ใกล้จะหนาวแล้ว ใครที่ขึ้นเที่ยวเชียงใหม่ แต่ยังไม่รู้จะขึ้นดอยไหน ชิลไปไหนขอนำเสนอ
 10 ดอยสวยในเชียงใหม่ ท้าลมหนาว เคล้าสายหมอก โอบกอดดาว
 ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสบรรยากาศสุดชิล บนยอดดอย
 ขอบอกเลยว่าสวยจริงๆ นะ ถึงอยากบอกต่อ ...
 ถ้าคุณยังมีแรงแนะนำว่าต้องไปให้ได้สักครั้ง จะมีดอยไหนบ้างตามไปดูกันเลย

050505
 

ดอยอินทนนท์เริ่มจาก ดอยอินทนนท์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวใครที่อยากขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็นของดอยที่สูงสุดในประเทศไทย ในช่วงที่อากาศหนาวสุดๆ นั้นอาจจะพบแม่คะนิ้งและน้ำแข็งค้างตามใบไม้ใบหญ้าได้เลย และ อช.ดอยอินทนนท์ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายทั้งพระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ น้ำตกต่างๆ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทร. 053-286-728 , 053-286-730


ดอยผ้าห่มปก


ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

ดอยผ้าห่มปก อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ดอยที่สูงเป็นลำดับที่ 2 ของประเทศรองจากดอยอินทนนท์ บนยอดดอยมีทิวทัศน์ที่สวยงาม สถานที่เที่ยวไฮไลท์ของที่นี่คือ ม่อนกิ่วลม สามารถมองเห็นดาวพราวเต็มฟ้าในตอนค่ำ และทะเลหมอกในยามเช้าได้ นอกจากนี้ยังเป็นจุดดูนกนานาชนิด เหมาะสำหรับคนที่ชอบกางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติ
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก โทร. 053-453-517

 
 

ดอยหลวงเชียงดาว

ขอบคุณภาพสวยๆ จากคุณ Boonlong Noragitt เพจ เรารักดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียวดาว ที่สูงเป็นอับดับ 3 รองจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อำเภอเชียงดาวจังหวัดเชียงใหม่ ข้างบนนั้นสามารถมองเห็นวิว 360 องศาแบบอลังการ และดอกเทียนนกแก้วที่เห็นเป็นดอกไม้เฉพาะถิ่นที่มีที่นี่แห่งเดียวในประเทศ แน่นอนว่าการเดินทางขึ้นไปต้องยากลำบาก แต่หากใครมีโอกาสได้ขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่สักครั้งรับรองว่าคุ้มกับการเหนื่อยแน่นอนและจะได้สัมผัสการทะเลหมอกและการดูดาวอย่างใกล้ชิด
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ติดต่อลูกหาบและรถเดินทาง โทร. 053-456-623


 

ดอยอ่างขาง ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook อ่างขาง360องศา

ดอยอ่างขาง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกเช่นกัน ในช่วงหน้าหนาวจะเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะบรรยากาศนั้นสุดแสนโรแมนติก โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบานของทุกปี ที่ร่วงล่นสองข้างทางกลายเป็นถนนสีชมพู ที่จุดชมวิวยังสามารถนอนดูดาวและทะเลหมอกหนาวๆ ยามเช้า ทั้งยังเดินชมดอกไม้นานาพรรณที่สถานีเกษตรดอยอ่างขาง และดอยอ่างขางยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสถานีฯอ่างขาง โทร. 053-969-489

 

ดอยม่อนจอง


ดอยม่อนจอง อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย สถานที่ยอดนิยมสำหรับขาลุยที่ชอบเดินป่า หากใครที่ยังเดินไหว แนะนำว่าต้องขึ้นไปให้ได้สักครั้ง เพราะวิวของภูเขาสีทองข้างบนนั้นสวยงามมากๆ นักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นไปในช่วงที่กุหลาบพันปีบานเดือนมกราคมของทุกปี
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอ โทร. 053-467-109 , 085-708-7441ม่อนแจ่ม


ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปีที่ผ่านมาของจ.เชียงใหม่ ที่ใครต่างก็อยากจะไปสักครั้ง เพราะเป็นที่เที่ยวที่ “แจ่ม” สมคำร่ำลือจริงๆ ด้วยอากาศที่เย็นสบายบวกกับทัศนียภาพที่งดงามและวิวทิวทัศน์เป็นแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน  มองเห็นบรรยากาศรอบตัวได้แบบ 360 องศา ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีคราม แถมยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้อีกเพียบ ชวนให้หยิบกล้องมาถ่ายเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกสุดๆ เหมาะที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ชอบ Selfie ท่ามกลางทุ่งดอกไม้
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย โทร. 081-806-3993, 084-372-0466ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ

ดอยแม่ตะมาน นั้นตั้งอยู่ในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน อำเภอเชียงดาวและอำเภอแม่แตง ที่เป็นรู้จักของนักท่องเที่ยวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะว่าลานกางเต็นท์และบ้านพักข้างบนนั้นวิวสวยมากๆ สามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นไปในช่วงดอกพญาเสือโคร่งบาน ขอบอกเลยว่าวิวตอนเช้าข้างบนนั้นสวยสุดๆ
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมที่สูงคณะเกษตรศาสตร์ มช โทร. 053-222-014
หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน โทร. 089-8544-014
 รถรับส่ง 4x4 โทร. 086-191-6149


 

ป่าสนบ้านวัดจันทร์ป่าสนวัดจันทร์ เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์กันในช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสี มีเมเปิ้ลสีแดงร่วงล่นลงพื้นบวกกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกเป็นไฮไลท์สำคัญของบ้านวัดจันทร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทุกปี
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ โทร. 053-249-349ห้วยน้ำดัง
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อยู่ในเขตจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานที่สุดฮอตของนักท่องเที่ยวที่นิยมขึ้นไปในช่วงหน้าหนาว เพราะว่าอากาศที่นี่นั้นหนาวจับใจและมีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม สามารถเห็นดอยหลวงเชียวดาวได้อย่างชัดเจน ในตอนกลางคืนก็มองดูดาวอย่างโรแมนติก

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โทร.  053-248-491 , 084-908-1531


 

ดอยค้ำฟ้าดอยค้ำฟ้า อำเภอเวียงแหงชื่อนี้อาจไม่เป็นที่คุ้นหูสำหรับนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ เพราะสถานที่แห่งนี้ค่อนข้างคัดนักท่องเที่ยวพอสมควร การเดินทางนั้นต้องใช้รถโฟรวิวขึ้นไปเท่าไปเท่านั้น บรรยากาศทะเลหมอกตอนเช้านั้นสวยสุดๆ สามารถมองเห็นวิวของดอยหลวงเชียงดาวไกลๆ ทางหน่วยมีห้องพักและลานกางเต็นท์ให้บริการแต่ต้องโทรติดต่อก่อน
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย โทร. 081-992-7346ซื้อเต็นท์กางเร็ว กางเองอัตโนมัติ ราคาพิเศษ

เต็นท์สปริง เพียง 2,990 บาท >> http://bit.ly/easytentspring

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ


เต็นท์กางเอง เพียง 2,790 บาท >>  http://bit.ly/easytentauto

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติเรียบเรียงโดย : จ๊ะจิงโจ้ ชิลไปไหน  03 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ