หลบงานที่น่าปวดหัวไปพักผ่อนในป่ากันเถอะ!!

...อย่าพึ่งตกใจค่ะ ไม่ได้ชวนเพื่อนๆไปหลงป่าบนภูเขาแน่นอน^^ แต่วันนี้ชิลไปไหนขอแนะนำที่พักน่ารักที่ออกแบบให้เหมือนบ้านหลังน้อยในป่าใหญ่ แต่มีความสะดวกสบาย พร้อมให้เพื่อนๆหอบร่างกาย(และหัวใจ)ที่เหนื่อยล้าไปพักผ่อนได้เลย...
 

พราวภูฟ้า 
Proudphufah 

พราวภูฟ้า รีสอร์ท ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย ภายในบ้านพักทั้ง 9 หลังนี้ถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตา ที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ได้นั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวเชียว


 

 
ที่ตั้ง : อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
นี่ >> พราวภูฟ้า

 


ภูผาและลำธาร รีสอร์ท
The Cliff & River Jungle Resort

ภาพของสายหมอกยามเช้าคลอเคลียกับยอดเขาหินปูน คือ เสน่ห์ที่ทำให้ชื่อของ 'ภูผาและลำธาร' กลายเป็นรีสอร์ทในฝันของนักเดินทางหลายคน นับตั้งแต่ประวัติการก่อสร้างอันน่าทึ่ง ที่ผู้เป็นเจ้าของลำเลียงเสาและไม้บางส่วนจากโรงงานสุราบางยี่ขันมาก่อสร้างเป็นที่พักที่นี่ ถึงแม้จะเพิ่งเปิดให้บริการได้เพียงไม่กี่ปี แต่ที่พักแห่งนี้ถูกจองเต็มเกือบตลอด และเป็นธรรมเนียมที่ว่า หากใครมาเที่ยวเขาสกต้องแวะมาพักรีสอร์ทในฝันแห่งนี้ให้ได้สักคืน ไม่อย่างนั้นเหมือนกับมาไม่ถึงที่เขาสก หากมีโอกาสต้องไม่พลาดห้องพักที่วิวสวยที่สุดคือ โซน C8-C11 ที่สามารถมองเห็นวิวหน้าผาสูงจากระเบียงห้องพักได้อย่างชัดเจน
 
 

ที่ตั้ง : กม. 97 ถนนสุราษฎร์-ตะกั่วป่า หมายเลข 401 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>
ภูผาและลำธาร รีสอร์ท  
 

อี-เอาท์ฟิตติ้ง ดอยคำ รีสอร์ท
E-Outfitting Doi Kham Resort Chiang Mai

Doi Kham Resort ตั้งอยู่ในตำบลแม่เหียะ ห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่เพียง 7 กิโลเมตร รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ไทยล้านนา ให้บริการห้องพักทันสมัย​​พร้อมระเบียง สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา ห้องพักที่ Doi Kham Resort ห่างจากสระว่ายน้ำเพียงไม่กี่ก้าว แต่ละห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ ชุดผ้าปูเตียงสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ห้องพักทั้งหมดตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมด้วยเครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวี และห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำ นอกจากมี Doi Kham Restaurant ที่ให้บริการอาหารไทยโบราณและอาหารนานาชาติที่ระเบียงกลางแจ้ง ที่พักแห่งนี้ยังมีบริการนวดและห้องอบไอน้ำสมุนไพรภายในบริเวณสปา
 
 
 

ที่ตั้ง : 58 ม.3 บ้านป่าจี้, สุเทพ, เชียงใหม่, ประเทศไทย 50100
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> 
อี-เอาท์ฟิตติ้ง ดอยคำ รีสอร์ท 

เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท พิษณุโลก
Rain Forest resort Phitsanulok


เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท พิษณุโลก เป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติ จากที่นี้ เพื่อนๆสามารถไปยังทุกที่ในเมืองอันมีชีวิตชีวานี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยทำเลที่สะดวกสบายของโรงแรม และได้รับการออกแบบเพื่อการพักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวาย ธรรมชาติสุดๆเลย
 

 

ที่ตั้ง :42 หมู่9 ถนนมิตรภาพ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท พิษณุโลก
 
 โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด
Hin Tok River Camp @ Hell Fire Pass Hotel

รีสอร์ทในรูปแบบแคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด นั้นอยู่ห่างจากสถานีหินตก 2.5 กิโลเมตร 210 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และ 80 กิโลเมตรจากตัวเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดเพียง 3 กิโลเมตรและอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวมอญ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขา
 
 

ที่ตั้ง : 109 หมู่9 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค, ไทรโยค, ไทรโยค (กาญจนบุรี), ประเทศไทย 70150
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> รงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด 
 
 


 

บ้านห้วยอูล่อง รีสอร์ท
Ban Huay Ulong Resort

รีสอร์ทสไตล์คันทรี เคียงคู่อยู่ริมลำห้วยอู่ล่อง พักผ่อนแบบเรียบง่ายสไตล์บ้านป่ากับเรือนไม้ที่อบอุ่น ท่ามกลางเสียงธรรมชาติที่ขับกล่อมเพลงไพรให้คุณฟังตลอดการพักผ่อนที่ บ้านห้วยอู่ล่อง
 

 

ที่ตั้ง : ที่ตั้ง :281/3 หมู่ 4 ต. ท่าขนุน อ. ทองผาภูมิ, ทองผาภูมิ, ทองผาภูมิ (กาญจนบุรี), ประเทศไทย 71180
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> 
บ้านห้วยอูล่อง รีสอร์ท


 
 


Hill Lodge Chiang Mai

Hill Lodge ให้บริการวิลลาซึ่งมีความพิเศษเฉพาะตัวท่ามกลางธรรมชาติ สปา ห้องซาวน่า ห้องอาหาร และโต๊ะบริการทัวร์ วิลลาแต่ละหลังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมพื้นที่นั่งเล่นและทิวทัศน์พรรณไม้โดยรอบ พื้นที่นั่งเล่นพร้อมโซฟา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ผู้เข้าพักสามารถรับบริการท่ามกลางธรรมชาติและเสียงนกอันน่ารื่นรมย์

 
 

ที่ตั้ง : 140 หมู่5 ต.บ้านโป่ง หางดง, หางดง, เชียงใหม่, ประเทศไทย
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Hill Logde


 


ไพลินเฮาส์
Pailin House

ไพลินเฮาส์ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองปายในปาย ให้บริการห้องพัก 5 ห้อง ทุกห้องตกแต่งอย่างมีรสนิยมเพื่อมอบความสะดวกสบายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย), อินเทอร์เน็ตไร้สาย, เครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์ (เคเบิล), โทรทัศน์ สวน ของทางโรงแรมเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการพักผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากวันที่วุ่นวาย ไม่ว่าจุดมุ่งหมายในการเดินทางของคุณคืออะไร ไพลินเฮาส์ เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการค้างแรมของคุณในปาย
 
 

ที่ตั้ง : 5 ม. 1, ตัวเมืองปาย , เวียงใต้, ตัวเมืองปาย, ปาย, ประเทศไทย 58130
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> 
ไพลินเฮาส์ 

โรงแรมเฟิร์น พาราไดซ์
Fern Paradise Hotel 

เฟิร์น พาราไดซ์ รีสอร์ทตั้งอยู่ในอำเภอสันทราย ห้องพักที่เฟิร์น พาราไดซ์มีการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาและประดับด้วยเครื่องเรือนไม้จากท้องถิ่น ห้องพักแต่ละห้องประกอบด้วยโทรทัศน์ เครื่องเล่นดีวีดี และตู้เย็น ตลอดจนระเบียงส่วนตัวที่มีวิวสวนหย่อม นอกจากเฟิร์น พาราไดซ์ รีสอร์ทจะมีพื้นที่ห้องสมุดขนาดพอเหมาะ โต๊ะบริการทัวร์ และศูนย์บริการธุรกิจสำหรับบริการผู้เข้าพัก ท่านยังสามารถขี่จักรยานชมสวนหรือออกกำลังกายที่กระท่อมที่เปิดโล่ง ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับการออกกำลังกาย

 
 

ที่ตั้ง : 73/1 หมู่ 5, สันทราย, เชียงใหม่, ประเทศไทย 50210
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>
โรงแรมเฟิร์น พาราไดซ์

หิมพานต์ รีสอร์ท
Himmapan Resort

หิมพานต์ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเกาะพยาม จังหวัดระนอง มีที่พักเป็นสไตล์ ลอฟปูนเปลือย ตกแต่งง่าย ๆ บรรยากาศ โดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้ เหมาะแก่การพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย มาใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้เวลาของคุณเดินช้าลง หิมพานต์ รีสอร์ท มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก พัดลม, ห้องน้ำในตัว, เครื่องทำน้ำอุ่น, ทีวี

 
 
ที่ตั้ง : Koh Payam, Ranong 85000
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>
หิมพานต์ รีสอร์ท

 


 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน