มาเติมเต็มความรักในชีวิตกับคนพิเศษของคุณ ด้วยค่ำคืนอันแสนพิเศษกับการพาคนรู้ใจไปดินเนอร์ในร้านโรแมนติก หรือจะเดทเบาๆในมื้อกลางวันกัน แค่ลองหลับแต่แล้วจินตนาการถึงเสียงเพลงเบาๆ วิวสวยๆกับแสงไฟสลัวๆ ในค่ำคืนแห่งรักและคนพิเศษที่สุดในชีวิตตรงเบื้องหน้าของคุณดูสิว่ามันจะน่าประทับใจขนาดไหน ถ้างั้นลองมาดู 10 ร้านโรแมนติกพาหวานใจไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนในสกู๊ปนี้กัน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า...

เรด สกาย

(Red Sky)

เรด สกาย (Red Sky)

เรด สกาย (Red Sky)
 
       ภาพกรุงเทพมหานครในมุมมอง 360 องศา และอยู่บนความสูงของชั้น 55 บนตึกใจกลางเมือง ท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนสีสัน เป็นสีส้ม สีแดง ไม่นานก็กลายเป็นสีน้ำเงินเข้ม พร้อมกับแสงไฟจากหมู่ตึกที่พากันค่อยๆ ส่องแสงราวกับเป็นดวงดาวบนพื้นดินแข่งกับแสงดาวบนท้องฟ้า นี่คือภาพความโรแมนติกที่เราได้มาอยู่บนห้องอาหาร Red Sky ชั้น 55 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ย่านราชประสงค์ โดยที่นี่แบ่งเป็นโซนอินดอร์ซึ่งเป็นโซนห้องอาหาร สำหรับพาแขกผู้หลักผู้ใหญ่มาทาน และโซนเอาท์ดอรืที่คุณสามารถชมความงามของกรุงเทพฯ ได้ถึง 360 องศา จุดเด่นของที่นี่คือโคมไฟครึ่งวงกลมที่สามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 7 สี ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง เป็นสีของรุ้งเลยล่ะค่ะ ตรงจุดนี้จะเป็นจุดที่ได้รับความนิยมในการมาจับจองเป็นที่ดินเนอร์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แค่ได้มานั่งมองวิวของมหานครแห่งนี้ในตอนกลางคืนก็มีความสุขแล้ว

ที่อยู่ : ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ปทุมวัน
เวลาเปิด - ปิด : 18.00 - 23.30 น.
โทรศัพท์ : 02-1006255

 


อีเกิ้ล เนสท์

(Eagle Nest)

อีเกิ้ล เนสท์ (Eagle Nest)

อีเกิ้ล เนสท์ (Eagle Nest)
 
       อีเกิ้ล เนสท์ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงแรมศาลาอรุณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกและหรูหรา เหมาะสุดๆ สำหรับใครที่อยากพาคนรักมาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารค่ำ เพราะที่นี่อบอวลไปด้วยความโรแมนติกและมื้ออาหารสุดพิเศษที่รอเสิร์ฟให้คุณอยู่มากมาย มีจุดชมวิวของแม่น้ำกับวิวเบื้องหลังสวยๆ ของวัดอรุณขอออกมานั่งกินลมชมวิวได้ที่ระเบียงแบบเพลินๆ ใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดีที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : 47-49 ซอยท่าเตียน ถ.มหาราช พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 02 622 2932

 

มาหานากา

(Mahanaga)

มาหานากา (Mahanaga)

มาหานากา (Mahanaga)

       ร้านอาหารสุดโรแมนติกใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท เปิดให้บริการมาเป็นเวลา 11 ปี ที่นี่นำเสนออาหารไทยในรูปแบบใหม่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน แต่รสชาติยังคงความจัดจ้านแบบอาหารไทยๆ ส่วนการตกแต่งนั้นที่นี่ใช้บ้านเก่าที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิค และการตกแต่งแบบโมร็อคเคินสไตล์ในสถาปัตยกรรมอันงดงามที่ผสมผสานการตกแต่งแบบตะวันออกและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน ให้อารมณ์ความหรูหราและโรแมนติกแต่ก็ใกล้ชิดกับธรรมชาติผ่านผนังกระจกที่สามารถมองเห็นลานสวนเขียวชอุ่มที่ตกแต่งด้วยน้ำพุ

ที่อยู่ : สุขุมวิท ซอย 29 
โทรศัพท์ : 02-6623060

 


เมดิซี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์

(Medici Kitchen & Bar)

เมดิซี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ (Medici Kitchen & Bar)

เมดิซี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ (Medici Kitchen & Bar)

       ห้องอาหารและบาร์สไตล์นีโออินดัสเทรียล ที่ผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทยเข้ากับกลิ่นอายในแบบฉบับทัสคานีประเทศอิตาลี ซึ่งสะท้อนผ่านด้วยการใช้องค์ประกอบแบบเรียบง่ายอย่างกำแพงอิฐ ถังไม้โอ๊ค และวาดเค้าร่างด้วยโครงเหล็กใหญ่สีดำ ซึ่งให้ความรู้สึกเคร่งขรึม ทั้งยังสร้างความโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ การเดินทางมาที่นี่เปรียบเสมือนการย้อนสู่อดีต ที่ซึ่งมีความลับที่ชวนให้เข้ามาสัมผัส เก็บเกี่ยวห้วงเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น และยังมีการแสดง การขับร้องเพลงแจ๊ส หรือ Biggle Big Bands เพื่อเพิ่มอรรถรสของการรับประทานอาหาร ตลอดจนขับเน้นบรรยากาศให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  

ที่อยู่ : ชั้นใต้ดิน ภายในโรงแรม Hotel Muse Bangkok ซ.หลังสวน ปทุมวัน
โทรศัพท์ : 02-6304000

 


ช็อคโกแลต วิลล์

(Chocolate Ville)

ช็อคโกแลต วิลล์ (Chocolate Ville)
 
ช็อคโกแลต วิลล์ (Chocolate Ville)

        ร้านอาหารสุดฮอตที่มีคอนเซ็ปต์ว่าเป็นสวนอาหาร มีพื้นที่ 16 ไร่ ภายในดีไซน์เป็นบ้านทรงยุโรปรูปร่างต่างๆ มากมาย ราวกับว่าคุณหลุดมาในยุโรป เหมาะกับการมานั่งทานอาหารพร้อมถ่ายรุป นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับความนิยมจากคู่บ่าวสาวมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง และมาจัดเลี้ยงงานแต่งงาน ส่วนอาหารเขามีทั้งอาหาร ไทย จีน ฝรั่ง ให้เลือกทานมากมาย

ที่อยู่ : ซอยนวมินทร์ 74 แยก 3-8 ถนนเกษตร-นวมินทร์  
โทรศัพท์ : 083-0773738

 


สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์

(Samsen Villa Ratchapruek)

สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์ (Samsen Villa Ratchapruek)

สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์ (Samsen Villa Ratchapruek)
 
       สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์ อีกหนึ่งสาขาของสามเสนวิลล่า ร้านอาหารครอบครัวชื่อดังที่ตั้งมา 30 กว่าปี สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ สะดวกต่อการเดินทาง บรรยากาศสุดโรแมนติก มีห้องคาราโอเกะที่รองรับการจัดเลี้ยงและปาร์ตี้สังสรรค์ ล้อมรอบด้วยสวยสวน ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย พรั่งพร้อมด้วยรายการอาหารกว่า 200 ทั้งอาหาร ไทย จีน ยุโรป และเบเกอรี่แสนอร่อย


ที่อยู่ :  9/4 หมู่ที่ 5 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 

โทรศัพท์ : 0-2594-3980 จิรธร

(Jirathorn)

จิรธร (Jirathorn)

จิรธร (Jirathorn)

       ศาลาสีขาวสะอาดตา รูปร่างหน้าตาเหมือนย้อนไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งโดดเด่นอยู่ภายในสวนสีเขียว ที่นี่คือร้านอาหารบรรยากาศน่านั่ง ชื่อว่าร้านจิรธร เจ้าของคือคุณจิรธรที่ชอบทำอาหาร และมีสูตรอาหารคือไก่ดำปารีส ที่เคยทำให้เพื่อนๆ ทานแล้วชอบ คุณจิรธรเลยมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารแห่งนี้เพื่อให้เป็นที่นั่งพักผ่อนพร้อมลิ้มลองอาหารในบรรยากาศดีๆ นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ภายในร้าน โดยเฉพาะงานหมั้นที่คู่รักหลายคู่นิยมมาจัดงานที่นี่เพราะบรรยากาศอันอบอุ่นและโรแมนติกของร้าน

ที่อยู่ : 165 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม วังทองหลาง
โทรศัพท์ : 02-3181759
 


อะควาตินี่

(Aquatini)

อะควาตินี่ (Aquatini)

อะควาตินี่ (Aquatini)
 
       อะควาตินี่ ห้องอาหารในนาวาลัยริเวอร์รีสอร์ทที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านถนนพระอาทิตย์ ที่จะเนรมิตรมื้อค่ำของคุณให้เป็นมื้อแสนพิเศษ เมื่อมองออกไปจะเห็นแสงไฟบนสะพานพระราม 8 ส่งลงมากระทบกับสายน้ำกระยิบระยับทำให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของความโรแมนติกสุดๆริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยก็ว่าได้ ส่วนอาหารก็อร่อยไม่น้อยหน้าบรรยากาศเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงานอีกด้วย
 
ที่อยู่ : 45/1 อาคาร ชั้น 1 นาวาลัยริเวอร์รีสอร์ท ถนนพระอาทิตย์
โทรศัพท์ : 02-2801809
 

วอเตอร์ วาย

(Water Y)

วอเตอร์ วาย (Water Y)

วอเตอร์ วาย (Water Y)

       ร้านอาหาร วอเตอร์ วาย เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 12 ของพิศวิทย์ทาวเวอร์ ย่านลาดพร้าว ตัวร้านมีโซนที่นั่ง 2 แบบ คือโซนโอเพ่นแอร์ที่อยู่รอบของสระน้ำ ให้ดื่มด่ำบรรยากาศ ฟังเพลงดนตรีสดอย่างใกล้ชิด และโซนชั้นลอยที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆของกรุงเทพได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีที่นั่งในห้องปรับอากาศ แต่ก็สามารถมองเห็นวิวสวยงามได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีเหมาะแก่การมาแฮงค์เอ้าท์ จิบเครื่องดื่มเบาๆ หรือถ้าใครอยากจัดหนักก็มีอาหารให้เลือกรับประทานอีกเช่นกัน 

ที่อยู่ : ชั้น 12 ของพิศวิทย์ทาวเวอร์ ซอยพหลโยธิน 24 ถนนพหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพ
โทรศัพท์ : 02-9394917, 081-7016655
 

ลาวู

(La Vue)

ลาวู (La Vue)

ลาวู (La Vue)
 
       ห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศสเมดิเตอร์เรเนียนสุดโรแมนติกที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับอาหารอร่อยที่ปรุงโดยเชฟมากฝีมือ และบรรยากาศสุดโรแมนติกของร้านที่สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของมหานครกรุงเทพในตอนกลางคืน เป็นร้านที่เหมาะกับการพาคนพิเศษมาทานในโอกาสพิเศษ ส่วนเครื่องดื่มก็ยังมีไวน์รสเยี่ยม ค็อกเทล และสปาร์กกิ้งที่คุณสามารถเลือกทานกับอาหารฝรั่งเศส หรือถ้าไม่รู้ว่าจะทานเครื่องดื่มคู่กับอาหารตัวไหนสามารถให้ทางร้านแนะนำให้ก็ได้

ที่อยู่ : ชั้น 25 สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา ถนนพระราม 1  เขตปทุมวัน
โทรศัพท์ : 02-2173070เรียบเรียงโดย ชิลไปไหน