เดี๋ยวมีร้านกาแฟให้เลือกกันไม่หวาด ไม่ไหว แต่วันนี้ชิลไปไหน
เอา 10 ร้านกาแฟน่านั่ง ทั่วกรุง ดูสิร้านไหนน่านั่ง น่าไปจิบกาแฟบ้าง


แกลอรี่ กาแฟ ดริป (Gallery Coffee Drip) สยามแกลอรี่ กาแฟดริป เป็นร้านกาแฟของสองหนุ่มช่างภาพ คุณปิและคุณเอ ที่หลงรักความนุ่มนวลของการชงกาแฟ แบบดริป ซึ่งเป็นวิธีการชงโดยใช้หลักแรงโน้มถ่วงของโลก ใส่กาแฟไปในดริปเปอร์ ที่จะมีไส้กรอง แล้วเทน้ำลงไปให้น้ำกาแฟอันเข้มข้นนั้นค่อยๆ ไหลลงมาจากไส้กรอง จะได้กาแฟ รสชาตินุ่มนวล และหอมกรุ่น กาแฟของร้านนี้มีทั้งกาแฟซิงเกกิลออริจินจากต่างประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟ จากไร่ของไทย หรือสำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ยังมีเมนูชา เมนูชาเขียว โกโก้ให้ได้เลือกทาน ส่วนขนมของเขาเป็นแบบโฮมเมด ทำเอง เบเกอรี่เนื้อเน่น อร่อยมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดเทสติ้งหรือที่ทางร้านเรียกว่าคัพปิ้งกาแฟ สำหรับกาแฟตัวใหม่ของร้าน พร้อมกับพูดคุย และเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Gallery Coffee Drip สยาม
Cafe Velodome ท่าพระจันทร์


 

"Cafe' Velodome" "Velo" นั้นเป็นภาษาฝรั่งเศสมาจากคำว่าจักรยาน ส่วน "dome" นั้นแสดงสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สถานที่ตั้งของคาเฟ่แห่งนี้ ที่นี่จึงเป็นคาเฟ่ของนักปั่นรวมถึงคนที่ไม่เคยปั่นจักรยาน แต่รับรองได้ว่าถ้ามาคุณร้านนี้คุณอาจจะเกิดแรงบันดาลใจในการปั่นขึ้นมาทันทีเลย ร้านคาเฟ่น่ารักแห่งนี้เริ่มจากที่คุณนนลนีย์ อึ้งวิวัฒน์กุล หรือคุณแนน ผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน อยากมีร้านที่เป็นที่นั่งพักของนักปั่น และต้องการรณรงค์ให้คนทั่วไปหันมาปั่นจักรยานมากขึ้น ที่นี่จึงเป็นชุมชนย่อมๆ ของเหล่านักปั่นให้ได้มาพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ นั่งพักจิบเครื่องดื่มและขนมอร่อย นอกจากนั้นที่นี่ยังมีจักรยานให้คุณยืมไปปั่นฟรีๆ อีกด้วย ใครไม่รู้ว่าจะปั่นไปไหนเขาก็มีแผนที่ มีเส้นทางจักรยานในเกาะรัตนโกสินทร์ให้คุณได้ปั่นไปสัมผัสกับกรุงเทพฯในมุมที่คุรอาจจะไม่เคยเห็น ใครอยากมาเริ่มต้นปั่นจักรยาน หรืออยากมาจิบเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ ก็มาที่นี่กันได้เลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Cafe Velodome ท่าพระจันทร์ Coffee Model ประดิพัทธิ 
ร้านกาแฟสไตล์เรโทร เจ้าของเปิดร้านนี้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กมัธยม น้องเอ๋ย ชยาภรณ์ สุวรรณนภาศรี  เธอเล่าให้ฟังว่า เดิมทีร้านนี้เป็นร้านขายเครื่องเสียงของคุณพ่อ แต่มีพื้นที่เหลือจึงเปิดเป็นร้านกาแฟๆ ไปด้วย ขายไปขายมากลับขายดี และลูกค้าที่มาชอบบรรยากาศสุดชิลล์ของร้าน ทำให้หลายคนกลายเป็นลูกค้าประจำ มาสั่งกาแฟ นั่งฟังเพลงเก่าเพราะๆ  ทานขนม บางคนก็เลือกที่นี่เป็นที่ประชุมงานเพราะบรรยากาศเหมาะกับการนั่งพุดคุยกันมากๆ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Coffee Model ประดิพัทธิ 
ภาพจาก Facebook - Coffee Model 


ร้านกาแฟนรสิงห์ (Cafe de Norasigh) อนุสาวรีย์ชัยฯ 


 
  ร้านกาแฟเก่าแก่สมัย ร.6 เดิมเคยตั้งอยู่ภายในสนามเสือป่า จนย้ายมาตั้งที่วังพญาไทเมื่อครั้งมีการปรับปรุงเปิดวังให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาชมความงาม เรียกได้ว่า เป็นการเติมคุณค่าและสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับวังพญาไท จากเดิมที่เคยเป็นอาคารสันทนาการของข้าราชบริพาร กลับกลายมาเป็นร้านกาแฟที่ร่วมสมัย บวกกับการตกเเต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ให้ใกล้เคียงกับสมัยโบราณมากที่สุด ที่นี่จึงกลายเป็นร้านกาแฟที่หลายคนให้ความนิยมเเวะมาพักผ่อนหย่อนใจ ทิ้งตัวเอนกายอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานเพลินๆ ในเก้าอี้นวมโบราณ จิบกาแฟ ทานอาหารและเค้กอร่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมนูอาหารว่างทานเล่นสูตรโบราณที่หาทานจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วของที่นี่ นั่นคือ "ขนมปังหมูเค็ม" ขนมปังหัวกะโหลกกรอบๆ ทานพร้อมกับเนื้อหมูรสเค็มโรยด้วยพริกขิงปลาดุกฟู ยิ่งได้ทานไปพร้อมๆกับเครปเค๊กสตรอเบอร์รี่ เเละกาแฟด้วยเเล้ว ขอถือว่าเป็นมื้อว่างที่สมบูรณ์เเบบเลยทีเดียว 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> ร้านกาแฟนรสิงห์ (Cafe de Norasigh) อนุสาวรีย์ชัย 
นิกโก้ คาเฟ่ (Nikko Cafe)


 
นิกโก้ คาเฟ่ (Nikko Cafe) ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่คอนเซ็ปต์ว่ามินิมอล เจแปนนิส แค่เดินเข้ามาก็จะพบความเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น อยู่ในทุกอณูของร้าน เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ตกแต่งได้น่ารักเอาใจคนชอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ส่วนเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่กาแฟที่มีให้คุณเลือกหลายแบบ หรือจะเป็นเมนูชาเขียวลาเต้ร้อนที่เขาใช้ชาเขียวอย่างดีอิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รสขมแบบญี่ปุ่นแต่นุ่มเหมาะกับการจิบกาแฟในวันสบายมีหนังสือคู่ใจสักเล่มก็พอ ส่วนใครที่ชอบแบบเปรี้ยว หวาน เย็น ก็ต้องมาลองอิตาเลียนโซดาของที่นี่ที่มีให้เลือกถึง 70 ชนิด ในตอนกลางคืนคาเฟ่แห่งนี้แปลงกลายเป็นบาร์สุดชิลมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ค็อกเทล ให้คุณได้เลือกสังสรรค์ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> นิกโก้ คาเฟ่ (Nikko Cafe)  
Waft Me แจ้งวัฒนะ 
ร้านแห่งนี้เป็นอีกร้านที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมหวานของขนมอบ ร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ เน้นความโปร่งโล่งสบาย ตัวร้านเป็นกระจกใสเพื่อรับแสงธรรมชาติ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และสีขาว ดำให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ภายในร้านมีครัวเปิดเป็นกระจกใสสามารถมองดูคนครัวที่กำลังอบเบเกอรี่ได้ทุกขั้นตอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Waft me แจ้งวัฒนะ
ภาพจาก Facebook - Waft me
FU.5 Coffee  
ฟูไฟว์ คอฟฟี่ ( FU.5 Coffee) ร้านกาแฟ 24 ชม. จุด HANGOUT ของคนไม่อยากเมา แต่อยากเม้าท์กับฟังเพลงแบบ NONSTOP ที่มาของร้านนี้ คุณวีรานันท์ วิริยะอุดมผล หรือคุณแตง เจ้าของร้านเล่าว่า ตอนสมัยเรียนอยากไปนั่งอ่านหนังสือในร้านกาแฟ แต่ร้านก็ยังไม่เปิด หรือกำลังทำงาน กำลังอ่านหนังสือ ได้ที่ ร้านก็ปิดแล้ว คุณแตงเลยอยากมีร้านกาแฟที่เสิร์ฟมากกว่ากาแฟ ที่ได้ทั้งบรรยากาศ อาหาร เครื่องดื่ม และการบริการ จากความฝันก่อเป็นรูปเป็นร่าง กลายเป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศน่านั่งมากๆ และใช้ชื่อว่า ฟูไฟว์ คอฟฟี่( FU.5 Coffee) บริการอาหาร เครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมีปลั๊กไฟ Wifi ฟรี และห้องประชุม ที่จุได้ถึง 6-7 คน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> FU.5 Coffee Little hideout


 
ออกแบบร้านเองด้วยการรีโนเวทบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นคาเฟ่น่านั่ง ภายในตกแต่งด้วยไม้เนื้อด้านและตุ๊กตาสัตว์ป่า ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านต้นไม้ นอกจากนั้นยังมีพื้นที่เอาท์ดอร์ให้ได้นั่งสูดอากาศกันสบายๆ โดยมีขนมหน้าตาน่าทานหลายตัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Little Hideout

ภาพจาก Facebook - Little Hideout

Vivi The Coffee Place 

 
ร้านกาแฟริมน้ำบรรยากาศดีที่มองเห็นวิวพระปรางค์วัดอรุณแบบพาโนราม่า พร้อมจะเสิร์ฟความสุนทรีย์ให้กับคุณด้วยกาแฟสดรสละมุน และเค้กโฮมเมดนุ่มๆ อย่างบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก หรือสั่งโอริโอ้บานาน่าพายมาดื่มกับฟองนมนุ่มๆ ของมอคค่าร้อนสักแก้ว สำหรับคนที่ไม่รีบร้อนไปไหน...ลองหาความสุขง่ายๆ ด้วยการใช้เวลายามบ่ายจนจรดเย็นในวันธรรมดาที่นี่สักครั้ง แล้วจะรู้ว่าความชิลล์ไม่เข้าใครออกใคร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Vivi The coffee Place Moka Coffee & Gallery ข้าวสาร 


 
ใครที่ไปเดินเล่นแถวถนนข้าวสาร แล้วกำลังหาร้านกาแฟดื่มกันก็ตรงเข้าไปได้เลยค่ะ ที่ร้าน โมก้า ร้านกาแฟเล็กๆกึ่งแกลอรี่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองรับรองไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร รสชาติกาแฟโดดเด่นอร่อยเลิศ จนหลายคนติดใจ แถมที่นี่ยังมีเค้กแปลกๆอย่าง กินเนส ช็อกโกแลต เค้ก และวาฟเฟิลมะม่วงแสนอร่อยให้ทานอีกด้วย ก่อนกลับยังสามารถซื้อของกระจุกกระจิ๊กแฮนด์เมดที่เจ้าของเป็นคนทำเองกลับไปฝากคนรู้ใจได้อีกด้วยค่ะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> Moka Coffee & Gallery 

คอกาแฟอย่าพลาด ไปลองชิม จิบกาแฟ ชมบรรยากาศให้หมดทุกร้านเลยนะคะ
07