สิ้นปีโบนัสออกไปเที่ยวเมืองนอกกัน!! แต่รับรองว่าการไปเที่ยวครั้งนี้กระเป๋าไม่แบน เพราะชิลไปไหนจะพาไปเที่ยว
5 สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์อิตาลีในเมืองไทย แต่ละที่สวยๆ เด็ดๆ ทั้งนั้งจะมีที่ไหนบ้างตามไปชมกันเลยค่ะ....
กรูเมท์ ดิสทริกซ์ พระราม 2
(Gourmet District)

กรูเมท์ ดิสทริค พระราม 2 (Gourmet District) นั้นตั้งอยู่ที่พระราม 2 กม.15 อยู่ติดกับบุญถาวร บริเวณทางเข้าหมู่บ้านณุศาศิริ ตัวอาคารถูกออกแบบและดีไซน์สไตล์ทัสคานี่ มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยจะมีมุมให้เราถ่ายรูปเก๋ๆ เหมือนอยู่เมืองนอก นอกจากสไตล์การตกแต่งที่เป็นจุดเด่นแล้ว อีกไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือร้านอาหาร ซึ่งมีทั้ง อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารเวียดนาม อาหารอิตาลี และแต่และร้านสร้างสรรค์ความอร่อยโดยเชฟชื่อดังระดับประเทศ และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย ใครที่เคบขับรถผ่านไปผ่านมาเส้นนี้อยากให้ลองแวะเที่ยวสักครั้งแล้วคุณจะติดใจกับบรรยากาศสไตล์อิตาลีของที่นี่อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : พระราม 2 กม.15 หมู่บ้านณุศา ศิริ ซิตี้)
โทรศัพท์ : 034 496 150


พรีโม เพียซซ่า - ปากช่อง จ.นครราชสีมา
(PRIMO PIAZZA)

พรีโม เพียซซ่า ได้รับการเนรมิตโดยการจำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ให้ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของผืนป่าเขาใหญ่ ใครที่แวะมาเที่ยวเขาใหญ่ต้องไม่พลาดที่แวะเที่ยวชม ถ่ายรูปกันเพลินๆ ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและความบันเทิงรอบๆ ลานเพียซซ่า ที่ให้คุณได้อร่อยไปกับร้านอาหารหลากสไตล์ทั้งอาหารไทยฟิวชั่น และอาหารฝรั่งที่ปรุงรสชาติแบบออริจินอลแท้ๆ นั่งชิลๆ จิบกาแฟกับเค้กรสกลมกล่อม แล้วปล่อยให้เวลาแห่งความสุขเดินไปอย่างช้าๆ

  

ที่ตั้ง : ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เวลา : จันทร์ - พฤหัสบดี 9.00 - 6.00 น., ศุกร์ - อาทิตย์ 9.00 - 10.00 น.
โทรศัพท์ : 081 922 9000, 044 009 900-5
ภาพจาก : Facebook/พรีโม เพียซซ่าทอสคาน่า วัลเล่ย์ - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
(Toscana Valley)

ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เป็นพื้นที่สุดชิลเอ้าท์ ใครที่เคยขับรถผ่านไปผ่านมาต้องลองแวะเที่ยวชมกับสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี ที่โดดเด่น มีมุมชิลๆ ให้คุณได้ถ่ายภาพเก๋ๆ เหมือนกับอยู่ต่างประเทศได้แบบไม่มีมุมซ้ำ ซึ่งภายในทอสคาน่า วัลเลย์ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้คุณได้เลือกชิมอีกด้วย หรือหากใครติดใจบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่ก็มีห้องพักให้บีิการอีกด้วยเช่นกัน

 
  

ที่ตั้ง : 2 หมู่ 11 บ้านเนินทอง ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
ภาพจาก : Facebook/Toscana Valleyเวโรน่า - ทับลาน จ.ปราจีนบุรี
(Verona)

เวโรน่า ทับลาน ได้แรงบันดาลใจจากเมืองเวโรน่า แห่งแคว้นเวเนโต้ ประเทศอิตาลี่ ต้นกำเนิดนวนิยายโรมิโอ&จูเลียต อันเลื่องชื่อของโลก จึงก่อกำเนิดดินแดนแห่งรักในเมืองไทยกับเดอะเวโรน่าแอททับลาน ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ซึ่งภายในพื้นที่ยังประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมที่จำลอง ให้คุณได้ถ่ายภาพกันอย่างมากมายทั้งสะพาน Castelvecchio, ทะเลสาบ Garda, ลานกลางแจ้งแบบ Arena, หอคอย Lamberti หอนาฬิกา หอระฆัง จัตุรัสเออร์เบ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความเป็นเวโรน่าแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือคอนโดล่า นั่งรถม้าสไตล์อิตาลีชมฟาร์มสไตล์คันทรี หากใครหิวขึ้นมาที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกรับประทานอย่างมากมายอีกด้วย

 
ที่ตั้ง : 251 ม.6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 25220
โทรศัพท์ : 081 377 6163
ภาพจาก : Facebook/Verona tunblanบูราโน่ รีสอร์ท - สวนผึ้ง
(Burano Resort)

บูราโน่ รีสอร์ท ที่พักและสถานที่ท่องเที่ยว สีสันใหม่แห่งของสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ บูราโน่ รีสอร์ท ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เกาะบูราโน่ เกาะขนาดเล็กในประเทศอิตาลี ที่มีลำคลองตัดผ่านกลางหมู่บ้าน และบ้านพักแต่ละหลังก็สีสันสดใส เรียกว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ตรึงใจนักท่องเที่ยว ใครที่เคยเห็นภาพสวยๆ ผ่านตาตอนนี้สามารถแวะมาเที่ยวชมความสวยงามกันได้แล้วที่นี้ บูราโน่ รีสอร์ท 
 

 

ที่ตั้ง : 15 หมู่ 6 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
โทรศัพท์ : 062 659 2295, 093 656 5323
ภาพจาก : Faccebook/บูราโน่ รีสอร์ท - สวนผึ้ง

Story by : ชิลไปไหน