โบนัสปลายปีออก ไปเที่ยวเมืองนอกกัน!!
วันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 5 เมืองต่างแดนที่สามารถไปเที่ยวได้ง่าย ในราคาประหยัดๆ ด้วยงบไม่เกิน 10,000 บาทมาฝาก
ทั้งนี้การไปเที่ยวด้วยงบประหยัดก็ประกอบด้วยการจองตั๋วเครื่องบินในช่วงโปรโมชั่นด้วยนะคะ
งั้นตามไปดูกันเลย ว่าจะมีประเทศไหนเป็นเมืองท่องเที่ยวในใจเพื่อนๆ กันเลยจ้า... 

ลาว (เวียงจันทน์ วังเวียง หลวงพระบาง)

ใครที่อยากไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านสักครั้ง ลาวถือเป็นตัวเลือกสำหรับคนงบน้อยที่ดีทีเดียว และด้วยภาษาที่สามารถสื่อสารกันได้ง่าย ลาวจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวต่างแดน ที่ไปได้แบบไม่ต้องกังวล หากมีเงินน้อยหน่อยก็มีรถไฟ รถทัวร์ ให้นั่งไปลงที่จ.หนองคาย แล้วค่อยหารถต่อไปยังด่านข้ามแดนเข้าเวียงจันทน์ แล้วก็เที่ยวต่อง่ายๆ จากเวียงจันทน์ ไปวังเวียง ไปหลวงพระบางแค่สามเมืองนี้ก็ถือว่าคุ้มสุดๆ แล้ว

รถทัวร์ : รถทัวร์ไปหลวงพระบาง
สายการบิน : 
Air Asia.com
ที่พัก : ที่พักในลาว


ฮ่องกง-มาเก๊า

เริ่มต้นก่อนออกเดินทาง แนะนำให้หาจองตั๋วโปรโมชั่นที่มีให้เลือกกันอย่างมากมายในตอนนี้ ซึ่งราคาตั๋วที่จะสามารถหาได้แบบไปกลับ ราคาประมาณ 4000 บาท (ราคาโปรโมชั่นสายการบิน) หลังจากหาตั๋วได้เรียบร้อยแล้ว เราก็มาหาที่พักกันต่อสำหรับย่านที่พักราคาประหยัดจะอยู่แถวย่านเกาะลูน เช่น ฟรีว็อกเกอร์, ออยซวน, ดราก้อน, อาชาง, ฮ่องกงบัทเจ็ทโฮเทล โดยราคาจะอยู่ประมาณ 1,000 - 1,500 บาท และสำหรับใครที่อยากข้ามเรือเฟอร์รี่ไปเที่ยวมาเก๊าราคาค่าตั๋วก็จะอยู่ที่ประมาณ 140-145 เหรียญค่ะ
 

+ทริปตัวอย่างเที่ยวฮ่องกง

สายการบิน : Air Asia.com
ที่พัก : ที่พักฮ่องกงราคาประหยัด


อินโดนีเซีย บาหลี

ใครที่ฝันว่าอยากไปชมวิวทะเลและไหว้พระที่เกาะบาหลี ตอนนี้ฝันคงไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ สามารถหาตั๋วราคาประหยัดแบบไปกลับมาได้ไม่เกิน 3000 บาท สำหรับการเดินทางในบาหลีเราแนะนำให้เช่ารถ ที่พร้อมคนขับ เนื่องจากเส้นทางบางช่งจะแคบ มีขึ้นลงเขา สามารถดูรายละเอียดเช่ารถได้ที่นี่ http://artabalitours.com/ ส่วนห้องพักราคาถูกๆ จะสามารถหาได้ในย่านกูก้า ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 10 เหรียญ แต่จะเป็นห้องเล็กๆ แต่ถ้าอยากได้ห้องที่มีได้กลิ่นอายความบาหลีขึ้นไปอีกหนึ่งก็จะมีตั้งแต่ราคา 15 - 30 เหรียญ จะสามารถหาได้ที่ย่านหาดซนูร์
สายการบิน : Air Asia.com
ที่พัก : ที่พักเกาะบาหลี

สิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นนครที่ทันสมัยใหม่และเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวในสิงคโปร์จึงไม่ใช่เรื่องยาก เริ่มต้นเราต้องเริ่มมองหาตั๋วโปรโมชั่น ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกกันหลากหลายสายการบินทีเดียว โดยราคาตั๋วโปรแบบไปกลับถูกสุดที่หาได้จะอยู่ที่ประมาณ 3000 - 3500 บาท ส่วนที่พักก็สามารถหาราคาหลักร้อยแบบนอนสบายๆ ใกล้รถไฟใต้ดินเดินทางได้สะดวกแบบสุดๆ สามารถดูรายละเอีดยที่พักได้ที่นี่ ที่พักสิงคโปร์หลักร้อย

สายการบิน : Air Asia.com
ที่พัก : ที่พักสิงคโปร์ราคาประหยัด

เวียดนาม (ฮานอย - ซาปา, โฮจิมินห์ - มุยเน่)

เวียดนาม เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยว ถึงแม้จะได้ได้มีอาณาเขตติดกับชายแดนไทย แต่การเดินทางไปเที่ยวเวียดนามก็สามารถหาตั๋วไปกลับราคาประหยัดได้แบบสบายๆ ในราคาไม่เกิน 3000 หรือถ้าใครอยากเดินทางชิลๆ ก็นั่งรถไฟจากกรุงเทพ แล้วไปต่อรถบัสที่เวียงจันทน์ราคาไปกลับประมาณ 4000 บาท แต่ก็นับเป็นเส้นทางที่โหดและต้องใช้เวลาเดินทางนานทีเดียว ใครที่ฝันอยากไปล่องเรือที่อ่าวฮาลองเบย์ เดินเล่นเนินทรายที่มุยเน่ ครบ 10,000 บาทถือว่าสบายทีเดียว เพราะค่าครองชีพก็ไม่ได้แพงมากมาย


 
สายการบิน : Air Asia.com
ที่พัก : ที่พักเวียดนาม-ฮาลอง


Story by : ชิลไปไหน