แหมมมม.. ได้ยินบางคนบ่นๆ ว่า นี่ฤดูอกหักหรือเปล่า
 ทำไมมีแต่คนอกหักนะ!? วันนี้ชิลไปไหน เราเอาใจคนอกหัก
 ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าอกหัก ต้องไปกับเพื่อน หรือไม่ก็ตัวคนเดียว..
 ไปอยู่กับทะเลสวยๆ อย่างที่เขาว่า

"ไปทะเลไม่หนีร้อน ก็หนีรัก"
 กับ
 10 ทะเลที่คนอกหักต้องไป !! เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล


 

ไหนๆก็อกหัก มีแต่เรื่องแย่ๆ แล้วเราต้องไปหาที่ที่มันสบายตาสบายใจดีกว่าค่ะ นั่งคิดๆแล้วแบบนี้ต้อง "หลีเป๊ะ" เลย!! มันเหมือนสวรรค์ หาดทรายสีขาวดั่งเพชรที่จับคู่มากับน้ำทะเล ที่ใสราวกระจก จะทำให้ลืมหลายอย่างที่เคยต้องการ และด้วยชื่อเสียงร่ำลือกันถึงความงาม ได้รับ ขนานนามว่า “มัลดีฟเมืองไทย” ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ “เกาะหลีเป๊ะ” เป็นที่ที่จะละลายความเศร้าโศก ใครที่บอกว่า หลีเป๊ะเป็นสวรรค์ของคนมีความรัก เราอย่าไปแคร์ค่ะ !! เราไปกับเพื่อน ไปคนเดียว ก็ได้ ไปดื่มด่ำความสวย นอนกลิ้งบนหาดขาวๆ ให้มันรู้สึกดี แล้วจำไว้ค่ะ ว่า เรารักตัวเองถึงได้พา ตัวเองไปที่สวยๆแบบนั้นได้การเดินทาง จากท่าเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล มีเรือไปเกาะหลีเป๊ะทุกวัน เดินทางได้ช่วงเวลา ต.ค. ถึง พ.ค. ของทุกปี แต่ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อน หรือเลือกนั่งเครื่องบินไปลงที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วค่อยต่อรถไป เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย - เนื่องจากที่พักบนเกาะต้องปั่นไฟฟ้าใช้ ดังนั้นควรตรวจสอบกับที่พักแต่ละแห่งว่า เปิด-ปิด ไฟเวลาเท่าใด - อาหารบนเกาะค่อนข้างมีราคาแพงหากพกอะไรติดตัวไปได้ จะช่วยให้ประหยัดขึ้น

 ที่พักเกาะหลีเป๊ะ : > คลิกที่นี่
 เกาะเสม็ด จ.ระยอง 

หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง เคยได้ยินไหม? อกหักก็ไปเกาะเสม็ดมันซะเลย แต่อย่าไปตอกย้ำตัวเองเลยค่ะ ไปเพื่อเที่ยวปลดปล่อย ถ้ามันสวยจนคนมีคู่เค้าไปสวีท เราก็ไปสนุกกับความสวยของเกาะ ของหาดทราย น้ำทะเลได้ ใครบอกไปเกาะเสม็ดเสร็จทุกราย เกาะเสม็ดนี่แหละต้องเสร็จเรา! ไปมันส์สุดเหวี่ยงกับร้านอาหารบนเกาะตอนกลางคืน ไปดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น  ไปชมพระอาทิตย์ ชีวิตดีจะตาย ไม่มีใคร เราก็ยังทำนู้นนี่ได้ด้วยตัวเอง ถ้าเราไปเที่ยวคนเดียวได้ เราจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

 

การเดินทาง ใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์-พัทยา แต่ขับแยกไปทาง ระยอง-แกลง ไม่ต้องเลี้ยวขวาเข้าตัวเมือง ให้ขับไปเรื่อยๆ ผ่านวัดตะพง ขับเลียบชายหาดไปถึงบ้านเพ และไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ แถวท่าเรือจะมีบริการรับฝากรถราคาประมาณวันละ 50 บาท ต่อคัน จากนั้นนั่งเรือ ไปยังเกาะเสม็ดค่ะ

 ที่พักเกาะเสม็ด : > คลิกที่นี่

ภาพจากสมาชิก Chillblog คุณ Maysa
 เรื่อง : เพื่อนมันเหงา...เลยชวนเราไปเสม็ดเกาะรอก จ.ภูเก็ตเกาะรอก จังหวัดภูเก็ต เรียกว่า เป็น เกาะสวาท หาดสวรรค์ได้เลยนะคะ น้ำใสแจ๋ว ทรายขาวจั๊ว แต่ที่เกาะไม่มีที่พักนะคะ ใครอยากไปเที่ยวต้องไปแบบเช้าเย็นกลับสำหรับใครที่ร่างกายต้องการทะเล อยากเอาความทรงจำเก่าๆไปทิ้ง แล้วไปเก็บเกี่ยวเอาความทรงจำใหม่ ที่มีแต่ธรรมชาติสวยๆ แล้วอัพรูปอวดเพื่อนๆ ชีวิตดี๊ดี
 


การเดินทาง นั่งเรือจากท่าเรือภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

 รีวิวท่องเที่ยวเกาะรอก > คลิกที่นี่<
 ภาพจากสมาชิก Chillblog คุณ Araiwah AooDdy
 เรื่อง : เกาะสวาท หาดสวรรค์ "เกาะรอก" ของฉันเกาะในฝันของเธอ
เกาะล้าน พัทยา


 

ใครมีเวลาน้อย งบไม่เยอะ และไม่อยากเดินทางไกลๆจากกรุงเทพ แนะนำเกาะล้าน ไปนอนพักชิลๆ ขับรถเที่ยวรอบเกาะ เล่นน้ำทะเลเย็นๆใสๆ ให้มันชุ่มช่ำหัวใจ หรือไม่ก็เลือกที่พักสวยๆ ยื่นออกไปในน้ำ เงยหน้ามองดาว เอาเท้าจุ่มน้ำ นอนเล่นเพลินๆ สักคืนสองคืน ทิ้งความทุกข์ไว้ แล้วกลับไปลุยชีวิตจริงต่อ รับรองมีแรงฮึดขึ้นเยอะเลย

 

การเดินทาง สำหรับคนที่ไม่ขับรถไป นั่งรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัย ลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย แล้วนั่งเรือต่อไปเกาะล้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 ที่พักเกาะล้าน > คลิกที่นี่ <เกาะพะงัน (วันฟูลมูน)
 

ใครสายปาร์ตี้ ไปมันส์สุดเหวี่ยงกับแก๊งเพื่อนสาว ที่ปาร์ตี้ฟูลมูน เกาะพะงันเลยค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ไปคนเดียวนะคะ ไปกับเพื่อนๆจะดีกว่า จะโศกเศร้าไปทำไม ไปเที่ยวปาร์ตี้ที่โด่งดังทั่วโลกอย่างฟูลมูน เกาะพะงัน สวยๆเก๋ๆ ดีกว่า อีกอย่างอาหารตาน่ามองเยอะแยะ เผลอหายเศร้า สนุกกับชีวิตเต็มที่ดีกว่าค่ะ


 

การเดินทาง 
 - ถ้าหากเดินทางจากเกาะสมุย มีเรือด่วนให้บริการรับส่งของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง ออกจากท่าเรือหน้าทอน วันละ 3 เที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
 - ถ้าหากเดินทางจากเกาะเต่า มีเรือด่วนให้บริการรับส่งของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง, ลมพระยา และ ซีทราน เอ็คเพลส ออกจากแม่หาด ไปเทียบท่ายังหาดริ้นที่เกาะพะงัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที
 - ถ้าหากเดินทางจากท่าเรือดอนสัก มีเรือซีทราน และ ราชาเฟอร์รี่ ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 2 ชั่วโมง

 ที่พักเกาะพงัน > คลิกที่นี่เกาะกูด จ.ตราด 

เกาะกูด เกาะที่อยู่ท้ายสุดของน่านน้ำ จังหวัดตราด ที่ได้ชื่อว่าสวย จนเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย อันดามันแห่งตะวันออก ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว แถมยังเป็นเกาะที่เงียบสงบ ธรรมชาติบนเกาะอุดมสมบูรณ์ เดินจากกรุงเทพไปเกาะกูดใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ไปนอนรับลมชิลๆ เล่นน้ำ พายเรือคายัค ให้สบายใจแล้วทิ้งสิ่งที่ไม่ดีไว้กับทะเลค่ะ


 

การเดินทาง ลงเรือที่ท่าเรือแหลมศอก จ.ตราด ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่จะไปยังเกาะกูด อยู่ห่างจากตัวเมืองตราดไปประมาณ 30 กม. ให้ใช้ถนนทางหลวงสาย 3315 เพื่อไปยังท่าเรือ

 ที่พักเกาะกูด > คลิกที่นี่ <เกาะพยาม จ.ระนอง 


 

เกาะพยาม ที่ไม่ต้องพยายามอะไรมาก  หลายคนสงสัยว่าเกาะพยามมีดีอะไร ทำไมคนพูดถึงระนองต้องไปเกาะพยาม ขอบอกเลยค่ะ ว่าถ้าอยากพักผ่อนจริงๆก็ต้องเกาะพยามนี่แหละ ที่นี่เป็นเกาะที่สงบเงียบ ชายหาดไม่เต็มไปด้วยบาร์ เหมือนเกาะอื่นๆ แถมยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกสวยด้วยนะ วิถีชีวิตบนเกาะก็ยังเรียบง่าย ทำสวนยางพารา ปลูกต้นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่มรื่น ได้ขับจักรยานยนต์เล่นรอบเกาะ สบายใจสุดๆเลยค่ะ  

 

การเดินทาง เดินทางจากเมืองระนองไปท่าเรือ เพียง 15 นาที แล้วนั่งเรือต่อแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือถ้าเป็นสปีดโบ๊ทแค่ 30 นาทีก็ถึงแล้ว


ที่พักเกาะพยาม > คลิกที่นี่ <
 ภาพจากสมาชิก Chillblog คุณ Pukalicious
 เรื่อง : พยามในฝัน   หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่

หมู่เกาะพีพี ที่เขาว่ากันว่าเป็นมรกตแห่งทะเลอันดามัน เป็นหนึ่งในสถานที่ ที่ใครอยากไปรีเชตหัวใจ ควรจะไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่หลักๆ คือ เกาะพีพีดอนและพีพีเล เกาะพีพีดอน เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเกาะพีพี ที่นี่แหละที่มีภาพอ่าวสองอ่าวที่วาดโค้งเข้าหากัน เป็นภาพที่สวยงามติดอันดับโลก และที่พลาดไม่ได้เลย คืออ่าวมาหยาของเกาะพีพีเล กับภาพหน้าผาที่โอบล้อมทะเลเอาไว้ จนคล้ายๆเกือบจะเป็นอ่าวปิด นำ้ทะเลสีสวยใสมรกต และยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามอีกด้วย


 

การเดินทาง ไปยังเกาะพีพี สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือคลองจิหลาด ในเมืองกระบี่, จากภูเก็ต, เกาะลันตาใหญ่ หรือจะใช้บริการแพคเกจทัวร์ One day trip จากในเมืองกระบี่ก็ได้ มีทั้งเดินทางด้วยสปีดโบ๊ท และเรือหางยาว

ที่พักหมู่เกาะพีพี > คลิกที่นี่ <


 เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี


คนอกหัก คนโสดสบายนะคะ จะทำอะไรใครจะว่า ใส่บิกินี่ไปเดินเล่นสวยๆ ที่เกาะนางยวน เกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกกันดีกว่าค่ะ ด้วยภาพของหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวผ่านน้ำทะเลสีเขียวมรกตเชื่อมต่อระหว่างหมู่เกาะสามเกาะ เกาะนางยวนตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ที่นี่มีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังสมบูรณ์และสวยงาม จึงมีนักดำน้ำแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ บนยอดเขายังมีจุดชมวิวที่สามารถมองหาดทรายสามหาดเชื่อมต่อกัน เกาะนางยวนมีที่พักเอกชนเพียงแห่งเดียวคือ นางยวน ไดรฟ์ รีสอร์ท
 

*Tips เกาะนางยวนมีกฎห้ามนำขวดน้ำพลาสติกขึ้นเกาะ เพื่อลดขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม เกาะแห่งนี้ยังจำกัดให้ นักท่องเที่ยวขึ้นชมถึงแค่ 5 โมงเย็นเท่านั้น โดยต้องเสียค่าธรรมเนียมคนละ 30 บาท

การเดินทาง 
จากชุมพร ขึ้นเรือที่ท่าเรือทุ่งมะขามน้อย มีเรือของ บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด มีสองรอบ รอบ 7.00 น กับ 13.00 น
จากเกาะสมุย ส่วนมากเป็นเรือของทัวร์ดำน้ำ

ภาพจากสมาชิก Chillblog คุณ Maysa
 เรื่อง : HELLO SUMMER ...ต้อนรับหน้าร้อน ตอนไปเที่ยวนางยวนกันเถอะ


เกาะตาชัย จ.พังงา 

ถ้าอยากไปสัมผัสทะเลสวยเหมือนความฝัน ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดจิตใจ ยังมีเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน คือ "เกาะตาชัย" ไงละคะ เกาะตาชัย มีความสงบ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสสุดๆ และปะการังยังคงอุดมสมบูรณ์

กิจกรรมที่นอกจากการมาเที่ยวดำน้ำดูปะการังที่เกาะตาชัย คือ การเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออก หากินในช่วงกลางคืน ช่วงเวลาที่ เกาะตาชัยงดงามที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน จากนั้น เกาะตาชัย จะปิด 6 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู การเดินทาง สามารถซื้อแพ็คเกจแบบเช้าไปเย็นกลับ (One Day Trip) ได้ที่ ท่าเรือคุระบุรี อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา และที่ ท่าเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา หรือหากใครใช้บริการแพคเกจทัวร์หมู่เกาะสุรินทร์นั้นก็มีโปรแกรม One Day Tour เกาะตาชัยพ่วงมาด้วยได้เหมือนกัน


ธรรมชาติยังต้องการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพเลยค่ะ
 เราเป็นคน..เจ็บเป็นธรรมดา ก็ต้องไปพักผ่อนให้ธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูจิตใจนะคะ


17

  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ