ปิ้งย่าง เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ถูกอกถูกใจคนกรุงฯ เพราะนอกจากจะได้ปิ้งไป คุยไปแบบเพลินๆ แล้วเมนูปิ้งย่าง ยังมีความหอมกรุ่นที่ชวนให้หลายๆ คนหลงใหลในเมนูนี้กัน และวันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านปิ้งย่างสุดชิค วิวดี ดีไซน์สวย ที่ต้องไปโดน!! ที่มีทั้งร้านวิวสวย บรรยากาศสุดฟิน ร้านตกแต่งเก๋ๆ สไตล์ชิคๆ จะมีร้านไหนตรงใจคนรักปิ้งย่างบ้างตามไปชมกันเลย...ยากิย่า (ยากินิกุ) - พระราม 3
(Yakiya - Yakiniku Restaurant)

ยากิย่า พระราม3 ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศสุดชิล ที่มาเอาใจคนรักเนื้อ ด้วยเมนูอาหารสุดพรีเมี่ยม ตั้งอยู่ในย่านพระราม 3 ใกล้กับสถานีรถ BRT วัดสวนดอกไม้ การเดินทางสะดวกสบายๆ การตกแต่งในร้านก็เก๋ๆก๋น่านั่งสุด แถมยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โซนที่นั่งชั้น 2 สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และสะพานพระราม 9 ได้อีกด้วย

ยากิย่า (ยากินิกุ) - พระราม 3
ยากิย่า (ยากินิกุ) - พระราม 3  ยากิย่า (ยากินิกุ) - พระราม 3
ยากิย่า (ยากินิกุ) - พระราม 3


ที่ตั้ง : พระราม 3
เวลา : จันทร์ - ศุกร์ 17.00 - 24.00, เสาร์ - อาทิตย์ 12.00 - 24.00
โทรศัพท์ : 02 294 1933, 084 670 8989
ภาพจาก : Facebook/ยากิย่า(ยากินิกุ) - พระราม 3


7SEA - ปิ้งย่าง ย่านรัชดา

7 Sea ร้านปิ้งย่างซีฟู้ดบรรยากาศสุดฮิป ตั้งอยู่ในตลาดนัดรถไฟรัชดา ร้านตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ ใครผ่านเป็นต้องสะดุดตาด้วยดีไซน์ที่ชิคสุดๆ ในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกรับประทานกับแบบปิ้ง ย่าง ใครที่เดินช้อปปิ้งจนเมื่อยอยากหาร้านชิลๆ นั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ ร้านนี้เหมาะสุดๆ
7SEA - ปิ้งย่าง ย่านรัชดา
7SEA - ปิ้งย่าง ย่านรัชดา  7SEA - ปิ้งย่าง ย่านรัชดา

ที่ตั้ง : ตลาดนัดรถไฟรัชดา
โทรศัพท์ : 090 981 6759
ภาพจาก : Facebook/7SEA - ตลาดนัดรถไฟรัชดา


กริลล์ ยาร์ด - ปิ้งย่าง ย่านลาดพร้าว
(Grill Yard)

กริลล์ ยาร์ด เป็นร้านปิ้งย่างเต่าถ่านซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว 71 เยื้องกับนาคนิวาสซอย 1 เหมาะที่จะเป็นร้านนั่งชิลหลังเลิกงานสำหรับคนกรุงฯ ที่กำลังมองหาร้านนั่งสังสรรค์ยามเย็น เหมาะทั้งกลุ่มเพื่อน ครอบครัว มีอาหารทะเลสดใหม่ และเบียร์นานาประเทศที่แช่เย็นฉ่ำพร้อมมาเสิร์ฟให้คุณได้ดับกระหาย ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยสบายๆ กับผู้คนที่เป็นกันเอง ราคาจะจัดแบบเป็นเซ็ท และจานเดี่ยวให้เลือกหลายราคา ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ มีให้เลือกแบบซีฟู้ดรสจัดจ้านและแบบหวาน ใครที่อยากมานั่งชิลๆ เช็คอินที่นี่ก็มี wifi ฟรีให้บริการอีกด้วย...กริลล์ ยาร์ด   กริลล์ ยาร์ด

 

ที่ตั้ง : ลาดพร้าว 71 เยื้องกับนาคนิวาสซอย 1 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 5.00 -12.00 น.
โทรศัพท์ : 095 575 4545
ภาพจาก : Facebook/Grill Yard 71
 


ซัมเมอร์ สตรีท - ปิ้งย่าง ย่านอารีย์
(Summer Street)

Summer Street ร้านอาหารติดล้อสุดฮิปที่กำลังมาแรงสุดๆ ในย่านอารีย์ เพราะนอกจากไอเดียที่แตกต่างจากกลุ่มอาหาร Food Truck ที่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านเบอร์เกอร์แล้ว ร้านนี้เค้ามาพร้อมเมนูซีฟู้ดปิ้งย่างที่พร้อมเสิร์ฟความสดได้อย่างถึงรส เหมาะกับคนเมืองที่ชอบทานซีฟู้ดชั้นดี ภายใต้บรรยากาศเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร มีเมนูซีฟู้ดให้เลือกตั้งแต่ราคา 399 -999 บาท ที่บอกได้คำเดียวว่าคุ้มมากกับกุ้งตัวยักษ์ ปลาหมึกตัวโตที่เนื้อแน๊นแน่นกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด... ใครที่ชอบอาหารซีฟู้ดและรักความฮิป “Summer Street ได้รวมรวมทุกอย่างไว้ที่นี้แล้ว”

ซัมเมอร์ สตรีท
ซัมเมอร์ สตรีท  ซัมเมอร์ สตรีท

ที่ตั้ง : อารีย์ซอย 2
เปิดบริการ : ทุกวันตั้งแต่ 16.00 – 22.00 น.
ภาพจาก : instagram.com/summerstreets


Sea Cruise - จตุจักร กรีน

Sea Cruise ร้านบุฟเฟ่ต์บรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ภายในโครงการ JJ Green ที่บริเวณตึก 3 ชั้น 3 ด้านหน้าโครงการจตุจักรกรีน ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย สบายๆ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ชวนกันมาช้อปปิ้งแล้วเกิดเมื่อยหา กำลังมองหาร้านชิลๆ บรรยากาศดีนั่งชิลเอ้าท์ พูดคุยกันตามปะสา แล้วที่นี่ยังให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ที่อัดแน่นด้วยเมนูซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลา แถมยังรวมเครื่องดื่ม และของหวาน ที่จ่ายในราคา 399 บาทเท่านั้น ใครที่มาช้อปปิ้งที่ JJ Green คงต้องหาโอกาสมาลองสักครั้งแล้วล่ะ

Sea Cruise - จตุจักร กรีน
Sea Cruise - จตุจักร กรีน
Sea Cruise - จตุจักร กรีน

ที่ตั้ง : JJ Green 
ราคา : 399
ภาพจาก : JJ Green - จตุจักร กรีน

Story by : ชิลไปไหน