คนพร้อม รถพร้อม หมวกกันน๊อคพร้อม ทะเลพร้อม วิวพร้อม คนซ้อนก็พร้อม

ไปแว๊นกัน!!!!

มอเตอร์ไซด์เป็นยานพานะที่สะดวก เร็ว และง่าย และสนุกสนาน
เป็นที่นิยมมาก ตามเกาะต่างๆให้นักท่องเที่ยวขับมอเตอร์ไซค์เที่ยวชมรอบเกาะ
ตามที่พักแทบทุกที่มีมอเตอร์ไซด์ให้แขกเช่า 
วันนี้ชิลไปไหนเลยเอา 5 เกาะที่นักท่องเที่ยวขับมอเตอร์ไซด์ ชมเกาะสบายๆ วิวสวย 


26

 เกาะกูด จ.ตราด

การเดินทางในเกาะกูดด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นวิธีการที่ค่อนข้างสะดวกสบาย เพราะบนเกาะมีถนนคอนกรีต ระยะทาง 9.363 กิโลเมตร จาก  บ.คลองเจ้า - บ.อ่าวใหญ่ จะผ่าน น้ำตกคลองเจ้า หาดคลองเจ้า ต้นไม้ยักษ์ จุดชมวิวอ่าวใหญ่ เขาเรือรบ อ่าวบางเบ้า อ่าวพร้าว ร้านกาแฟวิวพอยท์ สองข้างทางวิวสวยงาม ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สามารถมองเห็นทะเลสีคราม เที่ยวน้ำตก แวะเดินเล่นชายหาด เห็นหมู่บ้านชาวประมง สลับกับสวนมะพร้าว สวนยางพาราของชาวบ้านบนเกาะ และยังขับไปยังจุดชมวิวแห่งเดียวบนเกาะได้ สำหรับใครที่อยากเช่ามอเตอร์ไซค์ ส่วนมากที่พักจะมีให้เช่า และมีร้านเช่ามอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ 

หาดคลองเจ้า


น้ำตกคลองเจ้า
 


 
หมู่บ้านชาวประมง
 

แผนที่เกาะกูด
 

ที่พักเกาะกูด >คลิกที่นี่<

 

 เกาะล้าน พัทยา 

เกาะที่ไปง่ายใกล้กรุงนี่แหละค่ะ เวลาไปจะเห็นนักท่องเที่ยวขี่มอเตอร์ไซค์กันทั่วทั้งเกาะ ใครที่ขี่มอเตอร์ไซค์เป็นแนะนำให้เช่าค่ะ เพราะด้วยเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ทำให้นักท่องเที่ยวขี่มอเตอร์ไซค์ได้รอบๆเกาะ ถนนก็เป็นถนนคอนกรีต แหล่งท่องเที่ยวของเกาะขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวได้ทั้งหมด อย่างเช่น หาดตาแหวน หาดตายาย หาดนวล จุดชมวิวกังหันลม นักท่องเที่ยวเช่ามอเตอร์ไซค์ได้เลยจากที่พักที่เข้าพัก หรือไม่ก็ร้านเช้ามอเตอร์ไซค์โดยตรง แต่ส่วนมากจะเช่าที่พัก เพราะสะดวกตอนคืนรถ ตอนจอดรถ 
 
* จุดที่ควรระวัง 
- ทางลงหาดตาแหวน ทางค่อนข้างชัน และมีโค้งหักศอก 
- ทางขึ้นจุดชมวิวกังหันลม ทางขึ้นจะแคบและชัน

หาดแสม ร้านคาเฟ่มาหารัก
 

 
แผนที่เกาะล้าน 
 

ที่พักเกาะล้าน > คลิกที่นี่ <
ทริปตัวอย่างเที่ยว เกาะล้าน > คลิกที่นี่ <
เกาะสีชัง ชลบุรี

ถามใครๆที่ไปเกาะสีชัง ว่าขับมอเตอร์ไซค์ดีไหม? ได้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันค่ะ ว่า "ดี" คล่องตัว อยากแวะอยากจอดตรงไหนก็สะดวก อยากไปก็ไปได้เลย บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ขับมอเตอร์ไซค์แวะชมหลายที่ทั้ง จุฑาธุชราชฐาน สะพานอัษฏางค์ ช่องเขาขาด หาดถ้ำเขาพัง แหลมจักรพงษ์ ทางส่วนมากจะเป็นทางเรียบ แต่ก็มีชันบ้าง ใครที่สนใจเช่ามอเตอร์ไซค์ จะมีร้านเช่ามอเตอร์ไซค์มาเสนอที่ท่าเรือเลยค่ะ ราคาประมาณ 250 บาท
 
ช่องอิศริยาภรณ์ (ช่องเขาขาด)

 

 
หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์
 

 
แผนที่เกาะสีชัง
 

ที่พักเกาะสีชัง > คลิกที่นี่ <เกาะเสม็ด ระยอง 

เกาะเสม็ด อีกเกาะนึงที่ครองใจนักท่องเที่ยวหลายๆคน บนเกาะมีรถโดยสารค่ะ แต่ถ้าใครไปกัน 2 คน หรือไปกันเป็นกลุ่มเล็กๆ เช่ามอเตอร์ไซค์จะคุ้มกว่าค่ะ แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่ขับมอเตอร์ไซค์ไม่แข็ง ร้านเช้ามอเตอร์ไซค์บนเกาะก็มีอยู่เยอะมากค่ะ ก่อนจะเช่าแนะนำว่าดูล้อรถให้ดีก่อน เพราะส่วนมากล้อรถมอเตอร์ที่เกาะจะเปลี่ยนให้เป็นล้อใหญ่ เพื่อขับบนเกาะได้ง่ายขึ้น ราคาประมาณ 300 - 400 บาท ถ้าใครไปพักที่พักที่มีมอเตอร์ไซค์เช่า แนะนำว่าให้เช่าที่ที่พักเลยดีกว่าค่ะ ถือว่าสะดวกที่จะไปเที่ยวหาดต่างๆบนเกาะนะคะ ใครจะไปเสม็ดลองขับมอเตอร์ไซค์ชิลๆ ดูค่ะ

หาดทรายแก้ว 

 
อ่าวทับทิม
แผนที่เกาะเสม็ด
 

 
ที่พักเกาะเสม็ด > คลิกที่นี่


เกาะภูเก็ต

ไปเที่ยวภูเก็ต ขับมอเตอร์ไซค์เป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นต้องลองค่ะ เพราะภูเก็ตเค้าไม่ได้มีดีแค่ทะเล ตึก บ้านช่องของคนภูเก็ตอย่าง ตึกเก่าชิโนโปตุกีส ก็น่าสนใจไม่น้อยค่ะ อยากกินอะไร อยากแวะที่ไหนก็สะดวก สำหรับร้านเช่ามอเตอร์ไซค์หาได้ง่ายๆตามชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวแทบทุกหาด มอเตอร์ไซค์ส่วนมากก็เป็นแบบออโตเมติกซ์ ถนนสะดวกสบายรอบเกาะ แต่ระวังหน่อยนะคะ ฝรั่งที่นั่นจะขับรถตามใจฉัน อยากจอดก็จอด อยากไปก็ไป ประมาณว่าถนนนี้ข้าครอง ใครได้ไปเที่ยวลองขับมอเตอร์ไซค์ที่ภูเก็ต รับรองว่าเพลินตัวดำก็ไม่สน

แหลมพรหมเทพ  
หาดป่าตอง 
 

 
แผนที่ภูเก็ต 
 

ที่พักภูเก็ต > คลิกที่นี่ <   
10 ที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต > คลิกที่นี่


อยู่ใต้ฟ้าเมืองไทยแดดร้อน เราต้องไม่กลัว ไปเที่ยวทะเลต้องเจอแดดอยู่แล้ว ~
ไปขับมอเตอร์ไซด์ บนเกาะมันส์ๆ กันดีกว่า 


what
 
ชิลไปไหน