ปีใหม่แล้ว ชิลไปไหนต้องอัพเดตที่ท่องเที่ยวใหม่ๆมาฝากทุกคนกันค่ะ
 บอกเลยว่าเริ่ด ต้อนรับปี 2559 แน่นอนค่ะ
 ใครหาที่เที่ยวปีใหม่ หรือใครอยากจะตามเก็บให้ครบทุกที่

 Let's go !!! ค่ะ

karok_eat

ทุ่งดอกคอสมอส เชียงใหม่ 
ทุ่งดอกคอสมอสฝรั่งเศส หรือที่ชาวเหนือเรียกกันว่าทุ่งคำแผ้แหล้ ที่เมืองแกนพัฒนา ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ กำลังบานสะพรั่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก เพื่อชมความงามของทุ่งดอกไม้สีชมพูและสีเหลืองที่กำลังบานเต็มทุ่ง ซึ่งทางเทศบาลเมืองแกนฯ ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 10 ไร่ ให้เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ และยังสร้างกังหันลมแบบประเทศฮอลแลนด์ และรองเท้ายักษ์ อยู่กลางทุ่งดอกคอสมอส ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก ในทุ่งดอกไม้มีบริการนั่งรถรางชมดอกไม้ หรือจะปั่นจักรยานก็ได้ค่ะ 

Cr. ภาพถ่ายโดยคุณ Chowwart Pongarant Tua 
 
 
พิกัด ด้านหลังอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองแกนพัฒนา ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

Pororo AquaPark สวนน้ำลอยฟ้า Central บางนา
Pororo AquaPark สวนน้ำลอยฟ้าที่เพิ่งเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลบางนา อกจากจะเป็นสวนน้ำลอยฟ้าที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยแล้ว ความพิเศษของสวนน้ำแห่งนี้ คือ เป็นสวนน้ำแห่งแรกของโลกที่จับมือกับซีรีส์การ์ตูนดังอันดับหนึ่งของประเทศเกาหลีอย่าง “Pororo” เจ้าเพนกวินน้อยขั้วโลกสุดน่ารัก ยกขบวนกันมาทั้งแก๊ง ให้ใครที่เป็นแฟนโพโรโระได้ฟินกันสุดๆไปเลยค่ะ
 

ค่าเข้าผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 280 บาท พิกัด ที่ชั้น 6 เซ็นทรัล บางนา 

Strawberry Town ระยอง


 
ที่เที่ยวพร้อมที่พักเปิดใหม่ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปยืนที่ยุโรปทั้งๆที่อยู่ระยอง ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพเองค่ะ อาณาจักรใหม่ของการพักผ่อน ที่เที่ยวที่ผสานกลิ่นอายของต่างประเทศ ความน่ารักสดใส เป็นศูนย์รวมความสนุก สดชื่น และความสุข เหมือนได้อยู่ในจินตนาการวิวสวย มุมเซลฟี่ถ่ายรูปลงโซเซียลเพียบเลย พื้นที่กว้างขวางมีทะเลสาบขนาดใหญ่ 30 ไร่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ปืน ป่าย ไต่ โหนให้ทำร่วมกันภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน 

สำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยว แต่ไม่ได้พักก็ไปได้ค่ะ ค่าเข้า 60 บาท
 ส่วนใครที่อยากไปพัก วันธรรมดา 1,960 บาท / คืน วันเสาร์ - อาทิตย์ 2,250 บาท / คืน
 
 ที่ตั้ง : 6 หมู่ 5 ตำบลสำนักท้อน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ > strawberrytown<
 ภาพจาก Facebook - Strawberrytown CentralFestival Eastville


 
ห้างเดินเล่นชิลๆ เปิดใหม่ ไม่ใช่แค่ห้างเปิดใหม่ต้องรีบไปเช็คอินนะคะ ที่นี่เค้าเจ๋งจริงๆค่ะ เพราะทาสหมา ทาสแมว สามารถพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นได้ค่ะ มีโซนสำหรับสัตว์ มีรถเข็นบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ยังมีโซน Sky run , Bar & Bistro ,Food ville เริ่ดค่ะ ใครยังไม่ได้ไปเดิน ลองชวนชาวแก๊งไปเดินเล่น ทานอาหารอร่อย ชีวิตดี๊ดี
 

เวลาเปิด - ปิด บริการ
 ศูนย์การค้า วันจันทร์ - วันศุกร์ เปิดบริการ 10.30 น. - 22.00 น.
 ศูนย์การค้า วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนัขตฤกษ์ เปิดบริการ 10.00 น. - 22.00 น.
 Central Food Hall เปิดบริการ (ทุกวัน) 8.00 น. - 22.00 น.
 Food Ville เปิดบริการ 9.00 น. - 22.00 น.
 Sky Run เปิดบริการ 6.00 น. - 22.00น.
 โซน Bar&Bistro ด้านหน้า เปิดบริการ 10.00 น. - 24.00 น.
 ที่ตั้ง : 69,69/1,69/2 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ภาพจาก Facebook - CentralFestival Eastville


สวนน้ำ The Pirates Park สุราษฎร์ธานี


 
สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ พื้นที่กว่า 50 ไร่ อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่นอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเค้ามีที่เล่นน้ำให้ชุ่มช่ำใจ เครื่องเล่นน่าสนุกเพียบเลยค่ะ ทั้งสไลด์เดอร์ใหญ่เบิ้ม พื้นที่เล่นน้ำสำหรับเด็ก ชาวสุราษฎร์ธานีและจังหวัดใกล้เคียงพาลูกพาหลานไปเล่นน้ำ ต้องไปมันส์กันดูสักครั้งค่ะ 


ราคาค่าบริการ  ผู้ใหญ่ 350  เด็ก 250
 เวลาเปิดปิดบริการ  11.00 น - 20.00 น 
 

ภาพจาก Facebook - สวนน้ำ The Pirates Park Canopy Walkway  ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ 


ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ เปิดใหม่ที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จากบนสะพานสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามได้แบบพาโนราม่า ด้วยความสูงเหนือพื้นดิน 20 เมตร และมีความยาว 400 เมตร ยาวที่สุดในเมืองไทย การออกแบบสะพานได้คำนึงถึงธรรมชาติมากที่สุด โครงสร้างทำจากเหล็กกล้า แข็งแรง บางช่วงของสะพานมีพื้นเป็นกระจกใส เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มองเห็นธรรมชาติด้านล่าง สร้างความตื่นเต้น แปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >  http://www.qsbg.org/ <


 

เวโรน่า ทับลาน ปราจีนบุรี


อยากไปเป็นโรมิโอกับจูเลียต ดูสักครั้งไหม? แบบที่ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลี กับสถานที่เที่ยวเปิดใหม่ เวโรน่า ทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเวโรน่า แคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ต้นกำเนิดของนวนิยายชื่อดัง โรมิโอกับจูเลียต  ที่นี่อยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน ที่มีอากาศบริสุทธิ์ติดอันดับ  7 ของโลก พร้อมสถาปัตยกรรมจำลองสะพาน Castelvecchio ทะเลสาบ Garda ลานกลางแจ้งแบบ Arena หอคอย Lamberti หอนาฬิกา หอระฆัง จัตุรัสเออร์เบที่จะทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นอิตาลีสุดๆ บรรยากาศสุดจะโรแมนติกไม่แพ้ประเทศอิตาลีของจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนั่งเรือ กอนโดร่า ชมตำนานรักแห่งบ้านจูเลียต นั่งรถม้าสไลต์อิตาลี ให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด สนุกกับเครื่องเล่น กิจกรรม Adventure และร้านค้าอีกกว่า 120 ร้าน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  >http://www.veronatublan.com/

สวนน้ำ - สวนสนุก Scenical World (เดอะซีนิคอลเวิลด์)


 
น่าอิจฉาคนโคราชจังเลย ที่มีสวนน้ำ สวนสนุก Scenical World สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน มีทั้งโซนสวนน้ำ โซนสวนสนุก และโซนสำหรับเด็ก งานนี้ต้องมันส์สุดเหวี่ยงแน่นอน ดูเครื่องเล่นแต่ละอันแล้ว น่าชวนเพื่อนๆในก๊วนไปดูสักครั้ง ส่วนที่ตั้งโครงการก็อยู่ที่ริมถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 19.5 ระหว่างทางขึ้นไปเขาใหญ่ ทางเข้าอยู่เยื้องกับ Palio ใครอยากลองไปสนุก ไปเสียว ไปมันส์ ก็ลองดูนะคะดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > http://www.scenicalworld.com/ < 

กรูเมท์ ดิสทริค  (Gourmet District)


กรูเมท์ ดิสทริค (Gourmet District) คอมมูนิตี้มอลล์ แหล่งรวมความอร่อยแห่งใหม่ของพระราม 2 ดีไซน์เก๋ไก่ด้วยสไตล์ทัสคานี่สวยงาม ที่นี่มีมุมเก๋ๆ ทั้งภาพวาดที่เป็นสามมิติ และตัวอาคารที่เหมือนไปเมืองนอก น่าไปถ่ายรูปกับก๊วนเพื่อนมาก อย่างที่บอก ที่นี่เป็นแหล่งรวมความอร่อย มีทั้งอาหารไทย อาหารเวียดนาม อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน แต่ละร้านมีเชฟชื่อดังเป็นผู้กำกับความอร่อย ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ จากเว็นทรัลพระรามขับรถตรงไปเรื่อยๆ ผ่านวงแหวนกาญจนภิเษกไปประมาณ 6 กิโลเมตร แล้วใช้ทางออกคู่ขนานจุดสังเกตุคือตรงร้านโชคชัยค้าถัง จากนั้นขับไปเรื่อยๆ กรูเมท์  ดิสทริค จะอยู่ติดกับบุญถาวร บริเวณทางเข้าหมู่บ้านณุศาสิริ 


 
 ดูรีวิว กรูเมท์ ดิสทริค > ได้ที่นี่ <

ตลาดหัวมุม Market & more 


 
ตลาดนัด"หัวมุม" หรือ หัวมุม Market & More เป็นตลาดนัดเปิดใหม่ย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ตรงข้าม The Walk บรรยากาศตลาดคึกคัก มีร้านค้าให้ช้อปมากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ของจุกจิก มีร้านสักด้วยนะ ส่วนร้านอาหารก็ไม่แพ้ มีร้านอาหารที่ชื่อ ติ่งเกาหลี ที่ถูกพูดถึงกันเยอะ คิวแน่นเอี๊ยด ใครจะไปลองก็ทำใจรอกันสักหน่อย นอกจากนี้ก็มีร้านชาบู ร้านขนม ใครอยู่ใกล้ๆ อยากเดินเล่นช่วงค่ำลองไปกันดูนะคะ จะเอารถไปที่จอดรถก็สะดวก 
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > Facebook - หัวมุม Market & more <


ใครไปที่ไหนกันมาแล้วบ้าง? ครบ 10 ที่กันแล้วยังเอ่ยยยยย ?

06
 
 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ