฮิปที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดในเชียงใหม่ ได้ถูกเนรมิตพื้นที่บริเวณใกล้กับกองพันสัตว์ต่าง (ค่ายตากสิน) ในอำเภอแม่ริมจัดเป็นบาร์บีคิวปาร์ตี้ในรูปแบบแคมปิ้ง ให้ลูกค้าสามารถนั่งล้อมวงปิ้งย่างบาร์บีคิวได้ในบรรยากาศชิลๆ ริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ สำหรับลูกค้าที่มาเยือนจะได้ประสบการณ์บาร์บีคิวดินเนอร์แบบ “Folk Style Luxury Barbecue Gathering” ซึ่งจะมีอุปกรณ์บาร์บีคิวไว้ให้พร้อมสรรพ รวมไปถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตไส้กรอก แฮม เบคอน และเนื้อพรีเมียมชนิดต่างๆ หากใครอยากค้างคืนที่นี่ก็มีที่พักแบบเต็นท์นอน ที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างดีท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค ซึ่งสามารถรองรับได้ประมาณ 12 คนเท่านั้น ใครที่เห็นบรรยากาศแล้วติดใจคงต้องรีบโทรจองกันแล้วล่ะ
แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่แคมป์ มิตติ้ง - เชียงใหม่

ที่ตั้ง : กองพันสัตว์ต่าง (ค่ายตากสิน) ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลา : ศุกร์ - อาทิตย์
ราคา : ค่าอาหารคนละ 1000 บาท ที่พัก 750 บาท
โทรศัพท์ : 090 404 9500หินตก ริเวอร์ เเคมป์ ณ ช่องเขาขาด - กาญจนบุรี
(Hintok River Camp at Hellfire Pass)

รีสอร์ทในรูปแบบแคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด นั้นอยู่ห่างจากสถานีหินตก 2.5 กิโลเมตร 210 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และ 80 กิโลเมตรจากตัวเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดเพียง 3 กิโลเมตรและอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวมอญ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขา

หินตก ริเวอร์ เเคมป์ ณ ช่องเขาขาดหินตก ริเวอร์ เเคมป์ ณ ช่องเขาขาดหินตก ริเวอร์ เเคมป์ ณ ช่องเขาขาด

 

ที่ตั้ง : 109 หมู่9 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
ราคา : 4,000 - 15,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
โทรศัพท์ : 02 642 5497,0817543898
ภาพจาก : Facebook/หินตก ริเวอร์ แคมป์ - ช่องเขาขาด จ.กาญจนบุรี


จองที่พักออนไลน์ หินตก ริเวอร์แคมป์ - ช่องเขาขาด จ.กาญจนบุรี ได้ที่นี่ทันทีเอสต้าเต้ เขาเขียว รีสอร์ท - เขาเขียว จ.ชลบุรี
(Es Ta Te Khao Khew Resort)

เอสต้าเต้ เขาเขียว รีสอร์ท เพียงไม่ถึงสองชั่วโมงจากกรุงเทพ ท่านจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างแท้จริง ท่ามกลางภูเขา ทะเลสาบ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยการพักผ่อนแนวคิดใหม่ ซาฟารี แค้มป์ ด้วยที่พักเต็นท์แนว โมเดิร์นขนาดใหญ่ 3 สไตล์ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องปรับอากาศ ผสมผสานความเป็นธรรมชาติและความสะดวกสบายได้อย่างกลมกลืนมีความเป็นส่วนตัว อีกทั้งบริการดุจดั่งรีสอร์ท พร้อมด้วยกิจกรรมมากมาย เปลี่ยนวันหยุดธรรมดาของท่านเป็นวันหยุด สุดแสนประทับใจกับเราที่นี่ ...  เขาเขียวเอสตาเต้แคมปิ้งรีสอร์ท

เอสต้าเต้ เขาเขียว รีสอร์ท - เขาเขียว จ.ชลบุรีเอสต้าเต้ เขาเขียว รีสอร์ท - เขาเขียว จ.ชลบุรีเอสต้าเต้ เขาเขียว รีสอร์ท - เขาเขียว จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 235 หมู่ 7 บางพระ ศรีราชา จ.ชลบุรี
โทรศัพท์ : 02 730 0935-6
ภาพจาก : Facebook/Es Ta Te Khao Khew Resort


จองที่พักออนไลน์ เอส ต้า เต้ เขาเขียว รีสอร์ท ได้ที่นี่ทันที


Story by : ชิลไปไหน