เวลาไปเที่ยวจังหวัดระยอง หรือผ่านไปแวะพักรถแถวนั้นแต่ไม่รู้จะไปนั่งชิล ทานของว่าง จิบกาแฟให้หายง่วงที่ไหนดี ตอนนี้ไม่ต้องนั่งนึกให้เสียเวลากันอีกต่อไปแล้ว เพราะชิลรู้ว่าควรจะไปชิลกันที่ไหน วันนี้เลยเอา 5 ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดีที่ระยองมาแนะนำให้ได้รู้กัน คราวหน้าหรือคราวไหนมีโอกาสไประยองจะได้เลือกร้านได้ถูก...


ปาฎี

(Padee)

       ปาฎี ร้านคาเฟ่แฮนเมดในสวนสุดน่ารัก ที่มีความหมายดีๆว่า ข้าวเปลือก ซึ่งหมายถึงความพร้อมในการเจริญงอกงามเหมือนเมล็ดข้าว คือหนึ่งในร้านคาเฟ่ที่ชาวระยองรู้จักกันดีด้วยสไตล์อบอุ่นเป็นกันเอง แต่นอกจากจะขายกาแฟ เค้กแล้ว ที่ร้านปาฎียังให้เช่าสถานที่สำหรับถ่ายภาพ Pre wedding, Fashion ได้ด้วย  มีทั้งมุม indoor และ ourdoor ที่มีลมเย็น ฟังเพลงเพลินๆ รวมถึงมีสินค้าแฮนเมดวางขายให้เลือกช้อปได้ตามใจชอบ

ที่อยู่ : 99/529 หมู่บ้านโมเดิร์นซิตี้ ซ. 25 ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง
เวลาเปิด - ปิด : 11.00-19.00 น. ปิดทุกวันพุธ
โทรศัพท์ : 082-4601348

 

วินกิ้น

(Winkin)       จากร้านกาแฟเก่าแก่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นจนมาถึงรุ่นที่ 3 ในปัจจุบันกับระยะเวลายาวนานถึง 86 ปี ผสมผสานการออกแบบโดยใช้จิตใจเป็นส่วนประกอบหลักของอารมณ์ในการดีไซน์ร้าน ทำให้ร้าน winkin แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็อบอวลไปด้วยความอิ่มเอม สบายใจที่หลายคนมักจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาหา นั่งทานขนมเค้ก จิบกาแฟ และถ่ายรูปเล่นกับเจ้านกฮูกน้อย ตุ๊กตามาสคอตของร้านอยู่เสมอ 

ที่อยู่ : 999/6 ตึกโฮมออฟฟิคโครงการบียอน ถนนราชชุมพล ค2 ต.เนินพระ จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 092-254 4894 

 


มอร์นิ่ง คาเฟ่

(Morning Cafe)       หากตื่นเช้าแล้วไม่รู้จะไปไหนดี ลองมานั่งดื่มกาแฟที่มอร์นิ่ง คาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศชิลๆ สบายๆ ในสไตล์ลอฟท์แล้วให้บาริสต้าน่ารักๆ ช่วยทำให้เช้าวันใหม่เป็นวันที่ดีกันดีกว่า กาแฟมอนิ่งผ่านกระบวนการคัดและปลูกมาอย่างพิถีพิถันจากแหล่งปลูกกาแฟชั้นดีบนดอยช้าง ที่ความสูงถึง 1,400 เมตร นำมาตาก บ่มเพาะจนเหมาะสม ก่อนจะนำมาเข้าสู่กระบวนการคั่วด้วยความประณีต ตั้งใจ และใส่ใจในการสร้างสรรค์ จนออกมาเป็น เมนูกาแฟเข้มข้นและนุ่มนวล ตามสไตล์ มอนิ่งคาเฟ่ 

ที่อยู่ : 267/41 ถ.สุขุมวิท ต.มาบตาพุด จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 07.00 - 17.00 น.
โทรศัพท์ : 090-995 5661

 


แรบบิท มาเฟีย

(Rabbit Mafia)       Rabbit Mafia ร้านคาเฟ่สุดน่ารัก ทั้งบรรยากาศการตกแต่ง และการดูแลเอาใจใส่อย่างเป็นกันเอง ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อน พร้อมกับได้กินขนมเค้กแฮนเมดอร่อยๆไปในตัว ด้วยการคิดสูตรและลองทำไปเรื่อยจากไอเดียการท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ จึงทำให้เค้กของที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนที่อื่น ถ้าจะมานั่งอ่านนั่งสือ ทำงาน หรือเม้ามอยกับเพื่อน ไม่มีที่ไหนเหมาะเท่า Rabbit Mafia อีกแล้ว
 

ที่อยู่ : Rabbit Mafia 45/11 ม.6 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 - 16.00 น.
โทรศัพท์ : 084-2166625


มอนทรีโอ้ คอฟฟี่

(Montrio Coffee)

       Montrio Coffee คาเฟ่น่านั่งสีสันสดใสที่มาพร้อมคอนเซปต์ "เราอยากให้คุณมีความสุข" กับการจัดร้านได้อย่างลงตัว บรรยากาศกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน จะชวนคุณแม่มาจิบกาแฟ หรืออยากนั่งกินเค้ก กินขนมกับชาวแก๊งก็ทำได้สบายๆ เพราะมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย รับรองเลยว่าหากได้หลงเข้ามาที่ Montrio แล้ว ต้องมีความสุขกลับไปเต็มกระเป๋าเหมือนคอนเซปต์ของร้านแน่นอน
 

ที่อยู่ : ริมถนนสุขุมวิท หน้าหมู่บ้านเติมทรัพย์ บ้านฉาง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06.30 - 19.00 น. 
โทรศัพท์ : 088-525 2009

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน