หลายครั้งที่เราไปเที่ยวจังหวัดที่ดูจะไม่ค่อยฮอตฮิต หรือคนอื่นไม่ค่อยไปกันแล้วไม่รู้จะพักที่ไหนดี แต่รู้มั้ยคะว่าบางจังหวัดยังมีที่พักน่ารักๆซุกซ่อนอยู่ด้วยนะ อย่างเช่น 5 ที่พักน่ารัก น่าพักใจ ในจังหวัดที่มองข้ามไปแบบคาดไม่ถึงที่ชิลไปไหนหยิบมาแนะนำให้คุณได้ดูกันสกู๊ปนี้ไง น่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ ?


บ้านไร่ไออรุณ - ระนอง

(Baan Rai I Arun)       บ้านไร่ไออรุณเป็นฟาร์มสเตย์เล็กๆที่สร้างขึ้นโดยคุณเบส สถาปนิกหนุ่มไฟแรงที่ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อกลับมาดูแลพ่อแม่และบ้านเกิด จนเกิดเป็นกิจการฟาร์มสเตย์บ้านไร่ไออรุณที่ช่วยดูแลกันเองภายในครอบครัว บ้านไร่ไออรุณมีบ้านพักที่สร้างขึ้นมาใหม่ 2 หลัง บ้านเดิม 1 หลัง ร้านขายสินค้าเกษตร ครัวเเละสวนอาหารกลางเเปลงผัก ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านญาติสนิท ที่นี่ไม่มีทีวี มีเสียงนกร้อง หรีดหริ่งเรไร เสียงธารน้ำไหล ไม่มี wifi แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสัญญาณโทรศัพท์ทุกระบบ ไม่มีสระว่ายน้ำ มีธารน้ำเล็กๆไหลผ่านตัวบ้าน ไม่มีเเสงสี มีเเค่เเสงไฟ หิ่งห้อย ดวงดาว เเละเเสงจันทร์ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม

ที่ตั้ง : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 096-9382981

สต็อกโฮมส์ โฮสเทล - อยุธยา

(Stockhome Hostel)

       อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน เดี๋ยวนี้เค้ามีที่พักน่ารัก บรรยากาศสุดฮิปเปิดให้ไปพักกันแล้วนะรู้ยังกับ Stockhome Hostel โฮสเทลดีไซน์สวย ด้วยสไตล์ตกแต่งในบรรยากาศไทยๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูร่วมสมัยแบบสากล ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยุธยา ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ทำได้สะดวกสุดๆ เพราะเค้ามีจักรยานให้ปั่นเล่นสำรวจเมือง แถมได้ออกกำลังกายไปในตัว ส่วนราคาก็เบ๊าเบาสบายกระเป๋า ทั้งสะอาดและบริการที่เป็นมิตรเหมือนเพื่อนสนิทขนาดนี้ มาอยุธยาไม่มาพักไม่ได้แล้วนะ

ที่ตั้ง : 6/15 ถนนนเรศวร อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 092-8350035

จองที่พัก  Stockhome Hostel ออนไลน์ได้ที่นี่


บ้านๆน่านๆ ห้องสมุดและเกสต์โฮม - น่าน

(Banban Nannan Library and Guesthome)

บ้านๆน่านๆ ห้องสมุดและเกสต์โฮม  (Banban Nannan Library and Guesthome)

บ้านๆน่านๆ ห้องสมุดและเกสต์โฮม  (Banban Nannan Library and Guesthome)

บ้านๆน่านๆ ห้องสมุดและเกสต์โฮม  (Banban Nannan Library and Guesthome)

       บ้านๆน่านๆห้องสมุดและเกสต์โฮม ที่พักชื่อย๊าวยาวแต่สุดแสนจะน่ารัก บรรยากาศสงบร่มรื่น คงถูกใจนักเดินทางทั้งหลายที่ชอบความสงบ แต่ก็สะดวกสบายอยู่ไม่น้อย เพราะที่นี่เป็นทั้งที่พักในสไตล์บ้านไม้แบบไทยๆ ร้านกาแฟ และห้องสมุด ซึ่งมีหนังสือมากมายให้เราได้อ่านกันแบบเพลินๆ แต่ที่พักมีเพียง 4 ห้อง แถมยังอยู่กลางเมืองในราคาเพียง 500 บาท ใครกำลังมองหาที่พักน่านอยู่ อย่าลืมรีบจับจองกันนะจ๊ะ
 

ที่ตั้ง : ถ.มหาวงศ์ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน

โทรศัพท์ : 089-8595898

จองที่พักบ้านๆน่านๆห้องสุมดและเกสต์โฮม น่าน ได้ที่นี่


บ้านสวนจันทิตา - อุทัยธานี

(Bansuanchantita)


 

       อุทัยธานี จังหวัดที่ใครต่อใครพากันมองข้ามหรือขับรถผ่านอยู่บ่อยๆ แต่รู้มั้ยว่าที่จังหวัดนี้เค้ายังมีโฮมสเตย์น่ารัก น่าพักนามว่า บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์ซุกซ่อนอยู่ บ้านสวนจันทิตาเป็นบ้านไม้ 4 หลังแทรกอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิด เหมาะแก่การพักผ่อนปล่อยใจไปกับความสงบ แต่ในขณะเดียวกันก็สะดวกสบายด้วยบริการที่ครบครัน หรือใครอยากเที่ยวใกล้ๆ จะลองขับรถแวะไปไหว้พระที่วัดบนเขาอย่างวัดเขาสะแกกรังเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับก็นับเป็นเรื่องราวดีๆ
 

ที่ตั้ง : 39/2 หมู่ 5 ตำบล สะแกกรัง อำเภอ เมือง จังหวัดอุทัยธานี

โทรศัพท์ : 081-1441988


อาทิตย์ธารา - ปราจีนบุรี

(Arthit Tara)


       บ้านไม้น่ารักติดริมน้ำ คือที่ตั้งของอาทิตย์ธารา จังหวัดปราจีนบุรี กับบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติน่าชวนคนที่บ้านและคนข้างๆมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งเล่นชิลๆ ทานข้าว นั่งดูพระอาทิตย์ตกอันสวยงาม ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว สำหรับห้องพักที่นี่จะมีให้เลือก 5 ห้อง โดยทุกห้องจะตกแต่งอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้านอย่างแท้จริง วันหยุดนี้คุณจะได้พักผ่อนแบบแท้จริงแน่นอนกับที่นี่ "อาทิตย์ ธารา"


ที่ตั้ง : 78, 78/1 หมู่ที่ 2 ต.บางยาง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี
โทรศัพท์ : 089-9491956

จองที่พัก อาทิตย์ธารา ปราจีนบุรี ได้ที่นี่


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ