4 คาเฟ่เก๋ไก๋ ดีไซน์สไตล์ Glass House


 
       ฝนตก อากาศเย็นสบายแบบนี้ หนีไปนั่งฟังเสียงและมองสายฝนให้เพลิดเพลินกันที่คาเฟ่ตกแต่งแนวกระจกใส ดีไซน์สวย แถมยังได้อิ่มอร่อยกันกับเมนูที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายด้วยกันมั้ย กับ 4 คาเฟ่เก๋ไก๋ ดีไซน์สไตล์ Glass House สวยๆที่คัดมาฝากเหล่านี้...Toast Aree

(โทสต์ อารีย์)
       โทสต์ อารีย์ ร้านคาเฟ่ร่วมสมัย ในรูปแบบ Glass House หลังเล็ก ร่มรื่นด้วยเงาของต้นไม้ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสังสรรค์กับเพื่อนฝูง  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Customer Friendly  หรือ 100 บาทมีทอน โดยทางร้านมีบริการ Free Wi-Fi สำหรับการแบ่งปันรูปภาพ และนั่งทำงานได้ไม่จำกัดเวลา เมนูยอดนิยมที่ควรลองชิมหากได้มาที่นี่ แนะนำว่าเป็น Carbonara Tost โทสต์หน้าเบคอนผัดแบบอิตาเลียน ผสมผสานกับพาเมซานชีส ครีมและไข่แดง ที่ถูกปรับแต่งให้ถูกปากคนไทย , Tokyo Toast โทสต์หน้าแน่นไปด้วยเครื่องอย่างหมูสับ ไข่นกกะทา ที่ได้ไอเดียมาจากขนมโตเกียวที่เราเคยชิมในสมัยเด็กๆ , Cookies Monster เครื่องดื่มจากผงโอวัลตินปั่น เพิ่มความกรุบกรอบในการรับประทานด้วยการโรยคุกกี้ครัช  และ Horlick Iced ไวท์มอลต์เย็นที่สัมผัสได้ถึงความหอมของกลิ่นไวท์มอลต์ตั้งแต่คำแรกที่ได้ชิม กับฟองนมที่ล้นเต็มแก้ว นอกจากดื่มอร่อยแล้วยังช่วยให้หลับสบายอีกด้วย

ที่ตั้ง : โครงการอารีย์การ์เด้น ซอยอารีสัมพันธ์ 11
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30 - 21.00 น.
ราคาเฉลี่ย : 105 - 300 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 089-779-2226
เพิ่มเติมได้ที่ : Toast Aree


Creadz Cafe

(เครียดซ์ คาเฟ่)

 


 
       คาเฟ่หนึ่งเดียวท่ามกลางเมืองวุ่นวายย่านสุขุมวิท 38/1 ที่เริ่มเปิดได้ไม่นานก็มีกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ภายในร้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยต้นไม้แห้ง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างมาก ว่าด้วยเรื่องของอาหารที่ต้องลอง ก็จะเป็น “ST.Honore” เป็นขนมหวานที่มีความหวานแบบพอดี เต็มไปด้วยความหอมของคาราเมล “Iced Caramel Macchiato” อีกหนึ่งเมนูคาราเมลที่มาในรูปแบบของกาแฟ ให้กลิ่นและรสชาติที่ลงตัว “Choux macaron strawberry” ชูครีมไส้สตอเบอร์รี่ที่ทานคู่กับ “Creadz tea” แล้วให้รสชาติที่พิเศษยิ่งขึ้น ปิดท้ายด้วยเมนูของคาวอย่าง “Ham Cheese Panini” แฮมชิ้นใหญ่มาพร้อมชีสเยิ้มๆ หากทานตอนร้อนๆจะฟินมาก เมื่อไหร่ที่เครียดแล้วไม่รู้จะไปไหน ก็แวะมาที่ Creadz Cafe ได้นะ
 
ที่ตั้ง : 1980 ถนนเพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เวลาเปิด-ปิด : จ-อา 10.00 น. - 22.00 น.
ราคาเฉลี่ย : เริ่มต้นที่ 100 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 096-793-5123

เพิ่มเติมได้ที่ : Creadz Cafe
 Treat Cafe And Hangout 

(ทรีต คาเฟ่ แอนด์ แฮงก์เอ้าท์)
           บ้านเดี่ยวที่นำมาแปลงโฉมเป็นคาเฟ่เบเกอรี่และเครื่องดื่มในคอนเซป Casual house มีที่นั่งทั้งอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ ร้านอบอุ่นเป็นกันเองให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในย่านชนบทของอังกฤษในซอยพหลโยธิน 36 เมนูแนะนำเป็นที่ติดอกติดใจลูกค้าเป็น ลาเต้ร้อน, Egg Benedict, ช็อคโกแลตลาวา, Strawberry Trifle,  Water Melon Soda นอกจากเบเกอรี่ก็ยังมีอาหารฟิวชั่นอีกหลากหลายเมนูด้วยนะคะ เครื่องดื่มมีตั้งแต่ธรรมดาไปจนถึงไวน์และเบียร์ สามารถดริ้งหนักๆในร้านที่บรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ได้จนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว  และสำหรับมาเป็นกลุ่มแก๊งก็มีห้องรับรองหลากหลายสไตล์ สามารถโทรจองได้เลย
 
ที่ตั้ง : 563 ถนน เสนานิคม 1 (อยู่ระหว่างเสนานิคม 1 ซอย 17 กับ ซอย 19 ตรงข้ามกับโรงเรียนสมิทธิโชติ)
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์- ศุกร์ 11.30 - 23.30 เสาร์ - อาทิตย์ 11.30-24.00 น.
ราคาเฉลี่ย : 200 - 500 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 081-888 6446, 093-264 9292

เพิ่มเติมได้ที่ : Treat Cafe And Hangout
 

Coffee & Friend by Oakvalley

(คอฟฟี แอนด์เฟรน บาย โอ๊ควาเลย์)
       คอฟฟี แอนด์เฟรน บาย โอ๊ควาเลย์ ร้านกาแฟและสวนอาหารบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติรอบตัวที่จะทำให้คุณตัดขาดออกจากความวุ่นวายย่านสุขุมวิท 101/1  สงบ เหมาะแก่การทำงานแบบเงียบๆ แต่ขณะเดียวกันก็ได้ผ่อนคลายไปกับอาหารอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ปีกไก่ซอสมะนาว" ปีกไก่สูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติจัดจ้านถึงใจ ทั้งเผ็ดทั้งเปรี้ยวในคำเดียวกัน จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเบียร์เป็นของว่างทานเล่นก็ได้ "สปาเกตตี้ ไข่กุ้ง" สปาเกตตี้จานใหญ่โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเน้นๆ "Blue Soda" เครื่องดื่มสีฟ้าสดใส เปรี้ยวซ่าชื่นใจแบบไร้แอลกอฮอล์ ให้คุณอิ่มอร่อยท่ามกลางดนตรีสดในสวนกันตั้งแต่เวลา 20.00 น. ยาวไปตลอดทั้งคืน

ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท 101/1 ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-01.00 น.
ราคาเฉลี่ย : 50 - 500 บาท
เบอร์โทรศัพท์ : 092-4965923

เพิ่มเติมได้ที่ : Coffee & Friend by Oakvalley