ศรีราชา เป็นอีกหนึ่งอำเภอของจังหวัดชลบุรีที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำบางพระ สวนเสือศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เกาะลอย และเกาะศรีชัง ใครที่ยังไม่มีโอกาสแวะมาเที่ยวศรีราชา คงต้องลองหาโอกาสแวะมาให้ได้สักครั้ง รับรองว่าคุณจะติดใจศรีราชาแน่นอน และวันนี้ชิลไปไหนก็ได้รวบรวม 5 ร้านอาหารศรีราชา อร่อยเด็ด ที่ต้องไปโดน!!


 

ป้าแอ๊ดซีฟู้ด - ศรีราชา

ป้าแอ๊ดซีฟู้ด เป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่ปลูกสร้างแบบธรรมดา ตั้งริมทะเล และเป็นร้านที่คนท้องถิ่นให้ความนิยมอย่างมาก เนื่องจากรสชาติอาหารอร่อถูกปาก อาหารทะเลสดใหม่ และราคาก็ไม่แพงเวอร์ หากใครมาเที่ยวศรีราชาอยากรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ ลองถามคนท้องถิ่นในละแวกนั้นหลายๆ คนเป็นต้องแนะนำร้านป้าแอ๊ดซีฟู้ดแน่นอน และถึงแม้ร้านจะเล็กไปนิด แต่รับรองว่าความอร่อยมันใหญ่มาก มาเป็นคำโตๆทีเดียว

ป้าแอ๊ดซีฟู้ด - ศรีราชา
ป้าแอ๊ดซีฟู้ด - ศรีราชา ป้าแอ๊ดซีฟู้ด - ศรีราชา

ที่ตั้ง : ซอยเจิมจอมพล 22 (บ้านใน) ติดกับฝั่งทะเล
 โทรศัพท์ : 038 311 036, 089 007 6772
 ภาพจาก : Facebook/ป้าแอ๊ด ซีฟู้ด


บ้านเคียงเล - ศรีราชา

บ้านเคียงเล ศรีราชา ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมทะเล ตกแต่งในสไตล์บ้านพักริมทะเลสุดเก๋ไก๋ ยิ่งในช่วงค่ำมีไฟประดับระยิบระยับเพิ่มความโรแมนติกแบบสุดๆ เหมาะที่จะเป็นร้านอาหารสำหรับหนุ่มสาว ที่กำลังมองหาร้านดินเนอร์แบบสุดๆ แต่ถ้ามาเป็นครอบครัวก็มีทั้งมุมริมทะเล และมุมในพื้นที่ Indoor โดยร้านนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 น. ใครอยากมาอิ่มอร่อยกับอาหารทะเล และอาหารอื่นๆ ที่มีให้เลือกอยากมากมายก็ลองแวะมาได้ที่ บ้านเคียงเล - ศรีราชา

บ้านเคียงเล - ศรีราชาบ้านเคียงเล - ศรีราชา
บ้านเคียงเล - ศรีราชา

ที่ตั้ง : 52 หมู่ 9 ซ.มะขามหมู่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 เวลา : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
 โทรศัพท์ : 0649394465,0946544144
 ภาพ จาก : Facebook/บ้านเคียงเล - ศรีราชา


รับลมชมเกาะ - ศรีราชา

รับลมชมเกาะ ศรีราชา อีกหนึ่งร้านน่านั่ง แค่ได้ยินชื่อก็พาจินตนาการถึงวิวเก๋ๆ เบื้องหน้าที่มีเกาะสวยๆ ให้ชม และเมื่อมาถึงร้านก็ฟินสุดๆเพราะตั้งอยู่ริมทะเล ให้ได้นั่งรับลม มองออกไปไกลๆ ยังสามารถมองเห็นเกาะลอยเล็กๆ ได้แบบชิลๆ ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็ไม่แพ้ที่อื่นๆ เพราะแต่ละเมนูเด็ดๆ ที่บอกเลยว่าใครๆ ก็อยากมาแซ่บกับอาหารและวิวเก๋ๆ ของที่นี่ "รับลมชมเกาะ ศรีราชา"

รับลมชมเกาะ - ศรีราชา
รับลมชมเกาะ - ศรีราชา
รับลมชมเกาะ - ศรีราชา  รับลมชมเกาะ - ศรีราชา

ที่ตั้ง : กองกำกับการตำรวจน้ำ 5 ใกล้สวนสุขภาพเกาะลอย
 โทรศัพท์ : 038-770717
 ภาพ จาก : Facebook/รับลมชมเกาะ - ศรีราชา

นาวาชายทะเล - ศรีราชา

นาวาชายทะเล ศรีราชา ร้านอาหารดีไซน์เก๋ๆ สไตล์ลอฟที่เน้นโชว์ผนังปูนเปลือย มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ใครที่กำลังมาเที่ยวศรีราชาอยากได้ร้านอาหารอร่อยๆ มานั่งชิลๆ คุยกันเพลิน ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ควรแวะมาลอง โดยมีเมนูแนะนำเป็นปลากะพงราดพริดสด ทอดมันปลากาย และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น. 

นาวาชายทะเล - ศรีราชา นาวาชายทะเล - ศรีราชา
นาวาชายทะเล - ศรีราชา

ที่ตั้ง : 100/17 หมู่ 3 ถ.สุรศักดิ์ ศรีราชา ชลบุรี 20110
 เวลา : ทุกวัน 11.00 -22.00 น.
 โทรศัพท์ : 0835192646
 ภาพจาก : Facebook/นาวาชายหาด


ครัวลูกน้ำ2 - ศรีราชา

ครัวลูกน้ำ 2 ศรีราชา ร้านเล็กๆ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ถ้าให้คนเจ้าถิ่นแนะนำครัวลูกน้ำเป็นอีกหนึ่งร้านในใจคนเจ้าถิ่นก็ว่าได้ เพราะด้วยรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก เมนูสดใหม่ โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเลที่ควรแวะมาลอง เพราะวัตถุดิบแต่ละชนิดนี้คัดมาสดๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ในร้านเลยทีเดียว ใครที่ชอบรับประทานอาหารทะเลลองแวะมาทานร้านนี้ รับรองว่าจะต้องติดใจคุณแน่นอน

ครัวลูกน้ำ2 - ศรีราชา
ครัวลูกน้ำ2 - ศรีราชา ครัวลูกน้ำ2 - ศรีราชา

ที่ตั้ง : ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ( ติดสุขุมวิทอยู่บริเวณคอเขาบางพระ)
 เวลา : ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 - 22.00 น. (หยุดวันพระ 15 ค่ำ)
 โทรศัพท์ : 086 111 8341
 ภาพจาก : Facebook/ครัวลูกน้ำ 2 - ศรีราชา


Story by : ชิลไปไหน

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ