ออกไปยืนเริงร่าท้าลมหนาว ชมวิวสวยๆเบื้องหน้าแบบสุดลูกหูลูกตากันที่ริมระเบียงกันดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเค้าทำการสร้างระเบียงเอาไว้ให้คุณได้ซึมซับบรรยากาศโดยเฉพาะ แถมบางทีไม่สวยเปล่า แต่ยังเสียวอีกด้วยนะ แหมะ แต่พูดไปก็กลัวจะไม่เห็นภาพ เอาเป็นว่าตามไปดู 10 สถานที่ชมวิวสวยจากระเบียง บรรยากาศชิลๆแต่วิวอย่างปังที่เอามาฝากเลยดีกว่า...
 

จุดชมวิวม่อนสน อ่างขาง - เชียงใหม่


       ในช่วงหน้าหนาวดอยอ่างขางจะเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะบรรยากาศนั้นสุดแสนโรแมนติก โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบานของทุกปีและจะร่วงหล่นจนสองข้างทางกลายเป็นถนนสีชมพู ณ จุดชมวิวม่อนสนแห่งนี้ยังสามารถนอนดูดาว และตื่นตอนเช้ามาดูทะเลหมอกหนาๆ หรือรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามยามเช้าได้ แถมยังเป็นสถานที่กางเต็นท์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวประจำทุกๆฤดูหนาวไปแล้วด้วย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ฐานปฎิบัติการดอยอ่างขางและมีห้องน้ำไว้ให้บริการ ดั้งนั้นจึงครบครันเหมาะแก่การพักค้างคืนสุดๆ

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสถานีฯอ่างขาง โทร. 053-969-489

 

จุดชมทะเลหมอกหยุนไหล ปาย - แม่ฮ่องสอน

หยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอนหยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอน
 
       จุดชมทะเลหมอกหยุนไหลตั้งอยู่ในอ.ปาย เลยหมู่บ้านสันติชลไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร คำว่าหยุนไหลในภาษาจีนกลาง หมายถึง แหล่งที่เมฆไหลมารวมกัน ซึ่งเปรียบเสมือนคนจีนยูนานที่อพยพมาจากเมืองจีน แต่ในที่สุดก็อพยพย้ายถิ่นฐานมารวมกัน หยุนไหลอยู่บนทำเลที่สามารถมองเห็นทรรศนียภาพของอ.ปายได้อย่างกว้างขวางและงดงามที่สุด สามารถนั่งจิบชาและของว่างร้อนๆไปพร้อมกับการรอดูพระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกๆ และทะเลหมอกผืนหนาที่ห่มคลุมขุนเขากว้างไกลสุดสายตาปกคลุมบ้านเรือนและเรือกสวนไร่นาด้านล่างเคล้าลมหนาวแบบฟินๆ แนะนำว่าควรมาถึงก่อน 05.30 น. แล้วรอดูท้องฟ้าเปลี่ยนสีจะเป็นอะไรที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร. 053-612982-3
 

ภูลังกา รีสอร์ท - พะเยาภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา จ.พะเยา
 
 

 
       วนอุทยานภูลังกา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอเชียงคำและอำเภอปง จังหวัดพะเยา มีจุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิตท่ามกลางธรรมชาติเป็นระเบียงยื่นออกไป โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว คุณจะได้เห็นหมอกลอยอยู่เหนือแอ่งด้านล่างและเขาหินปูนเรียงรายสลับกันอย่างสวยงาม นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆแบบ 360 องศาแล้ว ที่ภูลังกายังแวดล้อมไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย เหมาะสุดๆสำหรับใครที่ชอบดูดาวและอยากสัมผัสบรรยากาศหนาวๆ ต้องอย่าพลาด

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 ภูลังการีสอร์ท โทร. 086-191-0291 , 081-023-2421

 

จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว (บ้านนาเลาใหม่) - เชียงใหม่


       เริ่มต้นแนะนำด้วยสถานที่ท่องเที่ยวโซนทางเหนือของตัวเมืองเชียงใหม่กันที่นี่ "บ้านนาเลาใหม่" ฟังแล้วอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู มากนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นที่ตั้งของโฮมสเตย์ชื่อดังอย่าง "บ้านระเบียงดาว" และ "บ้านวิวดอยหลวง" แล้วล่ะก็ หลายคนคงร้องอ๋อกันแน่นอน ที่บ้านระเบียงดาวมีร้านกาแฟวิวสุดว้าวไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวขาจร ซึ่งจากระเบียงร้านกาแฟเมื่อมองออกไปจะเห็น "ดอยหลวงเชียงดาว" ตระหง่านอยู่ตรงหน้า แต่ถ้านักท่องเที่ยวไปกันเยอะๆ ก็อาจจะจะไปรบกวนผู้เข้าพักได้ เพราะระเบียงชมวิวทั้งของบ้านระเบียงดาวและบ้านวิวดอยหลวงนั้นสร้างไว้แค่พอรองรับแขกที่เข้าพักมากกว่า สรุปว่าถ้าจะไป ก็อยากให้เที่ยวแบบสุภาพๆ กันนิดนึงนะจ๊ะ
 

หมู่บ้านรักไทย (ลีไวน์รักไทย) - จ.แม่ฮ่องสอน


  
 

       ลีไวน์รักไทย ตั้งอยู่ใน จ.แม่ฮ่องสอน จังหวัดแห่งวัฒนธรรมจีนยูนาน กับบรรยากาศเมืองในหมอก และวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของผู้คน ทำให้แม่ฮ่องสอนไม่เคยขาดหายไปจากรายการท่องเที่ยว หากคุณกำลังมองหาโฮมสเตย์น่ารัก สงบ แต่ขณะเดียวกันก็มีวิวสวยๆให้ดูระหว่างช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ลีไวน์รักไทยคงตอบโจทย์ได้ตรงใจคุณมากที่สุดกับโฮมสเตย์หลังเล็กน่ารักท่ามกลางไร่ชาที่ลดหลั่นกันลงมาตามไหล่เขา และให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการเก็บชาตลอดการเข้าพัก นอกจากนี้ยังมีมุมต่างๆ ให้ได้พักผ่อนชิลๆ หรือจะชวนกันถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศเก๋ๆ ก็เริ่ดไม่เบาสำหรับที่นี่ "ลีไวน์รักไทย"

ที่ตั้ง : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป๋ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 089-5529650, 089-2621335

 

เขาค้อทะเลหมอก เขาค้อ - เพชรบูรณ์        เขาค้อทะเลหมอก รีสอร์ท อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริง ยามเช้าคุณจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกที่สวยงามปกคลุมทั่วอ่างเก็บน้ำรัตนัย เหมือนกำลังลอยอยู่เหนือทะเลหมอกขนาดใหญ่ พร้อมทั้งสดับฟังเสียงแห่งธรรมชาติที่คุณจะหาที่ไหนไม่ได้ ยามเย็นชมพระอาทิตย์ตกดิน ทอแสงสีแดงส่องทั่วฟ้าก่อนลับตา สมคำกล่าวที่ว่า นอนเขาค้อหนึ่งคืน อายุยืนขึ้นหนึ่งปีจริงๆ 

ที่ตั้ง : เขาคอทะเลหมอก ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 089-641-1222, 081-324-7291


พีโน่ ลาเต้ เขาค้อ - เพชรบูรณ์

 
  

 
   
      กำลังมาแรงเลยกับ Pino Latte Resort & Cafe  ที่พักและร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดอลังที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ จากมุมมองของพีโน่ ลาเต้สามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และทะเลหมอกที่สวยงาม แม้คุณจะไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมานั่งชิลจิบกาแฟและทานขนมสุดอร่อยได้  โดยส่วนคาเฟ่จะอยู่สูงกว่าส่วนที่พักมีเระเบียงยื่นออกไปให้นั่งชมวิว เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟชมวิวหลักล้านได้เลย
 
ที่ตั้ง : แคมป์สน เขาค้อ เพชรบูรณ์
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 18.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 18.30 น.

 

จ่าโบ่ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา - แม่ฮ่องสอน 

       ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา จ่าโบ่ ณ อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน คืออีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆจากระเบียงที่เรียกได้ว่าอิ่มท้องและอิ่มตาในเวลาเดียวกันกับวิวสวยๆแบบพาโนรามา ที่มีเบื้องหน้าเป็นทะเลหมอกและขุนเขาอันกว้างใหญ่สลับซับซ้อนเรียงรายกันหลายต่อหลายลูก ไฮไลท์นอกจากก๋วยเตี๋ยวที่ต้องนั่งห้อยขาแล้วก็คือ จุดชมวิวบ้านจ่าโบ่ซึ่งอยู่ถัดจากร้านก๋วยเตี๋ยวไปไม่ไกล ลักษณะเป็นระเบียงไม้ ยื่นออกไปจากหน้าผา ถ้าใครอยากรู้ว่าเสียวแค่ไหน ต้องไปลองยืนดูแล้วล่ะ
 

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน

(Before Sunset Coffee)

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน


ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน

       ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา เป็นร้านกาแฟตั้งใกล้กับวัดพระธาตุดอยกองมู เพียงแค่ได้ยินชื่อร้านรับรองว่าใครๆ ก็ต้องสะดุดหู นอกจากจะตั้งได้ยาวแล้วยังตั้งได้เห็นภาพของร้านได้ดีทีเดียว สำหรับร้านนี้จะเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีระเบียงยื่นออกไปด้านนอกภูเขา จากจุดนี้เองจะสามารถชมวิวภูเขาได้แบบสุดลูกหูลูกตา ส่วนภายในร้านก็จะมีกาแฟทั้งร้อน และเย็นให้เลือกอร่อยหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึก กระจุกกระจิกให้ซื้อติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย

ที่ตั้ง : ลานจอดรถ วัดพระธาตุดอยกองมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 -18.30 น.


บ้านม่อนม่วน - เชียงใหม่

       บ้านม่อนม่วน ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ร้านนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม มีภูเขาล้อมรอบ และนอกจากร้านเคาเฟ่ บรรยากาศดีแล้ว ที่นี้ยังให้บริการห้องพัก หากใครมารับประทานอาหารแล้วติดใจ อยากจะนอนฟินอินกับบรรยากาศสักคืน สองคืนที่นี่ก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเสมอ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่อยากหามุมถ่ายภาพสวยๆ รับรองที่นี่จะทำให้ฟินตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัสแน่นอน

ที่ตั้ง : 175 ม.2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 - 21.00 น.

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน