วันหยุดเมื่อไหร่ก็อยากจะพักผ่อนกันใช่มั้ยล่ะ ว่าแล้วก็รีบกริ๊งกร๊างโทรหาเพื่อนแบบด่วนๆ แต่ถ้าเจอกันที่กรุงเทพก็น่าเบื่อเกินไปหน่อย แถมจะไปต่างจังหวัดไกลๆก็ไม่อยากขับรถให้เสียเวลา  งั้นให้สวนผึ้งเป็นตัวเลือกใกล้กรุงเทพของคุณและชาวแก๊งกันดีกว่า แบบที่ว่าพักบ้านเป็นหลังแล้วชิลกันได้ยาวๆทั้งคืนไปเล้ยยย อย่าง 5 ที่พักบ้านเป็นหลังสวนผึ้ง ชวนกันไปชิลยกแก๊งค์ 5 ที่นี้


บ้านริมเขา

(Baan Rim Khao)       ไปอิงแอบธรรมชาติที่สัมผัสได้ แวดล้อมด้วยแมกไม้ สายน้ำ และขุนเขากับบ้านริมเขาด้วยกันมั้ยจ๊ะ ? บ้านริมเขาถือเป็นรีสอร์ทแรกๆ ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มีอาณาบริเวณกว้างขวาง มีสนามหญ้าและจัดสวนภายในรีสอร์ทได้น่ารักและร่วมรื่นมากๆ อีกทั้งยังติดริมน้ำ มีห้องพัก 30 ห้อง มีทั้งบ้านหลังพักได้ 2 ท่าน ไปจนถึง หลังใหญ่ที่สามารถพักได้ 12 ท่าน บ้านพักแต่ละหลังก็มีความหลากหลายรูปแบบการตกแต่ง เช่น บ้านสัปปะรด ก็จะเป็นรูปสัปปะรดเลยจริงๆ ด้านในมีชั้นครึ่ง นอนได้ 3 ท่าน หรือจะเป็นบ้านพักโซนในสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยนก็สวยเก๋ไปอีกแบบ แถมด้านบนมีดาดฟ้าไว้ดูดาวด้วยล่ะ หรือห้องพักธรรมดาๆ เรียบๆก็มีนะ ใครอยากพักผ่อนแบบสงบๆ ต้องเลือกพักที่บ้านริมเขาแล้วล่ะ

ที่ตั้ง : 55/1 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
โทรศัพท์ : 02-8808911-2 , 032-206725 ,  082-458-3040, 089-9191459
 

จองที่พักบ้านริมเขา


 

โรยัล กู้ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม - สวนผึ้ง

(Royal Good View Resort & Farm)
       หากให้คุณลองหลับตานึกถึงภาพทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ มีฝูงแกะตัวน้อยๆ สีขาวเดินเล็มหญ้าอย่างมีความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ภาพทั้งหมดเหล่านั้นคุณจะพบได้ที่นี่ โรยัล กู้ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม รีสอร์ทสไตล์บ้านปูน ห้อมล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ มองเห็นวิวเทือกเขาตะนาวศรีของจังหวัดราชบุรี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยิงธนู ขี่ม้าให้อาหารแกะสำหรับใครที่อยากแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวชาวไร่ เพราะเค้าใช้คอนเซ็ปต์รีสอร์ทแอนด์ฟาร์ม แต่ไม่ลืมเติมความโรแมนติกด้วยไฟรูปดาวและเดือนในห้องพักให้นอนดูดาวกันทั้งคืน หรือจะนั่งนับดาวบนท้องฟ้าที่ชั้นดาดฟ้าก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ที่ตั้ง : จากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าเส้น 3208 ผ่านโรง พยาบาลสวนผึ้งตรงขึ้นไปจนถึงป้อมตำรวจทุ่งเจดีย์แล้ว เลี้ยวขวา รีสอร์ทจะอยู่ทางซ้ายมือ
โทรศัพท์ : 02-993-1986 ,081-984-1986, 089-889-6446

จองที่พักโรยัล กู้ด วิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม


 


สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท 

(Swiss Valley Hip Resort)


       ไปเที่ยวยุโรปแบบไม่ต้องตีตั๋วบินไกลไปเมืองนอกกันที่ราชบุรีดีกว่า กับ Swiss Valley Hip Resort รีสอร์ทที่ใครๆก็อยากมาพักเมื่อมาสวนผึ้ง ด้วยวิวทิวทัศน์ของเนินเขาสลับกันไปมาตรงหน้า มีทุ่งหญ้าสีเขียวเห็นภูเขาอยู่ด้านหลังตัดกับท้องฟ้าสีเข้มเป็นภาพที่สวยอย่าบอกใคร และด้วยสถาปัตยกรรมแบบยูโรเปียนของรีสอร์ทที่แต่ละหลัง ได้แรงบันดาลใจที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Greece,Spanish, English, Tuscany และ French ในแบบ Country Style ต่างๆ แทบจะเรียกได้ว่ายกยุโรปมาไว้ที่สวนผึ้งกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถชวนเพื่อนมาเปลี่ยนบรรยากาศปาร์ตี้ให้สนุกมากขึ้นไปอีกได้ด้วยนะ เพราะที่นี่เค้ามีบ้านพักเป็นหลังที่รองรับได้มากถึง 10 รอคุณอยู่ !

ที่ตั้ง : 7/7 หมู่ 7 สวนผึ้ง ราชบุรี 70180
โทรศัพท์ : 087-7733950 , 081-9956162

 

เดอะบันยันลีฟรีสอร์ท

(The Banyan Leaf Resort)

       บนเนินหญ้าเขียวขจีพื้นที่ 40 ไร่ พาดผ่านด้วยลำธารใสเย็น ปกคลุมด้วยปุยหมอกขาวคลอเคลียอยู่ไม่ห่าง ฝูงแกะน้อยใหญ่กำลังเล็มหญ้าอย่างเพลินใจ เดอะบันยันลีฟรีสอร์ท หนึ่งในรีสอร์ที่มีความเท่ เก๋ มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมากของอำเภอสวนผึ้ง เรียกได้ว่าบ้านพักแต่ละแบบไม่ดูแนวไม่ซ้ำกับของใครเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบแค็ปซูลที่ตกแต่งได้โมเดิร์น บ้านแคนดี้ที่ตกแต่งได้สนุก มีสีสันดี ตัวรีสอร์ทโดยรวมจะเน้นการใช้กระจก เพื่อให้มองสะท้อนเห็นวิวธรรมชาติ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา มีลำธารไหลผ่าน บริเวณหน้าบ้านพัก และน้ำตกเลียนแบบธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ชวนให้ประทับใจตั้งแต่แรกพบ ยิ่งถ้าได้มาชิลกันเป็นแก๊งค์ยิ่งดีใหญ่ เพราะโอกาสดีๆแถมที่พักยังมีกิจกรรมสนุกสนานมากมายให้ทำแบบนี้ อาจจะไม่ได้หากันได้บ่อยๆนะเออ

ที่ตั้ง : 504 หมู่ 8 สวนผึ้ง ราชบุรี
โทรศัพท์ : 081-4412743 , 084-3619131

จองที่พักเดอะบันยันลีฟรีสอร์ท


 


 อริสโต ชิค รีสอร์ท

(Aristo Chic Resort and Farm)


        เหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้วใช่มั้ย งั้นไปรีชาร์จชีวิต หลีกหนีความวุ่นวายของสังคมเมือง แล้วกลับมาใช้ชีวิตอิงแอบแนบชิดธรรมชาติที่อริสโต ชิค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์มกัน ! อริสโต ชิค รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ จากดีไซน์ของห้องพักวิลล่าทรงสี่เหลี่ยมโค้งมนและผนังอาคารที่ฉาบปูนขาว แสดงความบริสุทธิ์ผุดผ่องและส่องประกายวาววับเมื่อต้องแสงแดด ตัวอาคารตั้งเรียงรายลดหลั่นอยู่บนเนินเขาที่เบื้องหน้า คือ ภูเขาและหนองน้ำ คล้ายกับหมู่เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ อริสโต (ARISTO) เป็นภาษากรีกมีความหมายว่า ดีและยอดเยี่ยมที่สุด ดังนั้นการออกแบบทุกอย่างของอริสโต ชิค รีสอร์ทจึงตั้งใจถ่ายทอดออกมาอย่างดีที่สุดสำหรับทุกคน รู้แบบนี้แล้ว วันหยุดครั้งหน้า ให้อริสโตชิค ช่วยสร้างความประทับใจให้คุณและผองเพื่อนกันดีกว่า

ที่ตั้ง : 777 ม.8 บ้านโป่งแมว ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 085-566-5533, 080-985-5666

จองที่พักอริสโต ชิค รีสอร์ท
เรียบเรียงโดยชิลไปไหน