เคยมั้ยที่อยากออกไปเที่ยวหาอะไรอร่อยๆกินกับเพื่อน แต่ก็เบื่อรถติดจนไม่อยากไปไหน ปัญหาเกี่ยวกับการเดินทางนี้จะหมดไป ด้วย 10 ร้านอร่อยใจกลางเมืองที่การเดินทางก็แสนจะง๊ายง่ายเพราะใกล้ BTS สุดๆ แถมอาหารก็อร่อย และยังประหยัดเวลาให้คุณและชาวแก๊ง หรือคนพิเศษได้นั่งคุยกันได้ยาวขึ้นอีกนิด !
36

ทรอปิคอล มังกี้

(สถานีเพลินจิต)

        ร้านไอศกรีมแบรนด์ไทย ที่มีไอศกรีมให้เลือกทานมากกว่า 36 รสต่อวัน และยังสามารถจับคู่ทานกับเบเกอรี่ได้อีกด้วย เมนูในร้านจะเป็นโฮมเมด ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ  ภายในร้านจะถูกตกแต่งให้ดูสบายๆ มีต้นไม้ เก้าอี้และโต๊ะก็เป็นงานแฮนด์เมดที่ทำด้วยไม้ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในป่า เมนูต้องลอง “R&B” เรดเวลเวทครีมชีส เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมถ่านดำ วิปครีม และตัดรสด้วยสตอเบอร์รี่สด “Rocky road ice cream pie” ด้วยความต่างของรสไอศครีมช็อกโกแลต ความกรอบของโอริโอ้พาย และความหนึบของมาร์ชเมลโล ขอบอกว่าห้ามพลาด “Lemonade ice cube with butterfly pea juice” น้ำอัญชันเสิร์ฟพร้อมน้ำมะนาวแช่แข็ง ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมาก  หากใครได้มาทานรับรองต้องมาอีกแน่นอน

ที่ตั้ง : ชั้น 5 Central Embassy
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 น. - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-1605788

 


Think Cafe

(สถานีสยาม)

         ร้านคาเฟ่สาขาใหม่ที่มาเปิดได้ไม่นานกลางห้าง Siam Center ภายในร้านจะถูกตกแต่งสไตล์ industrial loft แต่จะมีตุ๊กตาหมีน่ารักๆ ไว้ให้สำหรับลูกค้าที่อยากจะถ่ายรูปเก็บไว้ เมนุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน กาแฟแท้นำเข้า รับรองคอกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน และในแต่ละเดือนทางร้านจะมี special menu ให้ลูกค้าเลือกทานกัน  เมนูแนะนำเป็น “teddy pudding parfait” ไอศกรีมชาเขียวกับพุดดิ้งช็อกโกแลตรูปหมีนุ่มๆ “berry cotton” ชีสเค้กนุ่มๆกับแย้มสตอเบอร์รี่ตัดสรชาติด้วยกีวี่ “think café latte frappe” กาแฟหอมๆ กับวิปครีมสดละมุนลิ้น หากใครอยากสัมผัสก็แวะมากันได้ที่ Think Cafe

ที่ตั้ง : ชั้น 1 Siam Center 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6581557

 


Korean Ma

(สถานีอารีย์)


 
       ร้านอาหารที่ปรุงขึ้นโดยคุณแม่ชาวเกาหลี เหมือนเติบโตมากับอาหารที่คุณแม่ทำให้ คือ จุดเริ่มต้นของร้านอาหารเกาหลีใหม่ล่าสุด ณ ลาวิลล่า อารีย์อย่าง "Korean Ma" กับสไตล์บูเดชิเก หรือหม้อไฟสัญชาติเกาหลี ที่อร่อยถูกปากคนไทย และการเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบคุณภาพดี คัดสรรกันมาแบบสดใหม่ เหมือนคุณแม่ที่ให้ความใส่ใจและอยากให้ลูกได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด ภายในร้านจึงให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ได้กินข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว เริ่มต้นชุดแรกกันด้วย "ชุดโคเรียนมาบูจิดาเกสูตรพิเศษ" หม้อไฟชุดหลัก เสิร์ฟอัดแน่นด้วยเครื่องมากมายให้เราเลือกทานกันได้ตามใจชอบ "เกี๊ยวซ่ากิมจิโคเรียนมา" คงถูกใจคนชอบชีสและกิมจิไม่น้อย กับเกี๊ยวซ่าหมู กิมจิที่ราดด้วยซอสสูตรลับเฉพาะ อบคู่ชีสเยิ้มแบบเน้นๆ ที่พอจับมาปรุงด้วยกันแล้ว ช่างอร่อยเข้ากันอย่างลงตัวพอดี๊พอดี เผื่อท้องกันไว้อีกหน่อยกับ "ชีสเค้กไร้แป้ง" ชีสเค้กโฮมเมดชิ้นโต ของหวานที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดของร้านโคเรียนมา ด้วยรสชาติหอมนุ่ม ละมุนละลายในปากเป็นเมนูสุดท้าย 

ที่ตั้ง : ลาวิลล่า อารีย์ ชั้น 3 สามเสนใน พญาไท
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 085-1159476

 

Newspace Cafe

(สถานีราชเทวี)


 
       ในยุคที่คนรุ่นใหม่ต้องการพื้นที่ในการเฟ้นหาความคิดสร้างสรรค์ Neue Space café คาเฟ่ไลฟ์สไตล์ที่มาพร้อมบรรยากาศสบายๆ ทำให้ร้านพยายามที่จะตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่เลยตัดสินใจเฟ้นหาร้านกลางคืนจนเจอร้าน Loyshy แล้วแปลงมาเป็นร้านคาเฟ่แนวๆตอนกลางวัน เมนูแนะนำ “Ice latte” กาแฟหอมๆ มาแบบเย็นๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นที่ได้ทาน “Drip Coffee” คอกาแฟต้องลอง ทั้งหอม และได้รสชาติของกาแฟแบบเต็มๆ “Hot Cappucino” กาแฟร้อนที่มากับความหอมจนต้องลอง “Waffle x Egg x Ham x Beacon” วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมไข่ แฮมและเบคอน “Egg Toast Scrambled” ขนมปังที่มีไข่คนข้างบน ทานร้อนๆอร่อยมาก “Lemon Tart” ขนมหวานที่อมเปรี้ยว ข้างบนเป็นเมอแลง “Ice Matcha Latte” ชาเขียวแท้ที่คนรักชาเขียวต้องลอง “Denish Almond” ขนมปังอบหน้าอัลมอนต์กับน้ำตาลที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนต้องกลับมากินอีก หากใครอยากหาที่นั่งทำงาน เปลี่ยนบรรยากาศ ลองมานั่งร้านนี้กันได้

ที่ตั้ง : 24 ถนนพญาไท ซอยพญานาค
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 09.00 - 17.00 น. / เสาร์ 10.00 - 17.00 น. / อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 081-8120896, 099-1963383Jaywalk Cafe 

(สถานีราชเทวี)


 
       Jaywalk คาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนต้องเปิดเพิ่มเป็นสาขา 2 ที่ Cocowalk จากสไตล์การตกแต่งภายในร้าน และเมนูอาหารต่างๆที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านทั้งหมด โดยมีเมนูให้เลือกทานกันมากมายเลยทีเดียว เมนูแนะนำ "Blueberry Creamcheese Pancakes" เต็มๆกับ ไอศกรีม ครีมชีส แยมบูลเบอร์รี่และแพนเค้ก "Penne Chicken Pesto" เพนเน่ไก่ชิ้นโตกับซอสเพสโต้ "Jaywalk Signature Thai Iced Tea" ชาไทยแบบที่หาทานจากร้านอื่นไม่ได้แน่นอน สูตรเด็ดของที่ร้าน "Ice Cream Brulee Latte" กาแฟหอมๆ มาแบบเย็นๆ ดื่มแล้วรสชาติกาแฟติดลิ้น ใครที่มาแถวนี้แวะทานกันได้ รับรองว่าติดใจจนต้องอยากกลับมาอีก

ที่ตั้ง : โครงการ cocowalk 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 092-5966022The Shrimp Lover

(สถานีเอกมัย)


 
       The Shrimp Lover เป็นแฟรนไชส์ที่มีอยู่ที่อเมริกาแล้ว 3 สาขา และได้มาเปิดสาขาใหม่ที่ไทย พร้อมกับกระแสตอบรับที่ดี เดิมแล้วเจ้าของร้านเป็นคนไทยที่หลงไหลในวัฒนธรรมอาหารแบบ Louisiana Style เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวฝรั่งเศสที่อพยพมาที่รัฐ Louisiana โดยจะมีการเฉลิมฉลองทำอาหารเทกินกันบนโต๊ะและใช้มือกิน ซึ่งอาหารของร้านก็จะคงความเป็น Louisiana Style แต่จะมีการปรับเมนูอาหารให้เข้ากับคนไทยมากยิ่งขึ้น หากมากินอาหารที่ร้านก็จะได้สัมผัสกับรสชาติอาหารและการกินแบบชาว Louisiana Style  แน่นอน อาหารของที่ร้านจะเป็นอาหารประเภท seafood เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ตัวโตๆเต็มคำที่นำปรุงรสด้วยเครื่องเทศ ที่ทางร้านได้ทำขึ้นเองเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะได้รสชาติของเครื่องเทศอย่างชัดเจน สไตล์การตกแต่งร้านก็จะแต่งให้ผู้ทานได้รู้สึกถึงการนั่งกินอาหาร seafood อยู่ริมทะเล แบบชิลๆ 

ที่ตั้ง : ชั้น 1 ห้าง Gateway Ekkamai
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 086-5268262Icedea

(สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ)       ไอซ์เดีย คือร้านไอศกรีมที่มากไปด้วยไอเดีย เจ้าของร้านคือคุณพริมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา หรือคุณติ๊บ นักออกแบบเมนูอาหารให้กับร้านดังมากมาย ที่ใช้ไอเดียที่เธอร่ำเรียนมาจากรั้วสถาปัตย์จุฬา มาดีไซน์ไอศกรีมที่เป็นมากกว่าไอศกรีม เช่น Milk juicy NY Steak ไอศกรีมที่ทำให้เป็นเหมือนเสต็ก หรือใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นน่าจะถูกใจกับ Tonkatsu Icecream ไอศกรีมที่ดีไซน์ออกมาเป็นทงคัตสึ ส่วนคอบอลทั้งหลายต้องมาลองเมนู Wolrd Cup Brownine Set ไอศกรีมมะพร้าว พร้อมบราวนี่ที่ดีไซน์มาเป็นสนามฟุตบอล มีหญ้าสีเขียวที่ทำจากฝอยทอง ซึ่งไม่ได้เก๋ไก๋อย่างเดียว แต่ยังอร่อยอีกด้วย

ที่ตั้ง : ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 11.30 - 18.30 น.
โทรศัพท์ : 0-2331-1741-51

 


Gallery Coffee Drip

(สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ)

       แกลอรี่ กาแฟดริป เป็นร้านกาแฟของสองหนุ่มช่างภาพ คุณปิและคุณเอ ที่หลงรักความนุ่มนวลของการชงกาแฟ แบบดริป ซึ่งเป็นวิธีการชงโดยใช้หลักแรงโน้มถ่วงของโลก ใส่กาแฟไปในดริปเปอร์ ที่จะมีไส้กรอง แล้วเทน้ำลงไปให้น้ำกาแฟอันเข้มข้นนั้นค่อยๆ ไหลลงมาจากไส้กรอง จะได้กาแฟ รสชาตินุ่มนวล และหอมกรุ่น กาแฟของร้านนี้มีทั้งกาแฟซิงเกกิลออริจินจากต่างประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟ จากไร่ของไทย หรือสำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ยังมีเมนูชา เมนูชาเขียว โกโก้ให้ได้เลือกทาน ส่วนขนมของเขาเป็นแบบโฮมเมด ทำเอง เบเกอรี่เนื้อเน่น อร่อยมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดเทสติ้งหรือที่ทางร้านเรียกว่าคัพปิ้งกาแฟ สำหรับกาแฟตัวใหม่ของร้าน พร้อมกับพูดคุย และเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟอีกด้วย

ที่ตั้ง : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  ปทุมวัน
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 081-9895244 , 081-9172131


Scruffy Apron

(สถานีพร้อมพงษ์)

       แนวคิดของร้านมาจากอาหารที่สามารถทานได้ทุกวันและในทุกโอกาส โดยเน้นการนำเสนออาหารที่เป็นที่ชื่นชอบจากฝั่งตะวันตกเพื่อให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของตลาดในแถบตะวันตกและอเมริกา การตกแต่งภายในร้านเป็นการผสมผสานวิจิตรการสมัยวิคตอเรียน เข้ากับครัวแบบเปิดที่ถูกออกแบบเพื่อการปรุงอาหารแขนงต่างๆ นอกจากรายการอาหาร และเครื่องดื่มที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม ทางร้านยังมีค็อกเทลซึ่งรังสรรค์เพื่อปลุกเร้าทุกสื่อสัมผัส รวมถึงไวน์ และเบียร์ที่เหมาะสำหรับวันสบายๆ ให้ได้เลือกสรรอีกด้วย ใครว่างๆก็แวะมานั่งชิลๆกันได้ที่ Scruffy Apron

ที่ตั้ง : ชั้น 6 ห้าง Emquatier 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-0036262-3

 


Maisen 

(สถานีศาลาแดง)


       ร้านทงคัตสึไมเซน ร้านทงคัตสึเจ้าดังของญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปี 1965 โดยเริ่มจากร้านเล็กๆ ที่ชั้นใต้ดินอาคารฮิบิยะ มิตซุย ต่อมาจึงเปิดร้านทงคัตสึไมเซนที่อาโอยาม่า ปัจจุบันไมเซนมีร้านอาหารทั้งสิ้น 7 สาขา จุดจำหน่าย 48 จุด และมีจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กว่า 156 แห่งทั่วญี่ปุ่น ข่าวดีเมื่อไมเซนมาเปิดสาขาที่เมืองไทย โดยตั้งอยู่ที่ชั้น B อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ จุดเด่นของไมเซนประกอบด้วย 3 อย่าง คือ 1.หมูดำคุโรบูตะที่นุ่มมาก 2.เกล็ดขนมปังที่มีการคัดไซส์ทำให้ตอนทอดมีการเรียงตัวย่างสวยงาม และน้ำซอสสุดเข้มข้น สูตรเฉพาะของไมเซนเท่านั้น

ที่ตั้ง : ชั้น B ตึกสีลม คอมเพล็กซ์
เวลาเปิด-ปิด : 10.30 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-2313121เรียบเรียงโดย ชิลไปไหน