สัตว์เลี้ยงใคร ใครก็รักค่ะ วันหยุดอยากพาเค้าไปเที่ยว แต่เราเองก็ต้องไปทำธุระ ไปซื้อของ
คงจะดีไม่น้อยนะคะ ถ้าเราพาน้องหมาน้องแมวของเราไปเดินเล่นได้ด้วย 
วันนี้ชิลไปไหน เอาห้างสรรพสินค้า Community mall ที่พาสัตว์เลี้ยงไปเดินได้ค่ะ


karok_beachball

โดยแต่ละที่จะมีกฎเกณฑ์การนำสัตว์เสี้ยงเข้าไปค่ะ 
1. สัตว์ที่นำมาต้องมีสายจูง กระเป๋า หรือรถเข็ตลอดเวลา จะปล่อยสัตว์เลี้ยงได้แต่ในบริเวณ Pet Zone 
2. เจ้าของต้องรับผิดชอบจัดการในเรื่องของสิ่งปฎิกูลของสัตว์เลี้ยง
3. ห้ามสัตว์เลี้ยงเข้าไปในโซนอาหาร

4.สัตว์เลี้ยงที่พาไปจะต้องไม่ป่วย หรือ ติดสัตว์
 สิ่งของจำเป็นที่ต้องเอาไปด้วยทุกครั้ง
1. สายจูง กระเป๋า หรือรถเข็น
2. อุปกรณ์สำหรับทำความเวลาน้องถ่าย
3. ขวดน้ำ   

CentralFestival EastVille 


 
CentralFestival Eastville ตอบโจทย์คนรักสัตว์มาก เพราะที่นี่เค้าให้พา น้องหมาน้องแมวไปเดินเล่นกับเจ้าของได้ค่ะ โดยภายในมี Pet Zone (อยู่ด้านหลัง Central food hall) โดยทางศูนย์การค้าจะมีรถเข็นสำหรับสัตว์เลี้ยงให้ยืมสำหรับคุณลูกค้าที่ไม่สะดวกนำรถเข็นมาเอง จุดยืมจะอยู่บริเวณตรงข้ามร้าน The Raw Bar โซน Outdoor ชั้น 1 ค่ะ ถ้าสัตว์เลี้ยงอายุที่มีน้อยหรือเพิ่งคลอดต้องได้รับวัคซีนตามมาตรฐานของสัตวแพทย์ เรียกได้ว่ามีความสุขทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยง ที่ได้ใช้เวลาวันหยุดด้วยกัน ใครว่างอยากพาน้องหมาน้องแมวไปเดินเล่น ก็ CentralFestival Eastville เลยค่ะ

ภาพจาก Facebook - CentralFestival Eastville

The Circle ราชพฤกษ์


 
The Circle ราชพฤกษ์ จุดนัดพบ ของชาวฝั่งธนฯ แหล่งช้อปปิ้งเก๋ๆ บนพื้นที่กว้างขวาง อาคารสีสันสดใส ที่นี่เป็น Community mall ที่มีทุกอย่างครบครัน ทั้งร้านอาหาร ไทย ยุโรป ญี่ปุ่น ธนาคาร ร้านสำหรับเด็ก การศึกษา สนามเล่นเด็ก ที่ให้เด็กๆและเจ้าตูบ มาวิ่งเล่น เอาใจคนรักสัตว์สุดๆไปเลยค่ะ แถมยังมีร้านขายเสื้อผ้าเจ้าตูบน่ารักๆให้ทาสหมา ทาสแมวอย่างเราได้เลือกเพียบเลยค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >The Circle Ratchapruk<
ภาพจาก Facebook - The Circle Ratchapruk


Asiatique The Riverfront เอเชียทีค 


 
แหล่งช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กริมแม่น้ำแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แน่นอนค่ะ ว่าที่นี่อนุญาตให้นำน้องหมาน้องแมวไปเดินเล่น รับลมชิลๆกับเราได้ โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าค่ะ ทาสหมา ทาสแมวคนไหนที่อยากพาเจ้านายไปเดินเล่นอย่าลืมเรื่องของความสะอาดด้วยนะคะ ควรพกถุงใสอึ หรือไม่ก็ใส่ผ้าอ้อมให้เด็กๆ จะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >Asiatique The Riverfront<

ภาพจาก Facebook - Asiatique The Riverfront

The Nine Rama 9  เดอะ ไนน์ พระราม 9 
 
The Nine พระราม 9 แหล่งช้อปปิ้งที่มีขนาดกว้างกว่า 14 ไร่ ปลอดโปร่งโล่งสบาย มีร้านค้า ร้านอาหาร คอยให้บริการมากมายถึง 200 ร้าน เพลินกับการเดินเล่นน่าดูเลยค่ะ แต่ไม่ใช่แค่มนุษย์อย่างเรากันเท่านั้นนะคะ ที่นี่เค้าเอาใจติ่งน้องหมาน้องแมว ให้แม่ๆพาลูกรักไปเดินเล่น ไม่ต้องกลัวหรือกังวลเวลาที่จะเข้าอาหารเพราะ ที่นี่เค้าให้เด็กๆ เข้าไปในร้านอาหารได้ แต่ต้องอยู่ในโซนที่ร้านอาหารจัดไว้ให้ค่ะ
 
K- Village สุขุมวิท
 
คอมมูนิตี้มอลล์ย่านสุขุมวิท ที่รวมร้านอาหาร ไลฟ์สไตล์ ต่างๆ ไว้มากมาย โดยที่นี่เน้นร้านสไตล์ญี่ปุ่น และเกาหลี นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทย อีกมากมาย ที่นี่เป็นแหล่งยอดฮิตของคนรักสัตว์อีกด้วยค่ะ เพราะเค้ายินดีต้อนรับสมาชิกที่ขา แต่สัตว์เลี้ยงต้องอยู่ในโซนที่ทางวิลเลจ จัดสรรไว้ให้ค่ะ และที่นี่มีห้องน้ำสำหรับสัตว์เลี้ยงไว้ให้โดยเฉพาะด้วยค่ะ แต่อย่าลืมเรื่องความสะอาดกันด้วยนะคะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >K - Village<

ภาพจาก Facebook - K - Village

ใครอยากใช้เวลาพาน้องหมา น้องแมวไปเดินเล่น
ก็อย่าลืมใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ทั้งตัวสัตว์เลี้ยง และพื้นที่สาธารณะนะคะ
จะได้ไม่รบกวนคนอื่นๆด้วย 

17