เพิ่งผ่านพ้นปีใหม่มาได้ไม่นาน เพื่อนๆหลายคน ที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนและยังไม่มีแพลน หากกำลังมองหาที่เที่ยวพร้อมร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี๊ดี เสาร์-อาทิตย์นี้ แวะมาเติมความสุขทานมื้อเย็นกับ 10 ร้านริมน้ำใกล้กรุงบรรยากาศดี๊ดี วิวอย่างปัง มีร้านไหนโดนใจเพื่อนๆ ไปดูกันเลยจ้า 
P High – ท่ามหาราช
 
ร้าน P High ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมน้ำเจ้าพระยา ที่มีสไตล์การตกแต่งเน้นโทนไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์แบบสุดๆ แถมไอเดียตกแต่งจาน การเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มก็น่ารักและสร้างสรรค์สุดๆ รู้สึกเหมือนได้ไปนั่งทานอาหารอยู่บาหลี จะมากับคนที่ใช่หรือจะมากับคนที่ชอบ หรือจะมาพร้อมกับครอบครัว รับรองว่าเพื่อนๆจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งความสุขแน่นอนจ้า 
 ที่ตั้ง : ร้าน P-HIGHT  ชั้น 2 ท่ามหาราช Roof top 1/1 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
โทรศัพท์ : 095 770 0111
เปิดบริการ : 16:00 - 24:00 น.
ภาพจาก : facebook/P-High 
 
แบงคอก ซีฟู๊ด มาร์เก็ต - ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค ปากคลองตลาด
(Bangkok Seafood Market)


 
คอซีฟู๊ดห้ามพลาดกับร้านนี้ "แบงคอก ซีฟู๊ด มาร์เก็ต" เพราะที่นี่เค้าเสิร์ฟความสด ความเด้ง ความจี๊ดจ๊าดของน้ำจิ้ม ที่เรียกได้ว่าคัดสรรกันมาอย่างดี แถมบรรยากาศยังสุดฟิน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่นอกจากจะมีซีฟู๊ดสุดฟินแล้ว เค้าก็มีบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มอีกด้วย ได้ลิ้มรสกับซูชิคำโต หรือใครมี่ชอบทำอาหารเค้าก็มีบริการเอาใจลูกค้าแบบ G.I.Y หรือ Grill It Yourself ให้ได้ลงมือโชว์สเน่ห์ปลายจวักอีกด้วย
 
ที่ตั้ง : โครงการยอดพิมาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปากคลองตลาด
โทรศัพท์ : 096 449 6694
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 00.00 น. 

ภาพจาก : facebook.com/bangkokseafoodrestaurant

 
 

ลาภ ลอย - ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค ปากคลองตลาด
(Larb Loi @Yodpiman River Walk)


ร้านอาหารไทย "ลาภ ลอย"  เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ตั้งอยู่ที่โครงการยอดพิมาน ริเวอร์วอร์ค เรียกได้ว่าเด็ดทั้งรสชาติ เด็ดทั้งบรรยากาศ ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ไม้ที่สามารถนั่งรับประมานอาหารแบบ outdoor ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมด้านบนยังมีกิมมิคเล็กๆ ตกแต่งด้วยระย้าไฟที่ให้ความรู้สึกโรแมนติกและชิคสุดๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดเลยจ้าที่ตั้ง : โครงการยอดพิมาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปากคลองตลาด
โทรศัพท์ : 082-343-7667
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

ภาพจาก : facebook.com/larbloi


 

ริเวอร์ บาร์ คาเฟ่ - เชิงสะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้)
(River Bar Cafe) 

 
ร้านริเวอร์บาร์คาเฟ่  เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของกรุงเทพฯ แค่ชื่อก็ใบ้ให้แล้วว่าจะต้องอยู่ริมน้ำแน่นอน โดยร้านนี้เกิดขึ้นได้เพราะกลุ่มคนที่รักงานศิลปะ จะสังเกตได้จากสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นสีสันสวยงาม มีโต๊ะไม้สไตล์วินเทจไว้รองรับ เหมือนได้นั่งเล่นอยู่ในห้องศิลปะ ที่นี่จึงเป็นเหมือนจุดนัดพบสุดชิค บรรยากาศดี๊ดีอีกที่หนึ่งที่อยากแนะนำจ้า
ที่ตั้ง : 405/1 ซอยเจ้าพระยาสยาม อาคาร บริเวณเชิงสะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้) ใกล้กับโรงแรมรอยัลริเวอร์ ถนนราชวิถี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
โทรศัพท์  River Bar Cafe : 028791747
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 01.00 น

ภาพจาก : silkspan.com/
เทวา ริเวอร์ เฮาส์  - ถนนศรีอยุธยา
(Dheva River House Restaurant)
 

ร้านอาหารเทวาริเวอร์เฮาส์ เป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีๆ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองเห็นวิวชิลๆจากสะพานพระราม 8 โดยเน้นการตกแต่งร้านเป็นโทนสีขาว สะอาดตา ลมพัดเย็นสบาย มีโซนด้านในกับโซนด้านนอก ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นสุดโรแมนติก ทำให้ที่นี่เป็นที่สนใจในการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์และงานแต่งงานอีกด้วย คนแวะเวียนกันมาไม่ขาดสายเลยจริงๆ 

ที่ตั้ง : 58/4 ซอยศรีอยุธยา 21 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
โทรศัพท์:  084-145-5053
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น.
ภาพจาก : facebook/Dheva-Riverhouse  

 
เรือนน้ำอลิษา - ริมแม่น้ำนครชัยศรี นครปฐม

 
ร้านอาหารเรือนน้ำอลิษา เป็นร้านอาหารไทยรสชาติอร่อย ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร จังหวัดนครปฐมนั่นเอง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองจ้า ลงทุนขับรถมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งดินเนอร์ต่างจังหวัดกับร้านอาหารบรรยากาศดี ริมน้ำ ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวขจี ที่คุณสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมเพลิดเพลินไปกับอาหารที่หลากหลาย เหมาะแก่การมานั่งรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัวจริงจริ๊ง
 

 
ที่ตั้ง: 11/2 หมู่ 3 ตำบลขุนแก้ว ตำบล หอมเกร็ด อำเภอ นครชัยศรี นครปฐม 73120
โทรศัพท์: 086 811 4660
เปิดบริการ: เปิดทุกวัน  10:00–22:00
ภาพจาก : facebook.com/เรือนน้ำอลิษา

โอลีฟ ทรี - ถนนอรุณอมรินทร์

(Olive Tree Restaurant)

 
ร้านอาหาร Olive Tree  นี่ไม่ใช่โอลีฟเดียวกับป๊อปอายนะจ๊ะ เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-อิตาเลียน รายล้อมไปด้วยบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น สามารถมองเห็นวิวพระนครที่อยู่ฝั่งตรงข้าม พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ ทั้งยังมีเมนูอาหารที่หลากหลาย มีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปให้ได้เลือกรับประทาน จะเลือกนั่งแบบ indoor ก็ชิล หรือจะ outdoor ก็ชิ๊ลชิลไปอีก
 
ที่ตั้ง : 342 ซอยวัดระฆัง อาคาร ชั้น 2 ของบ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0802596207
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 22.00 น.
ภาพจาก : silkspan.com  

บ้านระเบียงน้ำ  - สนามบินน้ำ นนทบุรี
(Baan Rabiang Nam)


 
ใกล้กรุงจริงๆจ้ากับร้านบ้านระเบียงน้ำ อยู่แค่นนทบุรีนี่เอง ร้านนี้ให้บรรยากาศอบอุ่นเคล้าธรรมชาติ ภายในร้านตกแต่งโดยใช้วัสดุธรรมชาติทั้งหมด โอโหว เรียกได้ว่าคัดมาจากใจ ใส่ใจทุกรายละเอียดกันเลยทีเดียว หากเพื่อนๆยังไม่รู้จะไปทานข้าวที่ไหน ลองมานั่งทานอาหารชิวๆ ที่ร้านนี้ได้เลยจ้า เค้าพร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่มื้อกลางวันกันเลย  จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เป็นช่วงที่กว้างที่สุดจากในเมืองด้วยนะ
 


 
ที่ตั้ง : นนทบุรี 23, ตำบล บางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000
โทรศัพท์ : 02 968 1481
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11:30 – 23:30 น
ภาพจาก :  facebook/Baan-Rabiang-Nam
 

เดอะเดค บาย เดอะริเวอร์ - ถนนมหาราช

(The Deck By The River) 


 
เต็มอิ่มกับมื้ออร่อยสุดพิเศษแถมวิวยังพรีเมี่ยมกับร้านนี้ The Desk By The River อยู่ใจกลางกรุงเองจ้า สำหรับร้านนี้บรรยากาศร้านน่าไปนั่งดินเนอร์กับคนรู้ใจซะเหลือเกิน เพราะสามารถมองเห็นวิวอันงดงามตระการตาของวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และในยามค่ำคืนก็สามารถมองเห็นวัดอรุณฯที่ประดับประดาไปด้วยไฟสวยงามอีกด้วย สวยขนาดนี้ หากโดนใจเพื่อนๆแล้วละก็  อย่ารอช้า รีบมาเลยจ้า
 


 
ที่ตั้ง : 36-38 ซอยประตูนกยูร  อาคาร ชั้น 1 โรงแรมอรุณเรสซิเด้นท์ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : The Deck By The River  022219158 , 022219159 
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 08.00 - 22.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 23.00 น.
ภาพจาก : facebook.com/Arunresidencehotel


     ศาลารัตนโกสินทร์ - ถนนมหาราช

 (Sala Rattanakosin)

 
ร้านนี้ตั้งอยู่ในส่วนของห้องอาหารโรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ มีการดีไซน์ที่เก๋ไก๋ เรียบแต่หรู โดยแบ่งเป็น 2 โซน ที่เป็นส่วนของ ห้องอาหาร กับ rooftop  ให้บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวสวยงามที่สามารถมองเห็นวัดสำคัญๆ โดยรอบอย่างวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ที่เพื่อนๆสามารถนั่งชมบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินและวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีๆที่ขอแนะนำค่ะ
  

ที่ตั้ง : 39 อาคารโรงแรม ศาลารัตนโกสินทร์ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ ห้องอาหารศาลารัตนโกสินทร์   026221088 , 026221388
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 17.00 น. และ 17.30 - 22.00 น.
ภาพจาก : facebook.com/salarattanakosin
 
 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน