ทานอาหารในร้านมันธรรมดาไปเราขอเสนอทานอาหารบนต้นไม้
กับ 5 ร้านบนต้นไม้ เก๋ไก๋น่าไปสุดๆ ลองไปชมกันเลยค่ะห้องอาหารทรีพ็อด โรงแรมโซเนว่าคีรี  (Treepod Dining) - เกาะกูด

  
 
สุดยอดของร้านอาหารบนต้นไม้เมืองไทยต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ ห้องอาหารทรีพ็อด(Treepod Dining) โรงแรมโซเนว่าคีรี เกาะกูด ที่โต๊ะอาหารนั้นจะถูกแขวนอยู่บนต้นไม้ โดยเขาจะมีรถบบสลิงที่ปลอดภัยติดกับที่นั่งทานอาหารเวลามีลูกค้ามารับประทานอาหารที่นั่งก็จะถุกดึงขึ้นไปบนยอดไม้ ขอบอกว่าวิวงามอลังการมากๆ ส่วนพนักงานเสิรืฟก็ไม่ธรรมดาเพราะเขาจะโหนสลิงมาเสิร์ฟอาหารให้คุณ แต่ความธณรมดาก็ต้องแลกมากับราคาที่แพงสุดๆ
 
ที่ตั้ง : 110 หมู่ 4, เกาะกูด, แหลมโป่งหลักอวน, เกาะกูด (ตราด)
เบอร์โทร : 082 208 8888
ใครอยากไปพักที่นี่ก็จองไปได้เลยค่ะ

 
 

เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ (The Giant Chiangmai ) - เชียงใหม่

  
 
จากเชียงใหม่มุ่งหน้าสู่ อ.แม่ออน รถยนต์ค่อยไต่ระดับไปตามความสูงของขุนเขา จนมาถึงจุดหมายปลายทางกับที่นี่ The Giant Chiangmai  ร้านกาแฟที่มีคอนเซ็ปต์แอบอิงอยู่กับต้นไม้ใหญ่ ทำให้คุณได้สัมผัสความสวยงามและธรรมชาติของป่าเขา ที่เหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่ง แค่การได้นั่งจิบกาแฟหนึ่งแก้ว สัมผัสแดดอุ่นๆ ในยามเช้า มองวิวสวยๆ บนยอดเขาก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนหลงใหลและเดินทางมาเพื่อที่จะสัมผัสความงดงาม ส่วนใครที่สนใจจะมานอนพักที่นี่เขาก็ยังเปิดบริการห้องพัก ซึ่งมีเพียง 5 ห้องเท่านั้น โดยราคาห้องพักจะเริ่มต้นที่ 3,500 - 5,000 บาท จะรวมอาหารเช้า เย็น และกิจกรรมโหนสลิง นอกจากนี้ยังได้จิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศส่วนตัวแบบสุดๆ อีกด้วย เนื่องจากร้านกาแฟจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวภายในนอกเพียง 5 ชั่วโมงเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 11.00 - 15.00 น.

ที่ตั้ง : หมู่1 บ้านป๊อก ห้วยแก้ว แม่ออน เชียงใหม่
เบอร์โทร : 08-06712313
 


 

หน้ามน หนมหวาน(Namon Nomwan) - ชลบุรี

  
 
คาเฟ่ขนมหวานบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่น โอบล้อมด้วยต้นไม้ชนิดต่างๆ มีมุมนั่ง และมุมถ่ายรูปมากมาย ตกแต่งสไตล์วินเทจ โต๊ะและเก้าอี้เป็นไม้ ร้านนี้อยู่หลัง มหาลัยบูรพา อยู่ใกล้ตลาดหนองมน ตรงข้ามกับร้านก๋วยเตี๋ยวหน้ามน จุดเด่นของร้านจะอยู่ภายใต้ต้นไม้ใหญ่ ที่มีอายุหลายสิบปี

ที่ตั้ง : 74/2 ถนนมาบมะยม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
เบอร์โทร : 082-526-6651คอนพานโน่ คาเฟ่ (Conpanno Cafe) - ชลบุรี

  

ผ่านมาชลบุรี ลองมาแวะที่นี่ ร้านคอนพานโน่ คาเฟ่ (Conpanno Cafe) คาเฟ่เท่ๆแนวๆ อยู่ในตรอกลึกๆ เล็กๆ ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนปรีชานุศาสตร์ เป็นคาเฟ่เบเกอรี่ในตัวเมืองชลบุรี ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบ Hip ไม่เหมือนใคร แต่ก็ร่มรื่นและชิลมากๆ อีกทั้งหน้าตาอาหารก็แปลกตา น่าทานสุดๆ ไว้เป็นที่นัดพบระหว่างเดินทาง หรือจะหลบมานั่งชิลๆ ก่อนเดินทางกันต่อ ก็เวิร์คเลยทีเดียว กับ คอนพานโน่ คาเฟ่ (Conpanno Cafe)  

ที่ตั้ง : 382/16 ซอยก๊วน ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี
เบอร์โทร : 038-287760 

ห้องอาหารทรีท็อปส์ โรงแรมอนันตราลาวาน่า เกาะสมุย
(TREE TOPS SKY DINING & BAR) - เกาะสมุย

  
 
ห้องอาหารทรีท็อปส์(TREE TOPS SKY DINING & BAR) โรงแรมอนันตราลาวาน่า เกาะสมุย ที่ให้บรรยากาศทานอาหารบนต้นไม้โดยตัวร้านยกพื้นสูงและแนบชิดกับต้นไม้ใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวทะเลที่่สวยงามอีกด้วย ใครที่ไปสมุย ก็ลองแวะไปกันได้เลย

ที่ตั้ง : 92/1 หมู่ 2 ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 
โทร : 077 960 333