ก่อนที่ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 5 ร้านแซ่บนัว ที่สุดของเมืองขอนแก่นวันนี้ แซ่บสะเด็ดเจ็ดย่านน้ำ อยากให้เพื่อนๆหยิบกระดาษทิชชู่เตรียมไว้ให้ดี เพราะแต่ละร้านที่คัดสรรมาให้เพื่อนๆวันนี้ ชวนน้ำลายไหลย้อยมากๆ อย่ารอช้า มีร้านไหนกันบ้างไปเบิ่งโลด...

ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา – ถนนหน้าเมือง ขอนแก่น

 
ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา ถนนหน้าเมืองขอนแก่น สุดยอดความแซ่บของก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่ เพราะเค้าการันตีว่าแซ่บสุดในสามโลก แบบไม่ต้องง้อเครื่องปรุง เอกลักษณ์ของที่นี่เค้าเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวเรือด้วยชามกะลา ยิ่งเพิ่มความน่ากินเข้าไปใหญ่ นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือสุดแซ่บแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีลวกจิ้มพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดสุดจี๊ดจ๊าดให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย เห็นแล้วแทบอยากบึ่งรถไปขอนแก่น ณ.บัดนาว

 
 

 
ที่ตั้ง : ถนนหน้าเมืองขอนแก่น 561/1 เทศบาลนครขอนแก่น
เวลาทำการ : 09.00 - 18.00 น.
ภาพจาก : facebook/ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา


แซ่บนัว ครัวอิสาน – ถนนมิตรภาพ เมืองขอนแก่น
(ZabNour)


 
ร้านแซ่บนัว ครัวอิสาน แค่ชื่อก็การันตีแล้วว่าทั้งแซ่บทั้งนัว เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครแวะเวียนมาขอนแก่นต้องมาโดน เมนูเด็ดของที่นี่ก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่างเขาสวนกวาง แกงเห็ดเผาะ แกงผักหวานไข่มดแดง ปลานิลเผาเกลือ ให้เลือกทาน จะมาแซ่บเป็นแกงค์หรือแซ่บกับครอบครัวก็อิ่มอร่อย ซี๊ดซ๊าดไปตามๆกัน
 
 


 
อยู่: ถนน มิตรภาพ ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 
โทรศัพท์ : 043-244-119
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.
ภาพจาก : facebook/Zabnour
 
มาม่า หน้าหม้อ – ถนนกัลปพฤกษ์


 
ร้านนี้เอาใจคนชอบมาม่า ยำยำ ไวไว ควิก ทั้งหลายแหล่ เพราะร้านนี้เค้ารวมสารพัดเมนูมาม่า ที่เรียกได้ว่าแซ่บสะเด็ดเจ็ดย่านน้ำ มีทั้งเมนูน้ำและเมนูแห้ง ไม่ว่าจะเป็นเมนู มาม่ากุ้งซี๊ด มาม่าน้ำตกหมูทานคู่กับแคปหมูกรอบๆ  มาม่าแห้งผัดกับปลาแดกบองรสเข้มข้น เซ็ตกุ้งทศกัณฐ์              เซ็ตไข่มหาลัย แต่ละอย่างนี่เด็ดดวงจนเลือกไม่ถูก หากเพื่อนๆมาเที่ยวขอนแก่นก็แวะมาซี๊ดกับร้านนี้ได้เลยนาจา
 
 

 
 
ที่ตั้ง : ถนนกัลปพฤกษ์ ใกล้วัดอดุลยาราม ติดร้านสรวลหรรษาครับ
เวลาทำการ : เปิด 18.00 – 03.00 น
โทรศัพท์ : 043-347-244
ภาพจาก : facebook/
มาม่าหน้าหม้อ

 

 
 
วีไอพี ส้มตำ คลับ (สาขาต้นตำรับ มข.) เมืองขอนแก่น
(VIP Somtum Club)


 
ร้าน วีไอพี ส้มตำ คลับ อีกหนึ่งร้านเด็ดแซ่บนัวแห่งเมืองขอน รวมอาหารอีสานรสเด็ด อร่อยทุกเมนู เป็นที่ติดอกติดใจสำหรับคนที่แวะเวียนมา ไม่ว่าจะเป็นเมนูตำตำทั้งหลายทั้ง ตำป่า ตำปลาร้านัวๆ ตำปูม้า ที่เค้ามีเม็ดกระถินโรยชนิดที่เรียกว่าเคี้ยวกันมันส์ไปเลย เด็ดดวงจนต้องร้องซี๊ด และยังมีเมนูอาหารอีสานอีกมากมาย แถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย อย่าลืมแวะมาแซ่บให้ถึงใจกันไปเลยนะ

 


ที่ตั้ง : กังสดาล อำเภอเมือง ขอนแก่น
โทรศัพท์ : 096-332-2363
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11.00 – 20.30 น.
ภาพจาก : facebook/VIPSomtumClub 


 
เล้ง เย็นตาโฟ – ถนนกลางเมือง
(Leng Yentafo)


 
ร้านเย็นตาโฟเลื่องชื่อแห่งเมืองขอนแก่น ที่ใครมาเที่ยวต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เย็นตาโฟรสเด็ดไม่ว่าจะเลือกทานเส้นอะไร ก็เข้ากั๊น เข้ากัน อร่อยเหาะจนต้องบอกต่อ นอกจากเย็นตาโฟรสเด็ดแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีเมนูทานเล่นอย่าง ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวไข่นกกระทา เผือกทอด โอโหว เรียกได้ว่าจัดเต็ม ร้านนี้หาไม่ยาก ตั้งอยู่เส้นถนนกลางเมือง ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้น อย่าลืมแวะไปแซ่บนัวกันได้นะจ๊ะ
 
 

 
 
ที่ตั้ง : ถนนกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง, ขอนแก่น
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน  09.00 – 15.00 น.
โทรศัพท์ : 086-580-1259
ภาพจาก : focuskhonkaen.com

 
เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน