เรียนเหนื่อย งานหนักมาทั้งปี หนาวนี้มาออกเดินทางไปกอดเมืองไทยให้หายเหนื่อยกันดีกว่า 
กับสถานที่เที่ยวใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด พลัส แล้วถ่ายรูปกอดให้เก๋ไก๋ มาลุ้นบินเที่ยวฟรีทั้งปีกัน แต่เอ๊ะ...
 ที่ไหนน่าไปกอดที่สุด ตามไปชมกันเลยค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง 
 
hum


กอดดวงดาวที่น่าน

หน้าหนาวแบบนี้เราขอแนะนำให้คุณจูงมือคนรู้ใจแล้วไปดูดาวสวยที่น่านกันดีกว่ากับ ดอยเสมอดาว สถานที่ดูดาวที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย มาที่นี่คุณจะได้พบกับมวลหมู่ดาวนับล้านๆ ดวงที่เรียงรายอยู่บนฟากฟ้า ถ้าวันไหนฟ้าเปิดคุณอาจจะโชคดีได้เจอทางช้างเผือกที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และที่นี่ยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็นและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้สวยงามและอลังกาลมากๆ นอกจากดอยเสมอดาวแล้วอีกไฮไลท์หนึ่งของการเดินทางมาเที่ยวเมืองน่านในช่วงหน้าหนาวคือการชมดอกชมพูภูคาที่ดอยภูคา อุทยานแห่งชาติดอยภูคาในช่วงเดือนมกราคม - เดือนกุมภาพันธ์ และจากบนยอดดอยเราแนะนำว่าไม่ควรพลาดมาชมเมืองเนิบช้าที่ตัวเมืองน่าน เมืองเล็กๆ ที่เหมาะกับการปั่นจักรยานชมวัดวาอารามและศิลปวัฒนธรรมของล้านนา พร้อมกับทานอาหารพื้นเมืองสุดอร่อยไม่ว่าจะเป็นข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว อาหารขึ้นชื่อของเมืองน่าน รับรองเลยว่าคุณจะตกหลุมรักเมืองนี้จนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะค่ะ

  


กอดสายหมอกที่เพชรบูรณ์

ถ้าคุณอยากกอดสายหมอกในหน้าหนาวนี้ ขอแนะนำให้เดินทางไปยังเพชรบูรณ์ เมืองที่มีสถานที่มากมายที่ให้คุณได้ชมสายหมอกขาว อากาศหนาว และขุนเขาที่สวยงาม เช่น เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ที่นี่มีที่พักมากมายให้คุณได้นอนชมทะเลหมอกสวยๆ และยังมีสถานที่เที่ยวสำคัญอย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และจุดชมวิวของเขาค้อที่งดงามแห่งหนึ่ง จากเขาค้อขับรถไปอีกหน่อยคุณก็จะถึงภูทับเบิกอีกหนึ่งสถานที่ชมทะเลหมอกสวยของเขาค้อ หนาวนี้อย่าลืมนำเสื้อกันหนาวหนาๆ อ้อมกอดอุ่นๆ ของคนรู้ใจไปกอดสายหมอกที่เพชรบูรณ์กันดีกว่า

  


กอดฝูงปลาที่จันทบุรี

จันทบุรี เมืองที่มีที่เที่ยวมากมายทั้ง ทะเล ภูเขา และน้ำตก หนาวนี้ลองเดินทางไปกอดฝูงปลาที่จันทบุรีกันมะ กับที่เที่ยวยอดนิยมของจันทบุรี น้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและความพิเศษสุดอันซีนของที่นี่คือฝูงปลาพลวงที่จะมาว่ายอยู่รอบตัวคุณ นอกจากน้ำตกพลิ้วแล้วจันทบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเลแหลมสิงห์ หาดเจ้าหลาว และจุดชมวิวเนินนางพญา ที่สามารถชมถนนบูรพาชลทิศ ถนนเลียบชายทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ก่อนกลับบ้านลองแวะมาเดินเล่นในย่านเมืองเก่าริมแม่น้ำจันทบูร ชุมชนเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและประวัติศาสตร์มากมายที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมและบ้านเรือนต่างๆ มาถึงย่านเก่า อย่าลืมไปชมโบสถ์สวยที่วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล และทานก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงอาหารขึ้นชื่อของเมืองจันทบุรีก่อนกลับบ้านกันนะคะ

  


กอดทะเลที่ระยอง

แม้หน้าหนาวหลายคนจะไม่ชอบไปทะเล แต่เราอยากให้คุณลองเดินทางไปกอดทะเลสวยที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ทะเลใกล้กรุง เดินทางสะดวกสบาย หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส ให้คุณได้นอนฟังเสียงของน้ำทะเลที่จะช่วยโอบกอดคุณให้หายเหนื่อย นอกจากทะเลเสม็ดระยองยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย อาทิ หาดแม่รำพึง แหลมแม่พิมพ์ ส่วนใครชอบเดินชมเมืองเก่า ต้องไม่พลาดกับไปเดินชมเมืองเก่าของระยองที่ถนนยมจินดา ที่เต้มไปด้วยบ้านไม้เก่าเรียงรายตลอดสองข้างทาง ในช่วงตอนเย็นของเสาร์ อาทิตย์ ที่นี่ยังเปิดให้เป็นถนนคนเดินมีสินค้นพื้นเมืองมากมายให้เราเลือกช้อปกลับบ้านอีกด้วย

  


กอดแกะที่ราชบุรี

อีกหนึ่งสถานที่ที่จะทำให้คุณหายหนาว คือการเดินทางไปกอดน้องแกะ ตัวนุ่มๆ ขนฟูๆ ที่สวนผึ้ง จ. ราชบุรี ที่นี่มีรีสอร์ทสวยและโรแมนติกมากมายในอ้อมกอดของขุนเขา ให้คุณได้ชมสายหมอกยามเช้า และวิ่งเล่นกับน้องแกะ นอกจากนี้ที่สวนผึ้งยังมีที่เที่ยว และมีกิจกรรมสำหรับครอบครัวให้ทำอีกมากมายทั้ง ไปเยี่ยมชมฟาร์มอัลปาก้าที่อัลป้าก้าฮิลล์ เลือกซื้อของฝากน่ารักที่บ้านหอมเทียน และไปชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ที่ห้วยคอกหมูแม้จะเดินทางลำบากหน่อยแต่พอไปถึงจะหายเหนื่อยเลยค่ะ กับวิวทะเลหมอกยามเช้าที่มาต้อนรับเรา ปิดท้ายอากาศหนาวๆ แบบนี้ที่สวนผึ้งก็มีธารน้ำร้อนบ่อคลึง แช่น้ำร้อน ชมธรรมชาติ ไม่ต้องไปออนเซ็นที่ญี่ปุ่นก็ฟินได้ที่สวนผึ้งของเรานี่เอง
 
 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ รู้สึกอุ่นกันบ้างหรือยัง
กับความสวยงามของเมืองไทยที่ต้องออกเดินทางไปสัมผัสเอง แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองไทยของเราสวยงามเพียงใด
ถ้ารู้สึกเหนื่อย รู้สึกหนาว ก็เตรียมเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวเมืองไทย แล้วถ่ายรูปกอดแบบเก๋ไก๋กันดีกว่า 
ส่งรูปมาได้ที่ www.กอดเมืองไทย.com กันนะ 
 
สนันสนุนให้ออกไปกอดเมืองไทยโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย