เชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็สามารถเที่ยวได้ และนอกจากนี้อำเภอต่างๆ ยังมีเสน่ห์ให้ค้นหาอีกมากมาย และในวันนี้ชิลไปไหนจะขอพาเพื่อนๆ ออกไปพักผ่อนที่อำเภอสะเมิง ที่พักกลางไร่สตรอเบอรี่ ใครที่ชอบสตรอเบอรี่คงต้องถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน...ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ไร่นภ ภูผา ที่พักสวยที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม และอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในอำเภอสะเมิง ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องสตรอเบอรี่ และที่พักแห่งนี้ก็แวดล้อมไปด้วยไร่สตรอเบอรี่ นักท่องเที่ยวที่เข้าพักนอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ยังได้เก็บสตรอเบอรี่สดๆ รับประทานกันอีกด้วย ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่ ต้องลองหาโอกาสไปแวะชิมสตรอเบอรี่ที่ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่ ให้ได้สักครั้งแล้วล่ะ

ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่  ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง : เชียงใหม่-สะเมิง
โทรศัพท์ : 088 404 2553, 081 603 9800
ภาพจาก : Facebook/ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่
 


ไร่ไผ่สีทอง - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ไร่ไผ่สีทอง ที่พักสะเมิง ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ในสไตล์อิงแอบใกล้ชิดธรรมชาติ วัสดุที่นำมาก่อสร้างก็ล้วนนำมาจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นใบไม้ที่นำมามุงหลังคา ส่วนตัวบ้านก็สานด้วยไม้ไผ่ เรียกว่าคนที่รักธรรมชาติต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่กลางไร่สตรอเบอรี่ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บกินกันแบบเพลิน ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ ในช่วงฤดูหนาวเป็นที่สุด


ไร่ไผ่สีทอง - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่ไผ่สีทอง - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่ไผ่สีทอง - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่ไผ่สีทอง - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง : สะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250
โทรศัพท์ :  086 312 5680
ภาพจาก : Facebook/ไร่ไผ่สีทอง รีสอร์ท - สะเมิง จ.เชียงใหม่
 


ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน อีกหนึ่งไร่สตรอเบอรี่ที่ชื่อคุ้นหูนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ใครที่ขับรถผ่านไปผ่านมาที่สะเมิง แล้วได้มีโอกาสแวะซื้อสตรอเบอรี่สดๆ ที่นี่ คงต้องลองหาโอกาสแวะมานอนพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ อีกทั้งยีงแวดล้อมไปด้วยไร่สตรอเบอรี่สีเขียว และฟินๆ กันในช่วงเช้ากับอากาศเย็นๆ พร้อมกับการได้เดินเล่นในไร่สตรอเบอรี่

ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน - สะเมิง จ.เชียงใหม่ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน - สะเมิง จ.เชียงใหม่ ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง : สะเมิงใต้.เชียงใหม่ 50250
โทรศัพท์ : 085 712 0901
ภาพจาก : Facebook/ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน - สะเมิง จ.เชียงใหม่
 


สวนดอยแก้ว - สะเมิง .เชียงใหม่

สวนดอยแก้ว สะเมิง อีกหนึ่งที่พักสวยที่แวดล้อมไปด้วยไร่สตรอเบอรี่ และธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับที่พักที่นี่ตกแต่งในสไตล์บูติก เรียงตามเนินเขาที่สามารถมองเห็ยวิวสวยๆ เบื้องหน้าได้อย่างงดงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์จากสตรอเบอรี่ที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกหากันอีกด้วย ส่วนภายในห้องพักก็เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากมาย รับรองว่าการเข้าพักที่นี้จะต้องทำให้คุณสุขใจอย่างบอกไม่ถูกอย่างแน่นอน...

สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 103/5 หมู่ 5 .บ่อแก้ว.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 084 803 9905, 098 748 1349
ภาพจาก : Facebook/สวนดอยแก้ว - สะเมิง จ.เชียงใหม่
 


บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท - สะเมิง จ.เชียงใหม่

บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักในสะเมิง กับวิวสวยๆ กลางไร่สตรอเบอรี่ และที่พักแห่งนี้ยังเป็นบ้านดิน วัสดุจากธรรมชาติ บ้านพักตั้งอยู่บนเนินเขที่สามารถมองเห็นวิวของไร่สตรอเบอรี่ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ส่วนภายในห้องก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งพักตามใต้ร่มไม้ให้คุณได้พักผ่อนแบบชิลๆ ได้ทุกเมื่อที่ต้องการอีกด้วย...

บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท - สะเมิง จ.เชียงใหม่บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท - สะเมิง จ.เชียงใหม่บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท - สะเมิง จ.เชียงใหม่  บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท - สะเมิง จ.เชียงใหม่

ที่ตั้ง : อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250
โทรศัพท์ : 089 556 5543
ภาพจาก : Facebook/บ้านดินอิงดอย - สะเมิง จ.เชียงใหม่

 


Story by : ชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ