สาวๆกับการถ่ายรูปเนี่ย เป็นของคู่กันแบบขาดไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่ หรืออัพลงไอจีก็มักจะเลือกคาเฟ่ที่น่ารักๆ มีมุมถ่ายรูปสุดชิคเสมอ ยิ่งถ้ามากันเป็นแก๊งก็ยิ่งสนุกสนานเข้าไปใหญ่ เพราะงั้นสุดสัปดาห์นี้จดรายชื่อคาเฟ่ไว้ให้ดีแล้วชวนเพื่อนสนิททั้งหลายไป 5 คาเฟ่น่ารักมุ้งมิ้ง ควงแขนเพื่อนสาวไปแช๊ะ ชิม ชิลด้วยกันนะจ๊ะ...
 

Think Cafe

(ติ๊งค์ คาเฟ่)


       ร้านคาเฟ่สาขาใหม่ที่มาเปิดได้ไม่นานกลางห้าง Siam Center ภายในร้านจะถูกตกแต่งสไตล์ industrial loft แต่จะมีตุ๊กตาหมีน่ารักๆ ไว้ให้สำหรับลูกค้าที่อยากจะถ่ายรูปเก็บไว้ เมนุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน กาแฟแท้นำเข้า รับรองคอกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน และในแต่ละเดือนทางร้านจะมี special menu ให้ลูกค้าเลือกทานกัน  เมนูแนะนำเป็น “teddy pudding parfait” ไอศกรีมชาเขียวกับพุดดิ้งช็อกโกแลตรูปหมีนุ่มๆ “berry cotton” ชีสเค้กนุ่มๆกับแย้มสตอเบอร์รี่ตัดรสชาติด้วยกีวี่ “think café latte frappe” กาแฟหอมๆ กับวิปครีมสดละมุนลิ้น หากใครอยากสัมผัสก็แวะมากันได้ที่ Think Cafe
 
ที่ตั้ง : ชั้น 1 Siam Center 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-658-1557


เซ็กคอนวิน คาเฟ่ แอนด์ ชิวเอาท์

(Second Wind Cafe And Chill Out)       คาเฟ่น่ารักๆ ที่มีตุ๊กตาในทุกๆมุมของร้าน ภายในร้านถูกตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ เหมาะกับทุกวัย  มีมุมให้นั่งทำงานหรืออ่านหนังสือที่ชั้น 2 มีมุมถ่ายรูปเหมาะกับสาวๆที่ชอบการถ่ายรูปอย่างมาก เมนูแนะนำที่ไปร้านนี้แล้วต้องลอง “Spaghetti Pan Fired Pork” สปาเก็ตตี้ที่คู่กับหมูทอดชิ้นใหญ่ “ข้าวไข่ข้นกระเพรา” อร่อยแซ่บๆแบบไทยๆ “Honey Toast” ขนมปังชิ้นโตอบกรอบ ราดด้วยน้ำผึ้ง เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมและวิปครีม “Pancake” แพนเค้กนุ่มๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีม อร่อยแบบลงตัว “Cappuccino” กาแฟแท้ที่มาพร้อมความหอมๆ “Melanger Berry” เบอร์รี่ปั่น เพิ่มความสดชื่นได้มาก แถมคลายร้อนได้อีกด้วย “Peach Tea”  ชาร้อนกลิ่นพีช  ที่มากับความหอมหวานชวนน่าลอง ใครหาที่อ่านหนังสือหรือนั่งทำงานชิลๆ แวะมาที่ร้านนี้ได้เลย

ที่ตั้ง : 756 ลาดพร้าว กรุงเทพมหานครฯ 
เวลาเปิด-ปิด : จ.-ศ. 10:30-20:30 น.  ส.-อา. 10:00-21:30 น.
โทรศัพท์ : 02-530-2853

 

นะฮิม คาเฟ่ แอนด์ แฮนด์คราฟท์

(Nahim Cafe x Handcraft)

5 ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ

5 ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ

5 ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพฯ

       
       นะฮิม คาเฟ่ แอนด์ แฮนด์คราฟท์ 
คาเฟ่เปิดใหม่ที่ได้กระแสตอบรับในตอนนี้ดีอย่างล้นหลาม ซึ่งจุดเด่นของร้านก็จะมีทั้งเมนูอาหารที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน การตกแต่งที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังมีสินค้าน่ารักๆขายภายในร้านอีกด้วย เมนูแนะนำ “Soup Platter” (ซุปฟักทอง,ข้าวโพด,แครอท,ผักโขม) เสิร์ฟพร้อมขนมปัง wholewheat และสลัดผัก เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพมาก “Cold Brew Tea” ชาสกัดเย็นที่มีถึง 5 รสชาติให้เลือก “Hot Chocolate Pot” ช็อกโกแลตร้อนที่ไม่เหมือนใคร อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงก็ไปลองทานกันได้ที่ตรอกรามไมตรี ซอยนานา ไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : 78 ตรอกรามไมตรี ซอยนานา (วงเวียน 22) เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
เวลาเปิด-ปิด : พฤหัส - อาทิตย์ 10.00 น. - 21.00 น. หยุดวันพุธ
โทรศัพท์ : 02-623-3449
 


เพอฮาร์ป แรพบิทส์

(Perhaps Rabbits) - คาเฟ่น่านั่ง

       ร้านบ้านโพรงกระต่ายชื่อน่ารักอย่าง "Perhaps Rabbits" ที่ดูแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งวันเดอร์แลนด์นี้ มีที่มาจากชื่อเต็มๆว่า Perhaps this is a rabbit's cake จากไอเดียสร้างสรรค์ของเจ้าของร้านทั้งสามคนที่เกิดในปีกระต่าย  สไตล์การตกแต่งในร้านจึงเปรียบได้กับห้องครัวของกระต่ายทั้งสามตัว มีต้นไม้ใหญ่ให้วิ่งเล่น และสวนหลังบ้านที่มีแดดอ่อนๆส่องเข้ามาถึงเป็นมุมให้ถ่ายรูปแบบชิคๆ มี "Bluebunny Egg" บลูเบอร์รีชีสพายครอบด้วยโดมสีสันสดใสเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน "Winter Wonder Pavlova" เมอร์แรงชิ้นโตราดและโรยหน้าด้วยสตอเบอร์รี่ ชุ่มฉ่ำสุดๆ เครื่องดื่มขอแนะนำเป็น "Flubby Strawberry Crumble" เครื่องดื่มสีหวาน รสชาติหวานอมเปรี้ยว โปะด้วยวิปครีมนุ่มๆ แล้วปิดท้ายด้วยการโรยครัมเบิลกรุบกรอบ เย็นชื่นใจ

ที่ตั้ง : เอกมัยซอย 10 ตรงข้าม Health land
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 096-616-3314


ซิสโทรี่ รูม

(Sistory Room)


 
       แค่ลองผลักประตูเบาๆ ก็เหมือนหลุดเข้าไปนั่งชิลอยู่ที่คาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่นแล้วกับ Sistory Room หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักร้านนี้ในอีกชื่อหนึ่งว่า คาเฟ่มุมิน คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดในรูปแบบ Japan Home Syle คล้ายกับห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแต่แสนจะอบอุ่นของพี่สาว ที่จะชวนคุณมานั่งกินขนม ถ่ายรูปเล่นอย่างสบายใจ Sistory Room มาจากการผสมคำว่า sister และคำว่า room เข้าด้วยกัน แต่ละมุมล้วนตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารัก จะเอามาเป็นพร๊อพสำหรับถ่ายรูปเล่นคู่ของว่างหรือซื้อกลับบ้านก็ได้ เมนูของที่นี่เน้นของทานเล่นเป็นหลัก อาทิ บราวนี่, คุ้กกี้ เสิร์ฟคู่กับนมสดอุ่นๆ เครื่องดื่มประเภท Soft Drink เข้มข้น หวานมัน ไม่ว่าจะเป็น Chocky Mliky , Milky Tea , Pink Milky ตบท้ายด้วยไอศครีมโฮมเมดหายากหลากหลายรสชาติ สาวๆคนไหนชอบถ่ายรูปหรือชอบของน่ารักกุ๊กกิ๊ก แนะนำว่าต้องไม่พลาดเลย 

ที่ตั้ง : ปากซอยลาดพร้าววังหิน 8
เวลาเปิด-ปิด : 12.30-21.00 น. ยกเว้นวันจันทร์
โทรศัพท์ : 091-782-7447เรียบเรียงโดยชิลไปไหน