หน้าหนาวมาเยือนเมืองไทยทั้งทีสมกับที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยมานาน จะให้ไปเที่ยวแล้วนอนบ้านพักก็เกรงว่าจะซึมซับบรรยากาศลมเย็นๆ ไอหนาว เคล้าสายหมอกได้ไม่เต็มที่ถึงใจ งั้นลองเปลี่ยนสไตล์มานอนเต็นท์กระโจมให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นไปด้วยกันกับ 5 ที่พักน่ารักแบบฮิปๆ หนีหนาวไปผิงไฟ นอนในกระโจมเหล่านี้ดีกว่า...

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

(Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่  (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai) 2015
 
(ภาพจาก : http://lalamukha.com)
 
       อยู่เมืองไทยก็ใช้ชีวิตเหมือนไปท่องแอฟริกาได้ที่ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ รีสอร์ทรูปแบบกระโจมเก๋ไก๋สวยงามนี้สร้างขึ้นในแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัยผสมผสานกับองค์ประกอบของแอฟริกัน ท่ามกลางบรรยากาศเขียวชะอุ่มของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ล้อมรอบด้วยความงามตามธรรมชาติของป่ากึ่งเขตร้อนและทุ่งหญ้าที่คุณสามารถมองเห็นวิวภูเขาอันงดงามได้ทางเบื้องหน้า ที่พักแต่ละหลังตกแต่งอย่างหรูหราพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังมีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กตอนไปตั้งแคมป์เลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 515 หมู่ 5 ปากช่อง นครราชสีมา
ราคา : 2,500 – 5,500 บาท

จองที่พักลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่

 

เลคฮิลล์ เขาค้อ - เพชรบูรณ์

(Lake Hill Khao Kho)


       น่ารักเก๋ไก๋ ขวัญใจนักเดินทางต้องยกให้เค้าเลย เลคฮิลล์ เขาค้อ หนึ่งในรายชื่อที่พักสุดฮิปที่มาพร้อมความสวยงามสมเป็นสวรรค์บนดินในใจของใครหลายๆคน เลคฮิลล์ เขาค้อตั้งในพื้นที่กว้างใหญ่ของอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อให้คุณได้สัมผัสลมหนาว พร้อมทะเลหมอกเบื้องหน้าในทัศนียภาพที่งดงามที่สุดกับการตกแต่งเสมือนอยู่ต่างประเทศ จะพักบ้านเป็นหลังก็ดี หรือจะนอนเต็นท์แบบกระโจมก็ไม่เลวนัก เพราะได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นอีกนิด ส่วนตอนกลางคืนค่อยออกมาเดินเล่นมองฟ้า นับดาวด้วยกันกับคนรู้ใจ ง่ายๆแค่เนี้ยรับรองว่าหน้าหนาวปีนี้ต้องฟินกว่าใครเห็นๆ  

ที่ตั้ง : 276 ม.1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ราคา : 2,300 - 3,800 บาท


 

บ้านกกกอด - กาญจนบุรี

(Baan kokkod)

บ้านกกกอด - กาญจนบุรี  (Baan Kokkod)

บ้านกกกอด (Baan Kokkod) กาญจนบุรี

บ้านกกกอด (Baan Kokkod) กาญจนบุรี

       ยังคงเป็นหนึ่งในที่พักฮอตฮิตของจังหวัดกาญจนบุรีอย่างต่อเนื่องกับบ้านกกกอด ที่ไม่มีไวไฟ ไม่มีทีวีและตู้เย็น แต่มีความสวยงามของสายน้ำแคว ขุนเขา และแสงดาวที่จะคอยเป็นเพื่อนคุณภายในเต็นท์กระโจมหลังใหญ่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และยิ่งเหมาะที่สุดสำหรับคนรักบรรยากาศแบบสบายๆ ชอบความสงบ มีความสะดวกพอดีๆ แต่มีความสบายใจเหลือล้น บ้านพักแต่ละหลังจึงถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์ ดูอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้าคุณชอบอยู่กับสายลม แสงแดด สายน้ำ ภูเขา พระจันทร์ แสงดาว มากกว่าแสงสีอันศิวิไลซ์ ที่ "บ้านกกกอด" กำลังรอให้คุณได้มาสัมผัส และซึมซับด้วยตัวเอง รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 
ราคา : 900 - 1,600 บาท


จองที่พัก บ้านกกกอด กาญจนบุรี


ภูวนาลี รีสอร์ท - เขาใหญ่

Phuwanalee Resort(ภาพจาก : http://www.phuwanalee.com)

       ออกไปเที่ยวกับชาวแก๊งให้เหมือนสมัยมหาวิทยาลัยที่ยังครื้นเคร้งกันอีกครั้ง ณ ภูวนาลี รีสอร์ท เขาใหญ่ด้วยกันมั้ย ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเป็นที่พักสำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะทางรีสอร์ทมีบริการนอนเต็นท์กระโจมที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการพักผ่อนของคุณโดยเฉพาะ มีบริการจักรยานเสือภูเขาและรูมเซอร์วิสที่ครบครัน ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติในเขาใหญ่ และยังเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นของเขาใหญ่ได้อย่างสะดวกสุดๆ

ที่ตั้ง : 125 หมู่ 2 ถ.ธนะรัชต์ (กม.ที่ 13) ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, เขาใหญ่
ราคา : 2,600 - 10,000 บาท

จองที่พัก ภูวนาลี รีสอร์ท เขาใหญ่


เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ รีสอร์ท สวนผึ้ง - ราชบุรี

(The Camping Field Resort)

   

       เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ รีสอร์ท สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ต้องขับรถไปไกลนักแต่ก็ได้พักในสไตล์แคมป์ปิ้งที่จะให้คุณได้นอนในเต็นท์ ท่ามกลางสนามหญ้ากว้างใหญ่ ติดริมแม่น้ำ แอบอิงธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมต่างๆมากมายให้คุณได้มีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเข้าค่าย ขี่จักรยาน สังสรรค์กับเพื่อนฝูงและครอบครัว แม้ว่าที่นี่จะไม่มีแอร์ไว้บริการ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะคุณสามารถรับลมธรรมชาติได้แบบชิลๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวบรรยากาศและอากาศจะดีมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ท่านยังสามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมากางได้เช่นกัน โดยจะเสียค่าบริการและค่าอาหารเช้าเพิ่มขึ้นนิดหน่อยเท่านั้น 


ที่ตั้ง : 57 หมู่ 8 ต.ป่าหวาย, สวนผึ้ง, ราชบุรี
ราคา : 1,500 - 9,500 บาท

จองที่พักเดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ รีสอร์ท สวนผึ้ง


รียบเรียงโดย ชิลไปไหน