ช่วงนี้ใครๆ ต่างก็เริ่มวางแผน เตรียมตัวเที่ยวทะเล วันนี้ชิลไปไหนจึงไม่รอช้ายอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 5 ที่พักสุดฟินกลางทะเล จะมีที่ไหนสวยถูกใจเพื่อนๆ บ้างตามไปชมกันเลย....สินมานะฟาร์ม - สุราษฎร์ธานี

สินมานะ ฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่กลางทะเล เป็นฟาร์มเลี้ยงหอยนางลม หอยแครง และยังเปิดให้เป็นที่พักเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการใช้วิถีชีวิตเรียบง่ายเข้ามาสัมผัสและเรียนรู้การเลี้ยงหอย การวางอวน การเก็บหอย และไม่เพียงแค่มาเรียนรู้วิถีชีวิตแบบบ้านๆ ที่นี้ยังแวดล้อมไปด้วยท้องทะเล และท้องฟ้าที่สวยงามเหมาะแก่การออกมาพักผ่อนเป็นที่สุด

สินมานะฟาร์ม - สุราษฎร์ธานี
สินมานะฟาร์ม - สุราษฎร์ธานี
สินมานะฟาร์ม - สุราษฎร์ธานี
สินมานะฟาร์ม - สุราษฎร์ธานี  สินมานะฟาร์ม - สุราษฎร์ธานี

ที่ตั้ง : 73 ม.3 ต.พลายวาส กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี 84160
โทรศัพท์ : 081 597 7575
ภาพจาก : E-marketing สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา
 วัสกรทอง โฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา

วัสกรทองโฮมสเตย์ เกาะยอ จ.สงขลา อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศสุดฟิน ตั้งอยู่กลางทะเล เหมาะที่จะเป็นพื้นที่แห่งการสังสรรคและพักผ่อนสำหรับกลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัว หรือถ้าใครอยากพาแฟนมาเที่ยวชิลๆ ที่นี่ก็สะดวกสบายน่าพักเป็นที่สุด และด้วยทำเลที่ตั้งกลางทะเลจึงทำให้ที่พักแห่งนี้แวดล้อมไปด้วยทัศนยภาพที่สวยงามเกินคำบรรยาย

วัสกรทอง โฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
วัสกรทอง โฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
วัสกรทอง โฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
วัสกรทอง โฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
 

ที่ตั้ง : จ.สงขลา
โทรศัพท์ : 085 799 9400, 081 767 2851, 089 869 4720
ภาพจาก : Facebook/วัสกรทอง โฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลาเขานอกโฮมสเตย์ - เกาะช้าง จ.ตราด

เขานอกโฮมสเตย์ ตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ของเกาะช้าง ฝั่งตะวันตก เสน่ห์ของบ้านบางเบ้า คือหมู่บ้าน ที่ตั้งอยู่ในทะเลทุกหลังคาเรือน แต่สำหรับเขานอกโฮมสเตย์ ตั้งแยกตัวจากหมู่บ้านบางเบ้า อย่างชัดเจน โดยตั้งโดนเด่นอยู่บริเวณเขานอก เขานอกโฮมสเตย์เป็นบ้านหลังแรกที่ตั้งอยู่ปากอ่าวบ้านบ้านบางเบ้า มองเห็นทัศนียภาพของบ้านบางเบ้าได้อย่างชัดเจน จึงเป็นที่มาของบ้านพักกลางทะเล บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ อาหารทะเลสด รสชาติอร่อย และกิจกรรมต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ตกปลาหมึก ดำน้ำ มีไว้คอยต้อนรับทุกท่าน โดยจัดบริการเป็นแบบแพ็คเกจที่พัก อาหาร และกิจกรรมดำน้ำแบบฟรีสไตล์ก็มี

เขานอกโฮมสเตย์ - เกาะช้าง จ.ตราด
เขานอกโฮมสเตย์ - เกาะช้าง จ.ตราด
 

ที่ตั้ง : 50 หมู่ 1 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด 23170
โทรศัพท์ : 087 141 9871
ภาพจาก : Facebook/เขานอกโฮมสเตย์ - เกาะช้าง จ.ตราดนายหัวบ่าวโฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา

นายหัวบ่าว โฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักในจังหวัดสงขลา ด้วยทำเลที่ตั้งกลางทะเล เหมาะที่จะเป็นที่พักผ่อนสุดชิลในวันหยุด ตัวที่พักตั้งอยู่กลางทะเล ออกแบบและตกแต่งในสไตล์บ้านชาวเล แต่เพียบพร้อมและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอยากมากมาย นายหัวบ่าว โฮมสเตย์ยังให้ความเป็นกันเองแก่นักท่องเที่ยวที่นี่จึงเป็นเสมือนบ้านเพื่อนที่ค่อยเปิดรับคุณอยู่เสมอ

นายหัวบ่าวโฮมสเตย์ - สงขลา
นายหัวบ่าวโฮมสเตย์ - สงขลา

ที่ตั้ง : ริมเกาะสะพาน 2 สถาบันทักษินคดี เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา 90000
โทรศัพท์ : 082 266 7475
ภาพจาก : Facebook/บ้านนายหัวบ่าว โฮมสเตย์ - จ.สงขลาทะเลทองโฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา

ทะเลทอง โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ในเกาะยอ จ.สงขลา ตั้งอยู่กลางทะเล เหมาะที่จะเป็นที่พักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พื้นที่ชิลๆ และพื้นที่สวนตัวได้ทำกิจกรรมและพักผ่อนกับคนในครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ภายในที่พักไม่ได้ตกแต่งอย่างหรูหรา แต่ก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักสุดชิลกลางทะเลที่ควรหาเวลามาพักผ่อนสักครั้งแล้วล่ะ

ทะเลทองโฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
ทะเลทองโฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
ทะเลทองโฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา
 

ที่ตั้ง : เกาะยอ จ.สงขลา
โทรศัพท์ : 081748 6906, 085 898 1527, 080 539 4263
ภาพจาก : Facebook/ทะเลทองโฮมสเตย์ - เกาะยอ จ.สงขลา


Story by : ชิลไปไหน