ใครที่เบื่อๆ ห้องนอนตัวเอง วันหยุดไม่รู้จะชวนเพื่อนไปเที่ยวที่ไหน รู้สึกอยากจะโดดน้ำนอนเต็นท์สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติบ้าง วันนี้ชิลไปไหนขอนำเสนอ 10 จุดแคมป์ปิ้ง นอนดิ้นเล่นน้ำ ชวนเพื่อนไปกางเต็นท์กันแบบชิลๆ ยกแก๊งจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูโล๊ดดดด

         07น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์
ขอบคุณภาพจากคุณ Boy Sommart Ketkaew สมาชิกกลุ่ม ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน)

เริ่มที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ที่ถือเป็นน้ำตกสวยอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ถือเป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุดและจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต็นท์ที่ทำการอุทยาน น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นมีทั้งหมด 7 ชั้น น้ำตกชั้นที่ 4 คือ ฉัตรแก้ว ซึ่งเป็นชั้นที่สวยที่สุดแต่ไม่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ ใครที่อยากเล่นน้ำจะต้องเดินลงไปเล่นชั้นด้านล่าง ทางอุทยานมีบ้านพัก ลานกางเต็นท์ และร้านอาหารให้บริการ
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 034 516 667

น้ำตกเอราวัณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ
น้ำตกเอราวัณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ
ขอบคุณภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี น้ำตกสวยอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย สามารถชวนเพื่อนมากางเต็นท์แคมป์ปิ้งเล่นน้ำกันได้ แต่ในช่วงวันหยุดจะมีทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติมาพักผ่อนคลายร้อนกันอย่างคึกคัก ใครที่ชอบเล่นน้ำตกขอบอกว่าอย่าพลาดที่นี่เพราะน้ำตกนั้นใสมาก ใสจนมองเห็นปลาว่ายน้ำ 
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 034 5574 222
 

น้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทรโยคใหญ่
น้ำตกไทรโยคใหญ่
ขอบคุณภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติไทรโยค

ถ้าหากกล่าวถึงเรื่องเล่นน้ำโดดน้ำที่เมืองกาญจน์ จะต้องมาที่ น้ำตกไทรโยค สถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตทั้งชาวไทยและช่าวต่างชาติ บางคนมาเที่ยวแบบแพล่องก็ต้องมาแวะที่น้ำตกไทรโยคนี้  บริเวณน้ำตกมีจุดชมวิวน้ำตกบนสะพานแขวนไทรโยค นั่งเรือล่องลำน้ำแควน้อย หรือล่องแพ ท่านใดที่จะไปพักผ่อนและมีเด็กๆ ไปด้วย ก็ควรเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ทางอุทยานมีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ร้านอาหารพร้อมให้บริการ
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 034 686 024 , 034 516 163


 

จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม  จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
ขอบคุณภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ 325 กิโลเมตรโดยประมาณ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม บรรยากาศดี มีลานกางเต็นท์สะดวก เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิลๆ สามารถมองเห็นท้องน้ำใต้ขอบฟ้าของอ่างเก็บน้ำในเขื่อนวชิราลงกรณ์ ใครที่มาในหน้าหนาวจะได้เห็นไอหมอกละเลียดตามผิวน้ำ คล้ายปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอนเลยทีเดียว จากป้อมปี่ก็สามารถไปเที่ยวสะพานมอญที่สังขละบุรีได้ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 034 532 099
 หาดวนกร อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

หาดวนกร อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
หาดวนกร อุทยานแห่งชาติหาดวนกร  หาดวนกร อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
ขอบคุณภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร
 
ใครที่ชอบชายหาดที่เงียบสงบจะต้องมาตั้งแคมป์ที่นี่ หาดวนกร อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่มีความร่มรื่น เงียบสงบ และสะอาด มีหาดทรายที่ขาวละเอียด  ตลอดแนวชายหาดจะมีแนวป่าสนทะเลขึ้นเรียงราย จึงเหมาะสำหรับครอบครัวและคู่รักที่ต้องการจะมาเล่นน้ำและพักผ่อนในวันสบายๆ
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 032 619 030
หาดสามพระยา หาดแหลมศาลา อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

หาดสามพระยา หาดแหลมศาลา อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
หาดสามพระยา หาดแหลมศาลา อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด  หาดสามพระยา หาดแหลมศาลา อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
หาดสามพระยา หาดแหลมศาลา อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
หาดสามพระยา และ หาดแหลมศาลา อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดทรายสงบเงียบ สวยงาม มีลานกางเต็นท์ริมทะเล ห้องน้ำสะอาด ริมหาดมีต้นสนทะเล ปลูกอย่างเป็นระเบียบ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาชิลริมทะเลมากที่สุด ภายในอุทยานยังสามารถไปเที่ยวสถานที่สำคัญอีกหลายๆ ที่อย่าง ถ้ำพระยานคร , ทุ่งสามร้อยยอด , จุดชมวิวเขาแดง , เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน , คลองเขาแดง ใครที่มาประจวบและอยากเที่ยวแบบเดินศึกษาธรรมชาติขอแนะนำให้มาที่นี่เลย
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 032 821 568 , 032 646 6293
หน่วยพิทักษ์อุทยาน ที่ กช.5 (เกาะรัง) เกาะช้าง

หน่วยพิทักษ์อุทยาน ที่ กช.5 (เกาะรัง) เกาะช้าง
หน่วยพิทักษ์อุทยาน ที่ กช.5 (เกาะรัง) เกาะช้าง  หน่วยพิทักษ์อุทยาน ที่ กช.5 (เกาะรัง) เกาะช้าง
ขอบคุณภาพจากเพจ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

ใครจะรู้ว่าเกาะช้างก็กางเต็นท์ก็ได้ เกาะรัง อยู่ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยาน กช5 ใน เกาะช้าง จ.ตราด สามารถนอนตั้งเต็นท์ริมทะเลได้เลย แต่ทางหน่วยจำกัดนักท่องเที่ยว จึงจะต้องโทรไปจองกับทางสถานที่ก่อนตั้งแต่เนิ่นๆ  ทางหน่วยมีเต็นท์และห้องน้ำให้บริการ หากไม่แน่ใจก็ควรเตรียมไปเอง และต้องเตรียมอาหารไปทำกินกันเองพร้อมกับบรรยากาศชิลสุดๆ การเดินทางไปหมู่เกาะรัง ส่วนใหญ่จะเป็นแพคเกจท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวควรติดต่อกับทางเรือไว้ด้วยทั้งขาไป-ขากลับ
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 039 555 080 , 039 555 084 , 093 697 8994เขื่อนแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน


เขื่อนแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 

เขื่อนแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี สามารถมาตั้งแคมป์พักผ่อน อยู่ริมน้ำในบรรยากาศเย็นสบายๆ แก่งกระจานนั้นเที่ยวได้ทุกฤดู นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์กันเยอะช่วงฤดูหนาว  และยังสามารถไปล่องแก่งแม่น้ำเพชร ,นอนแค้มป์บ้านกร่าง, ดูทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง ใครที่อยากหายร้อนต้องชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวที่นี่เลย
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม  032 459 293 , 032 467 326อ่างเก็บน้ำวังบอน

อ่างเก็บน้ำวังบอน
อ่างเก็บน้ำวังบอน
ขอบคุณภาพจากเพจ ที่นี่ "นครนายก" และ ททท.

อ่างเก็บน้ำวังบอน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครนายก สถานที่กางเต็นท์อากาศดี คนน้อยไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับคนที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศชิลๆ ริมน้ำ มีเรือให้เช่าพายเล่น
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 071 294 838 037 389 330
น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง
น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง  น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง
 

ปิดท้ายด้วย น้ำตกทีลอซู อ.อุ้มผาง จ.ตาก อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกที่ยิ่งใหญ่และสวยที่สุดของเมืองไทยยังเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่กลองหล่อเลี้ยงชีวิตของผู้คนในลุ่มแม่น้ำภาคกลางและตะวันตก ใครที่เคยมาที่นี่แล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยอลังการสุดๆ เพราะเป็นน้ำตกที่ซ่อนตัวกลางป่าลึกและวัดใจกับการเดินทางของผู้มาเยือน เส้นทางเข้าไปมี 2 เส้นทาง ล่องแพยางตามแม่น้ำเข้าไปและเส้นทางรถยนต์ที่จะเปิดเฉพาะช่วงหลังฤดูฝน  ทางเขตฯ มีที่กางเต็นท์บริการหรือจะซื้อแพ็กเกจทัวร์มากับบริษัทนำเที่ยวก็ได้

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 055 577 318 , 088 427 5272


ซื้อเต็นท์กางเร็ว กางเองอัตโนมัติ ราคาพิเศษ

เต็นท์สปริง เพียง 2,990 บาท >> http://bit.ly/easytentspring

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ


เต็นท์กางเอง เพียง 2,790 บาท >>  http://bit.ly/easytentauto

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ

เรียบเรียงโดย : โจ้ พลังธรรมชาติ03

 

 


 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ