กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่อัดแน่นไปด้วยของกินที่หลากหลาย แต่ถ้าให้พูดถึงเมนูที่สามารถกินกันได้แบบไม่รู้เบื่อ คงเป็นเมนูอาหารอีสาน ที่เรียกได้ว่ากลายเป็นอาหารที่เหล่าคนกรุงหลายๆ คนนิยมกันแบบสุดๆ วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 5 ร้านม่วนซื่น แซ่บสไตล์อีสานที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนชอบไปเช็คอิน!!! จะมีร้านไหนที่เพื่อนๆ เคยไปเช็คอินบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ...หมูตกครก บิสโต แอนด์ บาร์ - ราชบูรณะ

ร้านอาหารอีสาน ชื่อดังย่านราชบูรณะ เดิมร้านนี้เป็นเพียงร้านล็กๆ แต่ปัจจุบันได้มีการขยับขยายและตกแต่งร้านได้อย่างน่านั่ง ในสไตล์ลอฟ โซนที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบเอาท์ดดร์ และ อินดอร์ ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ แนะนำเป็นเมนูส้มตำหมูตกครก หรือส้มตำคอหมูย่างนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูแซ่บๆ ให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู ใครที่ชอบเมนูแซ่บๆ แวะมาชิมร้านนี้ไม่มีผิดหวัง...


ที่ตั้ง : ระหว่างซอย 22-24 ราษบูรณะ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 085 804 2735, 085 121 9255
ภาพจาก :
 Facebook/หมูตกครก บิสโต แอนด์ บาร์

ส้มตำสุสาน - สีลมซอย 9

ส้มตำสุสาน ถือเป็นอีหนึ่งร้านเด็ดร้านสีลม ที่พนักงานออฟฟิศย่านนี้จะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะด้วยราคาที่ไม่แพง ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง สำหรับร้านส้มตำสุสานเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในสีลมซอย 9 โดยถูกขนาบข้างด้วยสุสานของชาวจีน ร้านนี้จึงถูกเรียกติดปากว่าร้านส้มตำสุสาน ที่แม้จะแอบฟังแล้วดูหล่อนๆ ไปนิด แต่ถ้าเรื่องรสชาติรับรองว่าเด็ด มีเมนูอาหารให้เลือกกันอย่างมากมายทีเดียว...


ที่ตั้ง : สีลมซอย 9 สุริยวงษ์ บางรัก กรุงเทพฯ
ภาพจาก : Facebook/ส้มตำสุสานสีลม


สมยง ตำซั่ว - พระราม 9

สง ยง ตำซั่ว พระราม9 ร้านเล็กๆ แต่เด็ดจริงที่คอนเฟิร์มความแซ่บ จากการบอกปากต่อปาก จนตอนนี้กลายเป็นร้านเด็ดที่ต้องแวะไปโดนจนหลายๆ คนกลายเป็นขาประจำเมนูอร่อยของร้านนี้ไปแล้ว ร้านสม ยงตั้งอยู่ข้างๆ ตึกว่องวานิช เป็นร้านริมทางร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ตกแต่งอย่างหรูหรา ส่วนเมนูอาหารนั้นมีให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู ใครที่ขอบเมนูแซ่บๆ ต้องแวะไปชิมแล้วค่ะ สำหรับร้านนี้...

  

ที่ตั้ง : ข้างอาคารว่องวานิช พระราม9 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์ : 081 309 6548
เวลา : ทุกวัน 10.30 - 21.00 น.
ภาพจาก : Facebook/สม-ยง ตำซั่ว@พระราม9เจ๊ก้อย - ราชเทวี

เจ้ก้อย ราชเทวี ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหล่านักงานออฟฟิศย่านนี้ต้องรู้จักกันดี ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรบุรี สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีราชเทวี แล้วเดินไปได้ ตัวร้านเป็นอาคารพานิชย์ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือก 2 โซน คือโซนด้านในแบบส่วนตัว และโซนด้านนอก ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็เด็ดทุกเมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารอีสานที่บอกได้คำเดียวว่า "แซ่บลืม" แถมยังมีเมนูหอยแครงตัวโตๆ ที่สามารถเอามายำ หรือจะย่างแล้วทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดก็อร่อยอย่าบอกใคร...

 
 

ที่ตั้ง : ถนนเพชรบุรี (ระหว่างราชเทวี 12 กับ 14) ถนนเพชรบุรี ราชเทวี กรุงเทพฯ10400
โทรศัพท์ : 081 907 2664, 081 818 3625
ภาพจาก : Facebook/ร้านเจ๊ก้อย ราชเทวี


ลาวญวน - สาขาเดอะ พรอมานาด รามอินทรา

ร้านอาหารสไตล์อีสาน เวียดนามอย่างลาวญวน ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่การันตีความแซ่บด้วยจำนวนลูกค้าจากสาขาแรกที่ล้นจนต้องมาขยายสาขาที่ 2 กันที่นี้กับพื้นที่ภายในร้านที่กว้างขวางขึ้นและสไตล์การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ชวนให้หลายๆ คนอยากแวะมาแซ่บกับบรรยากาศร้านนี้ ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งไทย ลาว และเวียดนาม แต่ถ้าให้พุดถึงเรื่องความแซ่บก็ต้องเมนูอาหารอีสานที่มีให้เลือกรับประทานกันหลากหลายเมนูทีเดียว

  
ที่ตั้ง : เดอะ พรอมานาด 587,589, 589/7-9 ถนนรามอินทรา แขวง/เขตคันนายาว กรุงเทพฯ  เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน