อากาศร้อน อยากเล่นน้ำเย็นให้ชื่นใจ ต้องไปน้ำตกเลยค่ะ

03
แต่จะไปเที่ยวน้ำตกทั้งที ไปแค่คนสองคนมันไม่สนุกค่ะ ต้องชวนชาวแก๊งไปด้วย
 ไปกันเยอะๆ มันส์แน่นอน ชิลไปไหนเอาใจชาวแก๊งที่อยากไปเล่นน้ำตก
 ด้วย บ้านเป็นหลังของอุทยานราคาไม่แรง แถมอยู่ใกล้น้ำตก ให้ชาวแก๊งได้ไปมันส์ โดดน้ำกันกระจาย 
น้ำตกวังตะไคร้ - อุทยานวังตะไคร้ จ.นครนายกน้ำตกวังตะไคร้ถือเป็นน้ำตกที่ไปง่าย ใกล้กรุง และยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก น้ำตกสะอาด ด้วยความตั้งใจให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง ทำให้วังตะไคร้มีรีสอร์ท ภายใต้แนวคิดรักษ์ธรรมชาติเปิดให้บริการ มีห้องพักให้เลือกหลายขนาดทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ เรือนนอน รองรับตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จนถึง 50 คน ห้องพักทุกหลังมีห้องครัวและอุปกรณ์ครัวคอยให้บริการ ใครอยากไปใกล้ชิดธรรมชาติ เที่ยวเล่นน้ำมันส์ๆกับเพื่อน ครอบครัว ฟินแน่นอนค่ะ

ภาพจาก : wangtakrai.com

วังตะไคร์เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-18.00 น. อัตราค่าผ่านประตูรถทุกประเภทคันละ 150 บาท (ผู้โดยสารไม่เกิน 8 ท่าน) เกิน 8 ท่าน เพิ่มท่านละ 10 บาท
 

ภาพจาก : wangtakrai.com

ที่ตั้ง : จุมภฏ-พันธุ์ทิพย์ อุทยาน วังตะไคร้ 222 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
 สนใจจองบ้านพักโทร :
 081- 989 0365, 037- 385 164 (สายตรง)
 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >Wangtakai<

น้ำตกเอราวัณ - อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี


 
น้ำตกเอราวัณ หนึ่งในสามไอคอนน้ำตกของกาญจนบุรี สวยงามและสูงชันที่สุด แบ่งเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ มีบ้านพักของอุทยานติดริมน้ำตก และโซนอื่นๆอย่าง ริมแม่น้ำแคว บนเนินเขา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง เครื่องปรับอากาศ พัดลม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น โต๊ะอาหาร โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า กระติกน้ำร้อน ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ น้ำดื่ม สบู่ รองรับตั้งแต่ 2 จนถึง 8 คน อยากเล่นน้ำตกเอราวัณแบบเต็มสตรีม แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องโทรไปจองบ้านพักกันด่วนๆเลยค่ะ


 
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท + รถยนต์ 30 บาท เวลาเปิด ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.

 ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ. ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
 สนใจจองบ้านพักอุทยานออนไลน์ : จองบ้านพักอุทยาน 


น้ำตกพลิ้ว - อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี


 
น้ำตกพลิ้วเป็นน้ำตก 3 ชั้น โอบล้อมด้วยผืนป่าไม้ และบริเวณใกล้ๆ กัน ยังมีปิรามิดอีกแห่งหนึ่งชื่อ "ปิรามิดพระนางเรือล่ม" หรือ "สถูปพระนาง-เรือล่ม" ชั้น 3 เป็นแอ่งน้ำสีมรกตมีปลาพลวงอาศัยอยู่มากมาย และเป็นปลาเชื่องสามารถลงเล่นน้ำที่แอ่งนี้ได้ น้ำตกพลิ้วถือเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน เที่ยวได้สะดวก และสามารถขับรถเข้าถึงได้ มีบ้านพักของอุทยาน สำหรับใครที่อยากไปพัก เข้าพักได้ถึง 6 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


 
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
 สนใจจองบ้านพักอุทยานออนไลน์ : จองบ้านพักอุทยาน


น้ำตกคลองลาน - อุทยานแห่งชาติคลองลาน จ.กำแพงเพชร

น้ำตกคลองลาน เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชร อยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน ด้านล่างของน้ำตกเป็นฐานกว้างสามารถเล่นน้ำได้ อยู่ไม่ไกลจากตลาดคลองลานมาก เดินทางประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นพักผ่อนยอดฮิตของคนกำแพงเพชร มีที่พักของอุทยานเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องนอน พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น กระติกน้ำร้อน ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ น้ำดื่ม ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติ เล่นน้ำตก รับรองว่าสนุกแน่นอนจ้า
 


 
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติคลองลาน ครอบคลุมพื้นที่ตำบลคลองลานพัฒนา ตำบลคลองน้ำไหล ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
สนใจจองบ้านพักอุทยานออนไลน์ : จองบ้านพักอุทยาน 
 น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น - อุทยานแห่งชาติเขื่อศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี


 
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น หรือน้ำตกห้วยขมิ้น เป็นน้ำตกหินปูน หนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในประเทศ มีทั้งหมด 7 ชั้น น้ำตกแต่ละชั้นมีชื่อเรียกต่างกันตามการไหลของน้ำ เช่น ดงวาน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ ร่มเกล้า สามารถเล่นน้ำตกได้ และยังมีการเดินศึกษาธรรมชาติป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรัง มีที่พักของอุทยานคอยบริการ บ้านพักรองรับได้มากสุด 9 คนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


 
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
 สนใจจองบ้านพักอุทยานออนไลน์ : จองบ้านพักอุทยาน 

 

จะไปเที่ยวทั้งที ไปนอนท่ามกลางธรรมชาติสุดๆกันไปเลยดีกว่าค่ะ
 แถมราคาก็ไม่แรง ไปได้ยกแก๊งค์ ชวนเพื่อนเก็บเสื้อผ้ากันไปเลย!!


karok_beachball

 
ชิลไปไหน
 

  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ