ตามมาดู 10 คาเฟ่อัพเดตใหม่สุดชิค ที่น่าชวนชาวแก๊งค์มานั่งจิบกาแฟ ปล่อยใจไปตามอารมณ์ ในจังหวัดเล็กๆ แต่ความน่ารักไม่เล็กตาม อย่าง สมุทรสงคราม นี่เองจ้า หากเพื่อนๆ มาเที่ยวจุดแลนด์มาร์กอย่างตลาดน้ำอัมพวากันล้ว ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งจิบกาแฟ ทานขนมกับคาเฟ่สุดชิคในเมืองเล็กๆ ที่แทบทุกร้านราคาเป็นกันเองสุดๆ จะมีร้านไหนเข้าตาเพื่อนๆบ้าง เตรียมหยิบดินสอปากกามาจดกันเลยยย


เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาตส์ แอนด์ อีทส์ – อัมพวา สมุทรสงคราม
(The Kittens Koffie Arts 'n Eats) 
ต้องขอบอกเลยว่าคนรักแมวห้ามพลาดกับร้านนี้ เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาตส์ แอนด์ อีทส์ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่านี่คือคาเฟ่แมว แต่คุณเดาผิดแล้วจ้า ถึงที่นี่จะไม่มีน้องเหมียวสีขามาเดินเล่นคลอเคลีย แต่ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะร้านนี้อยู่ใกล้กับศูนย์อนุรักษ์แมวไทยอัมพวาด้วยนะ คอนเซ็ปร้านเค้าก็เป็นเจ้าเหมียว ภายในตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกอย่างเจ้าเหมียวสุดน่ารัก ที่พร้อมมาละลายใจให้กับคนที่แวะเวียนไป  แถมบรรยากาศร้านยังสุดชิลอีกด้วย เมื่ออิ่มท้องกันแล้วยังสามารถแวะไปเยี่ยมเยือนเจ้าเหมียวที่บ้านอนุรักษ์แมวไทยอัมพวาได้อีกด้วย
 

เปิดบริการ : หยุดวันจันทร์ เปิด 10.00 – 18.30 น.
ที่ตั้ง  : 2/1 หมู่ 7 ใกล้ศูนย์อนุรักษ์แมวไทย แควอ้อม อัมพวา สมุทรสงคราม 75110
เบอร์โทรศัพท์  : 099-971-7347
ภาพจาก : facebook.com/TheKittensKoffieเนเบอร์ คิทเช่น แอนด์ คาเฟ่ – อัมพวา สมุทรสงคราม
(Neighbor Kitchen & Cafe) 
ใครที่แวะมาเที่ยวอัมพวาห้ามพลาดกับร้านนี้  Neighbor Kitchen & Café ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแลนด์มาร์กอย่างตลาดน้ำอัมพวา เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งภายในเน้นโทนสีกลางอย่าง ขาว-ดำ-เทา ดูสะอาดตา ขอบอกว่าร้านนี้เค้ามีจุดเด่นอยู่ที่การนำของดีพื้นเมืองในจังหวัดมาผสมผสานเป็นเมนูสุดจี๊ด ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้น้ำพริกปลาทูที่ผสมผสานระหว่างอาหารไทยกับอาหารฝรั่งได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นเมนูของหวานอย่าง ไอศกรีมแพนเค้กกล้วยคาราเมล ที่ใช้เข่งปลาทูเป็นจานเสิร์ฟสุดชิค ที่ครีเอทกันมาเพื่อเพื่อนๆ โดยเฉพาะ ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด
 
 
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น. 
 ที่ตั้ง  : 79/28 บ้านปรก ติดกับปั๊ม ปตท. ฝั่งขากลับจากตลาดน้ำอัมพวา ถนนสายธนบุรี - ปากท่อ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม
เบอร์โทรศัพท์  : 087-644-2245
ภาพจาก facebook/NeighborKitchenCafe 


 
อิน ซอย คาเฟ่ – เมืองสมุทรสงคราม
(In Soi Cafe)อิน ซอย คาเฟ่ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เหมือนได้นั่งชิลกินขนมอร่อยๆกับเพื่อนอยู่ในซอย แต่ว่าคุณภาพไม่เล็กตามนะจ๊ะ แถมราคายังเป็นกันเองอีกด้วย ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดแม่กลอง ที่นี่เค้ามีทั้งอาหารคาวหวานให้เลือกลิ้มรสมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคัพเค้กสุดน่ารัก โทสต์หน้าต่างๆ และเค้กสูตรเฉพาะที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอสุดๆ วันว่างๆ ไม่อยากไปไหนไกล แวะมานั่งทานขนมเล่นที่ ร้าน อิน ซอย สมุทรสงครามกันได้น้า
 

 
  


เปิดบริการ : ปิดทุกวันพุธ เปิด 07.00 – 22.00 น.
ที่ตั้ง  : 134/140 1 ถนนทางเข้าเมือง บางแก้ว เมือง สมุทรสงคราม 75000
เบอร์โทรศัพท์  : 098 259 2649
ภาพจาก facebook.com/InSoiCafe


เอกเขนก คาเฟ่ – ท้ายหาด สมุทรสงคราม
(Akekanek Café) 
อะไรจะมีความสุขเท่าการได้นั่งทานกาแฟอยู่กลางสวน กับ เอกเขนก ร้านกาแฟสุดน่ารัก กลางสวนมะพร้าว ที่ให้บรรยากาศสุดชิล รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียว แถมเงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด ข้างร้านมีเพิงไม้เล็กๆให้ได้นั่งกินลมชมบรรยากาศอีกด้วย ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ไม้และโทนสีพาสเทล สีสันสบายตา มีเครื่องดื่มหลากหลายให้ได้ชื่นคอ แถมที่นี่ยังเป็นที่แวะเวียนมาของบรรดานักปั่น นักบิด ทั้งหลายอีกด้วย จะร้องช้าอยู่ใย แวะเวียนมาเช็คอินกับร้านกาแฟคูลๆที่นี่ได้เลย
 
เปิดบริการ : หยุดทุกวันจันทร์ เปิด 09.00 – 19.00 น.
ที่ตั้ง  : 9/1 ม.2 ต.ท้ายหาด เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 083-695-4336
ภาพจาก : facebook/Akekanekcafe 


 
หวานละมุน คาเฟ่ – เมือง สมุทรสงคราม
(Hwan La-mun Café)


 
หวานละมุนคาเฟ่เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาสมุทรสงครามแล้วเพื่อนๆต้องแวะ ล่าสุดทางร้านได้ปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ด้วยผนังอิฐสีขาวสบายตา วินเทจสุดๆ มีมุมน่ารักๆ ให้เพื่อนๆแชะภาพไว้เช็คอินหลายมุม แถมที่นี่เค้ายังมีเมนูให้เลือกเยอะมาก เมนูที่ห้ามพลาดเห็นจะเป็นเมนูปังเย็นหลากรส เพราะปังเย็นที่นี่เค้าเด็ดดวง น้ำแข็งเป็นเกล็ดหิมะอณูละเอียดแถมรสชาติยังเข้มข้นสุดๆ ราคาเป็นกันเองด้วย พลาดไม่ได้แล้ว

 


 


เปิดบริการ : หยุดทุกวันอังคาร  เปิดทุกวัน  09:30 -19:30 น.
ที่ตั้ง  : ติดกับโลตัสสมุทรสงคราม ถ.เจริญชมปรีดา เมืองสมุทรสงคราม
เบอร์โทรศัพท์  : 087-095-7129
ภาพจาก : facebook/hwanlamun
 

 
บ้านตาลหอม คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรอง – เมืองสมุทรสงคราม
(Bann TarnHom café & restaurant)


 
ร้านบ้านตาลหอม เป็นร้านอาหารและคาเฟ่รวมอยู่ในที่เดียวกัน ที่เรียกได้ว่าใครแวะมาเที่ยวสมุทรสงคราม ต้องห้ามพลาดกับร้านนี้เด็ดขาด เหมาะแก่การมาฝากท้องยามหิว บรรยากาศดี ด้านหน้าร้านจัดเป็นสวนเล็กๆให้ได้มีพื้นที่สีเขียวได้ชื่นตาชื่นใจ ที่นี่มีทั้งอาหารไทยรสจัดจ้านหลากเมนูและเมนูของหวานอย่างเครปกล้วยหอมที่ชื่ออาจจะฟังดูธรรมดา แต่ถือเป็นเมนูยอดฮิตของที่นี่เลยจ้า แถมบรรดาสิงห์นักบิดขาซิ่งทั้งหลายต่างก็แวะเวียนกันมาที่นี่อยู่เป็นประจำ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำเลยจ้า


 

เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง  : ถนนทางเข้าเมือง เมือง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์ : 087-154-5522
ภาพจาก : facebook/บ้านตาลหอม  
 ภพรัก กาแฟ - บางคนที สมุทรสงคราม
(PobRak Kafe)


 
ร้านภพรัก กาแฟ เป็นอีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศดี ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจมีของตกแต่งโบราณ มีมุมสวยๆที่มีลูกเล่นจากของตกแต่งสุดชิคให้เลือกนั่งหลายจุด มานั่งจิบกาแฟรสชาติเข้มข้นกับบรรยากาศดีๆ ลมเย็นสบาย ไม่ไหวจะฟินแล้วจ้า
 
 
 
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 07.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง  : 99/1 หมู่ 3 ตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที เทศบาลเมือง สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 082-5820778 , 090-9094720
ภาพจาก : facebook/Pobrakkafe คาดิลแลค คาเฟ่ – บ้านปก (ทางไปอัมพวา)
(Cadillac cafe)

 
ใครแวะมาเที่ยวอัมพวาอย่าลืมแวะมาร้านนี้นะจ๊ะ สำหรับคาดิลแลคคาเฟ่เป็นร้านกาแฟกึ่งบาร์ ที่มีไตล์การตกแต่งร้านที่ทันสมัย สีสันสวยงาม ร้านนี้เค้าก็มีทั้งอาหาร กาแฟ แล้วก็เครื่องดื่มยามวิกาล แถมมีผลงานศิลปะเจ๋งๆไว้ให้ชมอีกด้วย ที่นี่เค้ายังมีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ จะมาฉลองวันเกิด หรือแฮงเอ้าท์กับชาวแก๊งค์ แบบไหนก็ชิลเว่อร์
 
 
เปิดบริการ : หยุดวันอาทิตย์ เปิด 18.00 – 23.50 น.
ที่ตั้ง  : 50/45-46 ม.9 ต.บ้านปรก ทางไปตลาดน้ำอัมพวา เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 080-655-9447
ภาพจาก : facebook/CadillacCafe


 บ้านเย็นใจ คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรอง – แม่กลอง เมืองสมุทรสงคราม
(Baan Yen Jai café & restaurant) 
ห้ามพลาดกับร้านนี้ บ้านเย็นใจคาเฟ่ ที่เพื่อนๆแวะมาเช็คอินแล้วจะใจเย็นแน่นอน เพราะที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานให้เลือกทานมากมาย อย่างบานอฟฟี่ฟินเฟ่อที่ใครมาก็ต้องถามหา จะนั่งชิลรับลมเย็นๆด้านนอกหรือจะนั่งตากแอร์เค้าก็มีให้เลือกนะจ๊ะ การตกแต่งร้านก็ดูเรียบหรู โปร่งสบาย เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือจะมาฝากท้องมื้อไหนๆก็ดีงาม เลอค่าจ้า
 


 
 
 
เปิดบริการ : หยุดทุกวันอังคาร เปิด 10.00- 21.00 น.
ที่ตั้ง  : 31/1 ถนนราษฎร์ประสิทธิ์ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 080-188-7700
ภาพจาก : facebook/BannYenJai
 


 


 
คราฟท์ คอฟฟี่ ไบค์ อาร์ต - อัมพวา สมุทรสงคราม
(Craft Coffee Bike Art)
 
ร้านนี้เอาใจสาวกนั่งปั่นทั้งหลาย เพราะที่นี่เหมือนเป็นจุดรวมพลของคนรักจักรยาน ปั่นจักรยานชมสวนกันเหนื่อยแล้ว แวะมาจิบกาแฟเย็นๆที่ร้านนี้ได้เลย แค่ชื่อก็พอเดาได้แล้ว นอกจากที่นี่จะตกแต่งด้วยจักรยานสุดแนว เค้าก็ยังมีงานฝีมือสร้างสรรค์และงานศิลปะ รวมของตกแต่งกระจุกกระจิกน่ารัก แถมยังมีมุมศิลปะให้ผู้ที่แวะไปนั่งชิลได้โชว์ฝีมือกันด้วย สำหรับที่นี่ก็มีเมนูสุดแนวอย่างกาแฟดริป โซดามะนาวโห่ด้วย จะเป็นอย่างไร เพื่อนๆต้องแวะมาเองแล้วล่ะ
 
 


 

เปิดบริการ : พุธ – อาทิตย์ 09.00 – 19.00 น.
ที่ตั้ง  : จากตลาดน้ำอัมพวา ผ่านอุทยาน ร.2 อยู่ซ้ายมือ เลขที่ 6 ม.3 ต.บางช้าง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
โทรศัพท์ : 089 462 9455
ภาพจาก : facebook/Craft-Coffee-Bike-Art

  
 
เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน