05

คีรี ธารา บูทีค รีสอร์ท

(ขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่)


 
(ภาพจาก : FB คีรีธาราบูทีครีสอร์ท)
 
       ใกล้กว่านี้ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว นอกจากคีรีธารา รีสอร์ทสไตล์บูทีคทันสมัยแต่แอบผสมผสานเสน่ห์ของภาคเหนือใจกลางเมืองเชียงใหม่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างดอยสุเทพแห่งนี้ ณ ที่นี่คุณจะได้สูดโอโซนอันสดชื่นอย่างเต็มปอด ปล่อยตัวปล่อยใจ หลบหนีความวุ่นวายไปกับธรรมชาติที่รายล้อม แถมคุณยังสามารถมองเห็นขุนช่างเคี่ยน ดอยแสนสวยของเมืองเชียงใหม่ ได้จากระเบียงส่วนตัวภายในห้องพัก ลองหลับตาแล้วจินตนาการดูสิว่ามันจะสวยขนาดไหนตอนที่ดอกไม้สีชมพูสดใส อย่างดอกนางพญาเสือโคร่งผลิบานออกดอกปกคลุมไปทั่วภูเขาทั้งลูกน่ะ

ที่ตั้ง : 202/14 หมู่1 ต.ช้างเผือก อำเภอเมือง, ห้วยแก้ว, เชียงใหม่
ราคา : 3,000 -12,000
โทรศัพท์ : 053-010692-3

จองที่พักคีรี ธารา บูทีค รีสอร์ท จ.เชียงใหม่รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง

(ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่)


 
       รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง หรืออ่างขางเนเจอร์รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเทือกเขาที่สวยงามและอากาศเย็นสบาย รวมถึงมีทุ่งดอกไม้สวยๆนานาพันธุ์ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางให้คุณได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ ในฐานะส่วนหนึ่งของสถานีวิจัยการเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งอยู่ภายใต้มูลนิธิโครงการหลวง รีสอร์ทแห่งนี้จึงตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายและงดงาม ซึ่งห่างจากใจกลางเมืองเชียงใหม่เพียง 3 ชม.เท่านั้น และเมื่อลมหนาวพัดมาถึง ในช่วงปลายเดือนธันวาคม จนถึงเดือนมกราคม จะเป็นเวลาที่คุณจะได้ทักทายกับดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ที่พากันทยอยผลิดอกชูช่อสีชมพูหวานตลอดสองเส้นทางยาวคล้ายอุโมงค์ระหว่างทางขึ้นก่อนถึงสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวสำหรับปีใหม่ของที่กำลังจะมาถึงในทุกๆปี 
 
ที่ตั้ง1/1 หมู่ 5, บ้านกุ่ม, แม่งอน, ฝาง, ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่
ราคา : 1,500 - 4,000 บาท

โทรศัพท์053-450110


จองที่พักรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง จ.เชียงใหม่ภูริปาย วิลล่า

(ขุนแม่ยะ จ.แม่ฮ่องสอน)(ภาพจาก : FB ภูริปายวิลล่า)
 
       ภูริปาย วิลล่า รีสอร์ทสุดหรูในบรรยากาศสุดชิลของดาราหนุ่มอย่างคุณภูริ หิรัญพฤกษ์ที่ตั้งอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนนี้ ล้วนแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งในช่วงหน้าฝนธรรมชาติรอบด้านยังเขียวสดงดงาม เพิ่มความชุ่มฉ่ำสดชื่นให้แก่ผู้มาเยือนได้แบบเต็มพิกัด และยังมีมุมสุดชิลให้คุณได้นั่งเอนกายชมวิวพาโนรามาสวยๆ ได้กว้างถึง 180 องศา เบื้องหน้าหลังจากสายฝนสุดโปรยปรายคุณจะชมวิวหมอกเบาๆ สีขาวที่ไหลเอื่อยในช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่สำคัญยังตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งอย่างขุนแม่ยะที่เค้าว่ากันว่ามีดอกซากุระเมืองไทยสวยงามขึ้นชื่ออีกด้วย

ที่ตั้ง : 130 หมู่ 1 ตำบลแม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 
ราคา : 2,800 -18,000 บาท
โทรศัพท์ : 053-065032

จองที่พักออนไลน์ ภูริปาย วิลล่า


บ้านพักอุทยาน

(อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จ.น่าน)(ภาพจาก : FB Chanomworld)
 
       สำหรับที่ใครอยากชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยอย่างใกล้ชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ต้องไม่พลาดเลยกับบ้านพักของอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ฟังแค่ชื่อก็รู้อยู่แล้วว่าจะต้องตั้งอยู่ในอุทยานฯใกล้กับแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งแน่ๆ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าบ้านพักของอุทยานฯต้องจองเอาไว้ล่วงหน้า เนื่องจากมีน้อยและเต็มไวมาก แต่การันตีความงามของธรรมชาติเบื้องหน้า และสายหมอกจากห้องพักสุดๆ หรือสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไหนที่อยากนอนกางเต็นท์ ขอแนะนำว่าต้องอย่าลืมเอาเต็นท์มาเองด้วยนะ เพราะที่อุทยานฯไม่มีเต็นท์บริการ 

สอบถามเพิ่มเติม :
อุทยานแห่งชาติขุนสถาน โทรศัพท์ 0 5470 1121 ภูใจใส รีสอร์ท

(ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย)


(ภาพจาก : FB ภูใจใส)
 
       ภูใจใส ตั้งอยู่บนดอย ดังนั้นเรื่องวิวทิวทัศน์ที่นี่ถือว่ากินขาด ด้วยวิวทิวทัศน์เบื้องหน้าที่แสนสวยงาม และในช่วงหน้าหนาวคุณยังจะได้สัมผัสกับสภาพอากาศที่เย็นสบาย มีสายหมอกไหลเอื่อยมาให้คุณสัมผัสได้ถึงหน้าระเบียงห้องพัก รวมถึงยังอยู่ไม่ไกลจากดอยแม่สลอง จุดชมซากุระเมืองไทยอันขึ้นชื่อ ที่นี่เป็นเสมือนมุมสงบที่สามารถพักพิงเพื่อสุขภาพ สปา และการทำสมาธิ ภายในกระท่อมไม้ไผ่เรียงลดระดับคู่กับเชิงผา ยามแสงแดดอ่อนๆ ส่องกระทบกระท่อมจะส่องแสงเรืองรองเป็นภาพที่สวยงามน่าชม ภายในห้องนอนเป็นลักษณะของการบังคับให้เราได้หลุดจากโลกภายนอกไปเลย คือว่าไม่มีทีวี เพราะฉะนั้นทุกคู่ ทุกคน ทุกครอบครัว ที่มาพักจะมีเวลาในการได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น คุยกันมากขึ้น เพราะคอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ "หลุดพ้นจากความวุ่นวาย มาสู่ความสงบ สมาธิ และเมื่อนั้นความสุขจะบังเกิด" นั่นเอง

ที่ตั้ง : 388 ม.4 แม่สลองใน แม่จัน จ.เชียงราย
ราคา : 2,800 - 7,000 บาท
โทรศัพท์ : 02-6615898-9, 02-260 2646


จองที่พักภูใจใส รีสอร์ท จ.เชียงรายเรียบเรียงโดย ชิลไปไหน