เคยเป็นไหม? พอเห็นคนอื่นไปเที่ยวจิตใจก็ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวอยากจะออกเดินทางบ้าง แต่เหมือนจะสายไปเพราะด้วยการที่เราไม่วางแผนและจองล่วงหน้าจึงทำให้ช่วงวันหยุดยาวกลายเป็นการความว่างเปล่า นั่งเบื่อจ้องอยู่บนหน้าจอคอมฯ วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบ 5 ที่เที่ยวสำหรับคนไม่ได้วางแผน ที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวกันได้ และมีที่พักอย่างแน่อน ตามไปดูกันเลยค่ะ....

08

เที่ยวธรรมชาติ กางเต็นท ที่โป่งก้อนเส้า เจ็ดคต - สระบุรี
โป่งก้อนเส้า - เจ็ดคต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ตั้งอยูภายในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ขญ18.) และด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ในอุทยานฯ ที่นี่จึงแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มีน้ำตกให้ได้เดินชมความงามทั้งน้ำตกเจ็ดคต หรือน้ำตกโกรกอีดก ซึ่งมีระยะทางการเดินประมาณ 4 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางจะร่มรื่นไปด้วยทิวไม้ ภายในป่าจะพบกับเห็ดแชมเปญ ได้เดินผ่านลำธารเพื่อขึ้นไปยังชั้นบนสุดของน้ำตกอีกด้วย พอตกเย็นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังพื้นที่ของบ้านพักอุทยานเพื่อกางเต้นท์ค้างแรมได้ ซึ่งในช่วงเทศกาลแนะนำให้นำเต็นท์มาเอง แล้วหาพื้นที่เหมาะๆ สำหรับล้อมวง สร้างบรรยากาศสนุกยามค่ำคืนในแบบชาวค่าย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถขับรถชิลๆ จากกรุงเทพฯเพื่อไปท่องเที่ยวทางธรรมชาติและพักผ่อนได้อย่างสบายๆ 

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 5 ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
โทรศัพท์ :  036 347105-6 ต่อ 501, 400

 


นั่งเรือลอยทะเล นอนโฮมสเตย์ ที่เกาะล้าน - ชลบุรี

เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางกันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักจำนวนมากมายที่สามารถรองรับต่อจำนวนนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน โดยบริเวณที่มีที่พักเยอะที่สุกจะเป็นบริเวณหาดหน้าบ้าน นอกจากนี้บนเกาะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใครที่ชอบดำน้ำมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่เพียงเท่านี้ยังมีร้านอาหารวิวสวยๆ มากมายหลากหลายร้านให้คุณได้ออกมาแฮงเอ้าท์กันชิลๆ ยามเย็นอีกด้วย ส่วนการเดินทางก็สามารถขึ้นเรือได้ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยา - เกาะล้าน ที่หาดหน้าบ้าน จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที

ที่ตั้ง : เกาะล้าน จ.ชลบุรี
 


เมืองริมทะเลสุดชิค คาเฟ่น่านั่งเพียบ ชิลๆที่หัวหิน - ประจวบคีรีขันธ์หัวหิน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน เทศกาลอะไรก็สามารถเที่ยวได้ เพราะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ต้องวางแผนมากมาย แค่พร้อมก็สามารถเดินทางได้แบบสบายๆ ทั้งนักท่องเที่ยวที่มีรถยนต์ส่วนตัวและนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถสาธารณะ นอกจากนี้ในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และยังมีที่พักหลากหลายสไตล์ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้แบบเหลือเฟือ ใครที่ช่วงวันหยุดนี้ยังไม่ได้วางแผนการเดินทาง หัวหินยังเป็นเมืองที่คุณสามารถไปเที่ยวได้อย่างแน่นอน...


นอนในเมือง เช้าออกเที่ยว น้ำตก ภูเขา ชมประวัติศาตร์กันที่กาญจนบุรี


  

กาญจนุบรี เมืองท่องเที่ยวที่มากสเน่ห์ ตั้งอยู่ไม่ไกลนักจากกรุงเทพฯ หากใครที่กำลังสับสันว่าปีใหม่นี้ไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ครบสามารถเที่ยวได้แบบไม่รู้เบื่อ มีทั้งความคึกคัก และความเงียบสงบกลางขุนเขา มีสายน้ำให้ได้โดดน้ำเล่นกันมันส์ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ส่วนที่พักก็มีให้ลือกพักกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะในตัวเมืองที่มีทั้งแบบริมแม่น้ำแคว และในย่านตัวเมืองที่ไม่ว่าจะมากันเป็นกลุ่ม เป็นคู่ มาที่นี่คุณต้องได้ที่พักที่ถูกใจอย่างแน่นอน...


นอนดูดาว เช้าดูหมอก สายไหว้พระ ที่เขาค้อ - เพชรบูรณ์เขาค้อ เป็นเมืองท่องเที่ยวตั้งอยู่ในพื้นที่ของภาคกลางตอนบน อากาศในเมืองนี้ยิ่งเย็นสบาย ยิ่งในช่วงปลายปีแบบนี้อากาศก็จะยิ่งเย็นชื่นใจ และนอกจากการได้สูดอากาศบริสุทธิ์แล้วที่นี่ยังมีสายหมอกขาวๆ ไหลเอื่อยมาให้คุณได้สัมผัสในตอนเช้า พอช่วงสายๆ อยากออกเที่ยวก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งวัดสวยๆ ร้านคาเฟ่น่านั่งบรรยากาศดีๆ เขาค้อจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ต้องวางแผนในการท่องเที่ยวให้มากมาย เพราะด้วยจำนวนที่พักที่มีอย่างมากมายรับรองว่าคุณจะได้ฟินกับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้อย่างแน่นอน...


Story by : ชิลไปไหน