ถ้าพูดถึงเทศกาลฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ภาพที่ตามมาในหัวโดยอัตโนมัติของหลายๆคนคงจะเป็นผู้คนที่จากทั่วทุกประเทศมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองวันพระจันทร์เต็มดวงกันแบบสุดเหวี่ยง แต่ถ้าจะมาปาร์ตี้แล้วยังไม่รู้ว่าควรจะไปพักที่ไหนดี แบบที่สะอาดแถมยังราคาไม่แพงมาก งั้นตามมาดู 5 โฮสเทลเกาะพะงัน แบกเป้เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้  นอนไหนดีที่พะงันที่ชิลรวบรวมมาฝากเหล่านี้เลยดีกว่า อ้อ ! แล้วอย่าลืมโทรไปจองด้วยนะ เดี๋ยวเต็มขึ้นมาจะเสียดายแย่.....

 Lazy House Shenanigans

       ไปฟูลมูนปาร์ตี้แบบชิคๆ ก็ต้องหาที่พักแบบฮิปๆให้ได้บรรยากาศดูเข้ากั๊นเข้ากัน แม้ว่าแว้บแรกที่มองผ่าน Lazy House Shenanigans อาจจะดูเหมือนโฮสเทลธรรมดาทั่วไป แต่บอกเลยว่าเข้ามาแล้วคุณต้องเปลี่ยนความคิดโดยด่วน เพราะสไตล์การตกแต่งกำแพงแต่ละห้อง มันช่างเท่สมคอนเซปต์สตรีทอาร์ต จนนึกว่ากำลังเที่ยวค้างคืนอยู่ต่างประเทศที่ไหนสักแห่งซะอีก Lazy House Shenanigans มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไหนจะการดูแลที่เป็นกันเอง มีโต๊ะพูลให้เล่นกันได้ฟรีๆ หากคุณเหนื่อยจากปาร์ตี้มาทั้งคืนกลับมาพักที่ Lazy House Shenanigans ต้องฝันดีแน่นอน

ที่ตั้ง : 91/13 หมู่ 6 หาดริ้น บ้านใต้ เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี
โทรศัพท์ : 085-0222521

 

Cat In Space Hostel

       แนว แนวมาก แนวสุดๆไปเลยจ้าาาา เห็นแล้วทาสแมวหลายคนคงแอบประทับใจตั้งแต่แรกเห็นกับโฮสเทลชื่อน่ารักๆ แห่งนี้  Cat In Space Hostel โฮสเทลแมวเหมียวบนเกาะพะงัน เค้ามาในคอนเซปต์พาน้องเหมียวไปท่องโลกอวกาศ แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ซะด้วยสิ เพราะเพียงแค่ก้าวแรกที่ผ่านประตูเข้ามา คุณจะต้องรู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าไปอยู่ในอวกาศได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าจะเป็นภาพกราฟิตี้รูปแมวบนกำแพง โทนสีที่ใช้ เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลาย โฮสเทลแมวแห่งนี้ก็ล้วนแล้วแต่ตกแต่งได้ลงตัวเข้ากันไปหมด หรือใครอยากจะไปดำน้ำดูปลาสวยๆ เค้าก็จัดทริปให้ได้เช่นกัน เพราะงั้นถ้ามาพะงันเมื่อไหร่ อย่าลืมมาแวะท่องอวกาศไปกับ Cat In Space Hostel ด้วยกันนะ เมี๊ยวว !
 
ที่ตั้ง : 102/2 หมู่ 1 บ้านใต้ เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี
โทรศัพท์ : 061-8152254
 

เบลสซิง แบคแพคเกอร์

(Blessing Backpackers)

       โฮสเทลสีสันสดใสตั้งแต่แรกเจอต้องยกให้ Blessing Backpackers ไปครอบครอง แถมสไตล์การแต่งแต่งยังดูอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน ตั้งแต่ทางเข้าที่มีสวนหย่อมขนาดเล็ก และโต๊ะไม้ไว้ให้เอนกายพักผ่อน ยามดึกมานั่งแฮงค์เอาท์รับลมเย็นแบบชิลๆกันต่อบนดาดฟ้า ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับดนตรีและปาร์ตี้บาร์บีคิวสุดพิเศษทุกเทศกาลฟูลมูน หรือถ้าหากคุณง่วงนอนเมื่อไหร่ Blessing Backpackers ก็มีห้องพักแสนกว้างขวาง สะดวกสบายไว้บริการทุกเมื่อ ทั้งเป็นกันเอง ราคาประหยัด และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งนี้มาพักกันเลยดีกว่า
 
ที่ตั้ง : 128/10 ม.1 ท้องศาลา เกาะพะงัน  จ.สุราษฏร์ธานี
โทรศัพท์ : 089-6906418


พะงัน บาร์เซย์ โฮสเทล

(Phangan Barsay Hostel)
       พะงัน บาร์เซย์ โฮสเทล คือโฮสเทลเปิดใหม่ในปีนี้บนเกาะยอดฮิตของในเรื่องปาร์ตี้อย่างเกาะพะงัน มาในรูปแบบสะอาดสะอ้าน ตกแต่งดี ไม่แออัด นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้ตลาดและร้านมินิมาร์ททั้งหลาย แบบว่าหิวๆ จะออกไปเดินเล่น หาอะไรลงท้องก็ทำได้ แต่ถ้าใครไม่อยากออกไปไหนไกลๆ พะงัน บาร์เซย์ โฮสเทลเค้าก็มีบาร์ และห้องอาหารไว้บริการ ในวันที่ไม่ได้ออกไปไหน คุณสามารถนั่งอ่านนั่งสือท่องเที่ยวด้วยตัวเอง หรือเล่นอินเทอร์เน็ตได้ที่มุมพักผ่อน แล้วตอนเย็นค่อยไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินท้องศาลาก็ไม่สาย 
 
ที่ตั้ง : 158/6-7 หมู่ 1 เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี
โทรศัพท์ : 089-8675282
 

Dancing Elephant Hostel

       แค่ได้ฟังชื่อก็รู้สึกสนุกสนานสมเป็นที่พักเมืองฟูลมูนปาร์ตี้ซะจริงกับ Dancing Elephant Hostel โฮสเทลสีสันสดใส ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน การันตีด้วยรีวิวมากมายจากนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่ต่างก็บอกว่า Dancing Elephant Hostel ทำให้การเดินทางไปฟูลมูนปาร์ตี้ยังสะดวกสุดๆ แถมยังมาในราคาสมเหตุสมผล สะอาด และบริการที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

ที่ตั้ง : 95/16 หมู่ 6 บ้านใต้ หมู่บ้านหาดริ้น จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 080-0521126เรียบเรียงโดยชิลไปไหน