"ไม่มีเวลาไปเที่ยวเลย งานยุ่ง" 

"เสาร์ อาทิตย์มีเวลานิดเดียวจะไปไหนได้"

ปัญหานี้จะหมดไป .. เพราะชิลไปไหนจะพาไปเที่ยวที่เจ๋งๆ แบบใกล้กรุงใช้เวลาน้อยนิด เสาร์-อาทิตย์ก็ไปได้ 

karok_waipra     วัดในน้ำ จ.กาญจนบุรี Sunken temple


 
ภาพจากคุณ :  Sittipat Laituamthaweekul
 
วังก์วิเวการาม (เดิม) อดีตเป็นชุมชนชาวมอญ ตั้งอยู่บริเวณจุดที่เรียกว่า "สามประสบ" คือเป็นที่บรรจบของแม่นํ้า 3 สาย แม่นํ้าซองกาเลีย, แม่นํ้าบีคลี่ และแม่นํ้ารันตี ปัจจุบันเหลือเพียงซากของวัดเก่า การไปชมวัดไปได้วิธีเดียวคือ ทางเรือหรือนั่งแพเท่านั้น ยามนํ้าลดคุณก็สามารถไปเดินทอดน่องได้อย่างจุใจ แต่ยามนํ้าขึ้นคุณก็ได้แต่มองลงไปจากบนเรือเท่านั้น

ที่พักกาญจนบุรี สังขละบุรี >คลิกที่นี่<
ที่เที่ยวกาญจนบุรี >คลิกที่นี่<
ที่กินกาญจนบุรี >คลิกที่นี่<ถ้ำค้างคาวร้อยล้าน เขาช่องพราน จ.ราชบุรี Bat Cave Khao Chongpran


 
ถ้าตอนเย็นๆ ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนแนะนำมาดูแบทแมนที่ราชบุรี เราจะเห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเพราะจะมีค้างคาวที่บินออกมาเป็นฝูงบินเต็มท้องฟ้าไปหมด สวยงามไปอีกแบบ พวกเค้าเยอะจริงๆ ดูไปเกือบ 1 ชั่วโมง ค้างคาวก็ยังบินออกไปไม่หมด เปิด ทุกวัน 17.30 – 20.00 น

ทริปตัวอย่าง ราชบุรี  >คลิกที่นี่<แก่งสามชั้น จ.นครนายก Kang Sam Chan 


 
หลังจากที่ตัวเขื่อนคลองท่าด่าน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้ก่อสร้าง เสร็จ และ กักเก็บน้ำ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางโครงการเขื่อนคลองท่าด่าน จะปล่อยน้ำ ลงสู่แม่น้ำนครนายก ในช่วงวันหยุด เสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงเวลา 10.00 น. - 16.00 น. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด เป็นการใช้ประโยชน์จากน้ำ อีกทางหนึ่งนอกเหนือจากการเกษตร ตัวแก่งสามชั้นกระแสน้ำจะมีลักษณะไหลลดหลั่นกันลงมาคล้ายขั้นบันได เป็นแก่งทีมีน้ำไหลเชี่ยวที่สุด มักมีนักท่องเที่ยวนิยมมาล่องแก่งเป็นจำนวนมาก

ที่พักนครนายก >คลิกที่นี่
ที่เที่ยวนครนายก >คลิกที่นี่<

วัดบางกุ้ง จ.สมุทรสงคราม


 
วัดบางกุ้ง อะเมซิ่งจนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand ด้วย "โบสถ์ปรกโพธิ์" ที่ถูกปกคลุมด้วยต้นโพธิ์-ต้นไทรขนาดใหญ่ ซึ่งภายในเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อนิลมณี ยังมีหุ่นจำลองทหารพระเจ้าตากในค่ายบางกุ้งให้เด็กๆ ได้เที่ยวสนุกอิงความรู้ทางประวัติศาสตร์ด้วย

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม >คลิกที่นี่
ที่พักสมุทรสงคราม >คลิกที่นี่<
ตัวอย่างทริปท่องเที่ยว >คลิกที่นี่<


ทะเลแหวก จ.จันทบุรี
 
ทะเลแหวก Unseen ไทยแลนด์ ที่ไม่ควรพลาด ไม่ได้มีแค่กระบี่เท่านั้นนะคะ นั่งเรือไปกลางทะเลจันทบุรีเพลิน ไม่น่าเชื่อว่าจะเจอทะเลแหวกที่สามารถลงไปเดินได้ พื้นเป็นโคลนสีดำที่เจ้าหน้าที่บอกว่าเอามาพอกหน้าได้จะทำให้หน้าขาว ยืนที่ทะเลแหวกจะมองเห็นเกาะช้าง 

ที่เที่ยวจันทบุรี >คลิกที่นี่<
ที่กินจันทบุรี >คลิกที่นี่<
ที่พักจันทบุรี >คลิกที่นี่<
ตัวอย่างทริปท่องเที่ยว >คลิกที่นี่<ไม่ต้องห่วงว่า ไม่ว่าง ไปเที่ยวไม่ได้กันอีกแล้ว 
แค่เวลาวันสองวันก็ออกไปเที่ยวพักผ่อนได้แล้วค่ะ หาเวลาไปพักผ่อนกันบ้างนะคะ

  06

ชิลไปไหน