สามเสนเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะร้านอาหารแบบแผงลอย ร้านเหล้า ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ บลา บลา สามเสนจึงเป็นอีกหนึ่งย่านที่คึกคักตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ใครที่ชอบออกไปแฮงเอ้าท์ย่านสามเสน แถวถนนข้าวสารอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปจิบกาแฟ กินขนมหวาน และอาหารอร่อยๆ ในร้านสุดชิค วันนี้ชิลไปไหนได้รวมรวบ 5  ร้านคาเฟ่สามเสน บรรยากาศคนกันเอง เอาไว้นั่งรอแฟนตอนไปแฮ้งเอ้าท์
ต้นหอมผักชี - ย่านสามเสน

ร้านต้นหอมผักชีร้านอาหารชื่อน่ารักของคุณนรเศรษฐ พรเนตร ที่เน้นอาหารฟิวชั่นฟู้ดรสชาติจัดจ้านแบบคนไทย ตัวร้านก็ตกแต่งทันสมัยถือว่าเป็นร้านสำหรับนั่งและบรรยากาสดีที่หาได้น้อยในย่านเทเวศร์ ใครไปแถวนั้นลองแวะเวียนไปชิมอาหารอร่อยของร้านนี้กันได้ ร้านหาง่ายมากค่ะเพราะอยู่ตรงสี่แยกเทเวศร์ตรงหัวมุมพอดีเลยค่ะ อาหารแนะนำของร้านนี้ที่เราอยากแนะนำคือสลัดปลาย่างผักสดกรอบอร่อย น้ำสลัดเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน สอีกจานที่เราติดใจคือข้าวปลาทอดซอสเขียวหวาน ซอสเขียวหวานก็เข้มข้นมา ปิดท้ายกับจานจัดจ้านอย่างข้าวผัดแกงป่าไก่ เผ็ดเข้มข้นได้ใจมากที่ตั้ง : 326-8 ถนนสามเสน แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 
เวลา : 10.00-21.00 น. 
โทรศัพท์ : 02 282 8353-4


The Fabulous Dessert Cafe

The Fabulous Dessert Cafe ร้านสุดชิคที่ตกแต่งได้อย่างดี ภายในร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ แม้จะมีพื้นที่อย่างจำกัดแต่ภายในร้านก็ยังมีที่นั่งให้คุณได้เลือกตามใจชอบ หลากหลายมุม อีกทั้งภายในยังตกแต่งได้อย่างน่ารัก ประดับตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกมีตุ๊กตาไว้สำหรับสาวๆ ที่ชอบถ่ายภาพ ส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานกันหลากหลายเมนูทั้ง คาว และ หวานเลยทีเดียว
  

ที่ตั้ง : 9 ตรอกมะยม ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร,
เวลา : ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 02 629 1144
ภาพจาก : https://www.facebook.com/thefabulousdessertcafe/timelineCaffeine Lover

Caffeine Lover ใครที่ตกหลุมรักกลิ่นหอมๆ ของกาแฟ มาร้านนี้คงถูกอกถูกใจเพราะนอกจากจะมีกาแฟรสชาติดีให้คุรได้ดื่มด่ำแล้ว ยังมีเมนูอาหารคาวและอาหารหวานให้ได้เลือกรับประทานอีกด้วย ส่วนภายในร้านก็ตกแต่งได้อย่างหวานแหว๋ว เน้นโทนสีสันสดใส ที่บอกได้เลยว่าเข้ามาร้านนี้คุณจะสดชื่น!!

  

 

ที่ตั้ง : บางขุนพรหม สามเสน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 086 086 8206
ภาพจาก : Facebook/Caffeine LoverDe O'Sha Restaurant

De O' Sha ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ที่มีนั่งเมนูคาวและเมนูหวานให้เราได้เลือกรับประทานกัรอย่างหลากหลายเมนู แถมภายในร้านยังตกแต่งได้อย่างน่ารักสไตล์วินเทจ ตั้งอยู่ริมถนนสามเสน ใครที่ชอบมาเที่ยวย่านข้าวสาร หากมีโอกาสต้องลองแวะทานเมนูหวานๆ ที่ร้านนี้ดูสักครั้ง


  

 

ที่ตั้ง : 117 ถนนสามเสน กรุงเทพฯ
เวลา : ทุกวัน 7.00 - 22.30 น.
โทรศัพท์ : 02 628 8562
ภาพจาก : Facebook/De O'ShaLa montée Bangkok

La Montee' Bangkok ร้านเบอเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศล สัญชาติเกาหลี ที่ถูกพูดถึงกันปากต่อปากถึงความอร่อย ร้านนี้จึงเป็นอีกหนึ่งร้านน่าแวะไปชิมเพราะแต่ละเมนูที่นี่มีแต่ของเด็ดๆ ใครที่ชอบรับประทานเบเกอรี่ต้องไม่พลาดที่จะหาโอกาสแวะมาชิมจะซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน...

ที่ตั้ง : 102/26 ถนนเศรษฐศิริ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เวลา : ทุกวัน 7.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 02 619 8985
ภาพจาก : Facebook/Lamontee Bangkok


Story by : ชิลไปไหน