อยากออกไปเที่ยวในวันหยุด หนีฝุ่น ควัน มลพิษที่ทำปอดแทบพัง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอากาศดีสมกับที่ลงทุนเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า ลาแล้วบางกอกขอหนีไปพักผ่อนรึเปล่า เพราะถ้าไปแล้วกร่อยหนักกว่าเดิมคงเซ็งแย่ งั้นลองมาดูรายชื่อ 5 เมืองน่ารักชิคๆ คูลๆ ไม่ว่าร้อน ฝน หนาว ฤดูไหนก็ไปได้เหล่านี้ดีกว่า เพราะไม่ว่าจะเมืองไหนก็เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมยังเที่ยวได้เที่ยวดีทุกฤดูเลยด้วยนะ สนมะๆ....
 

ปาย - แม่ฮ่องสอน

ปาย, ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน

       ปาย เมืองท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ติดหูเรามาเนิ่นนาน และใครๆต่างก็ใฝ่ฝันถึงว่าจะต้องมาเยือนปายสักครั้ง แม้จะต้องพิชิตโค้งมากกว่าเจ็ดร้อยโค้งก็ตามที แต่นอกจากจะมีขุนเขาและสายหมอกโอบล้อมเมืองเล็กๆน่ารักอย่างปายแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งในด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ อีกทั้งผู้คนส่วนใหญ่ยังคงใช้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ทำให้เราได้กลับไปสัมผัสชีวิตที่แสนเรียบงาย ไม่ต้องเร่งรีบทุกคราที่ไปเยือน ที่ผ่านมาคุณอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวขานถึงปายมามากมาย แต่จะมีค่าอะไรถ้าไม่เคยลองไปปายด้วยตัวเองสักครั้งหนึ่ง

ที่พักปาย > คลิกที่นี่ 
 

สังขละบุรี - กาญจนบุรี

สังขละบุรี กาญจนบุรี

(ขอบคุณภาพจาก : คุณ Chairote Kaewveloo , คุณ Aris KlangSang จากกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))

       สังขละบุรี อำเภอยอดฮิตที่ใครๆก็ชอบมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในจังหวัดกาญจนบุรีนี้ มีชายแดนติดต่อกับประเทศเมียนมาร์ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มียอดเขาโอบล้อมตัดสลับกันอย่างสวยงาม มีแม่น้ำซองกาเลียซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเมียนมาร์ไหลผ่าน ด้วยความที่สังขละบุรีเป็นเมืองชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย และที่เห็นได้อย่างเด่นชัดคือ วัฒนธรรมชนชาติมอญ ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ทำให้เมืองแห่งนี้มีสีสันและเสน่ห์อย่างยิ่งแบบที่หาได้ยากจากเมืองอื่น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอยู่มากมายซุกซ่อนอยู่

ที่พักสังขละบุรี > คลิกที่นี่
 

วังน้ำเขียว - นครราชสีมาเขาแผงม้า วังน้ำเขียว

       พูดถึงแหล่งโอโซนในเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องนึกถึงวังน้ำเขียวอย่างแน่นอน เพราะวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก และอันดับ 1 ของประเทศไทย จนขึ้นชื่อลือชากันในนาม “สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน” โดยเฉพาะในหน้าฝนที่วังน้ำเขียวจะชุ่มฉ่ำไปด้วยความสดชื่น อุดมโอโซนบริสุทธิ์ ให้คุณสูดซึมซับกันได้ชุ่มปอด หรือถ้าอยากได้ทั้งอากาศดีๆ และได้ภาพถ่ายสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึก ก็ยังมีฟลอร่า พาร์ค สวนดอกไม้กว้างใหญ่ให้เดินเล่นกันได้แบบชิลๆ ไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่เร่งรีบมากนัก รวมไปถึงสวนผัก ผลไม้ปลอดสารพิษที่สามารถลิ้มลองความสดใหม่กันได้ถึงที่ เห็นมั้ยล่ะว่าเหมาะแก่การพักผ่อนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ที่พักวังน้ำเขียว > คลิกที่นี่
 

เขาสก - สุราษฎร์ธานี


       เขาสก หรือเขื่อนรัชชประภา มีชื่อเดิมว่าเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นป่าสนขนาดใหญ่ที่สุดในพื้นที่ภาคใต้ พื้นที่ส่วนใหญ่โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ด้วยความงามทางธรรมชาติที่เพียบพร้อม ทั้งความเขียวสดชื่นและเย็นฉ่ำของสายนํ้า โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายหมอกในยามเช้า สวยงามจนได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดนกุ้ยหลินเมืองไทย เรียกได้ว่าหากมาเที่ยวเขาสกเพียงที่เดียวก็ได้ทั้งบรรยากาศแบบทรีอินวันครบถ้วนไม่ตกหล่น จะโดดน้ำ หรือพายหรือเล่นก็มีกิจกรรมให้ทำเพียบ แถมอากาศยังสะอาด น้ำสีมรกตใสราวกับกระจก เหมาะสุดๆสำหรับใครที่อยากรีเซ็ตร่างกายก่อนกลับไปทำงาน ต้องมาที่นี่เลย

ที่พักเขาสก > คลิกที่นี่
 

หัวหิน - ประจวบคีรีขันธ์       หัวหิน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน เทศกาลอะไรก็สามารถเที่ยวได้และยังคงเป็นที่นิยมสำหรับคนอยากพักผ่อนแบบใกล้กรุงมาทุกยุคทุกสมัย เพราะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนให้วุ่นวาย แค่พร้อมก็สามารถเดินทางได้แบบทันที นอกจากนี้ในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ชิคๆคูลๆให้คุณได้ลั่นชัตเตอร์และช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นเพลินวาน เวเนเซีย ซิคาด้า ตลาดโต้รุ่ง และอีกมากมาย ส่วนที่พักก็มีหลากหลายสไตล์สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้แบบเหลือเฟือ ใครที่ช่วงวันหยุดนี้ยังไม่ได้วางแผนการเดินทาง หัวหินยังเป็นเมืองที่คุณสามารถไปเที่ยวได้แบบง๊ายง่ายที่สุดอย่างแน่นอน

ที่พักหัวหิน > คลิกที่นี่
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน