5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหนอัพเดตใหม่เดือนตุลาคม 2558

ไปชมกันว่าเดือนนี้จะมีร้านไหนน่าไปนั่งชิลกันบ้าง

แคฟ บาย ไลบรารี่

(Kaffe by li-bra-ry) - คาเฟ่น่านั่ง

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

เอาใจคนชอบปั่นจักรยานกันบ้างกับ  "Kaffe by li-bra-ry" คาเฟ่รักษ์โลก ใกล้ BTS อารีย์ ที่ตกแต่งเรียบง่ายด้วยคอนเซปต์เป็นมิตรกับธรรมชาติ แถมยังสามารถปั่นจักรยานมาทานได้และยังได้รับส่วนลดมากถึง 10 % บรรยากาศทั้งภายในร้านและนอกร้านให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สะอาด ดูสบายตา เหมาะแก่การอ่านหนังสือหรือทำงานเงียบๆแบบใช้สมาธิ มาผ่อนคลายกันสักนิดด้วยเมนู "Waffle Library" วาฟเฟิลอบกรอบ หอมกลิ่นใบเตย เสิร์ฟในลวดลายเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร "Milk Crape" เครปเค้กชิ้นใหญ่ หนานุ่มเต็มคำสุดๆ จนเหมือนละลายได้ในปาก และ "Hot Latte" ลาเต้ร้อนหอมกรุ่นแต่งหน้าด้วยลาเต้อาร์ตสวยๆเป็นเมนูปิดท้าย 

ที่ตั้ง : โครงการ Noble space เดินจาก BTS อารีย์ประมาณ 100 เมตร ก่อนถึงปั๊มคาลเท็กซ์
เปิดบริการ : ทุกวัน 09.30 - 20.30 น.
โทร : 081-639-0802
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>แคฟ บาย ไลบรารี่ (Kaffe by li-bra-ry)

 

เพอฮาร์ป แรพบิทส์

(Perhaps Rabbits) - คาเฟ่น่านั่ง

 

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

ร้านบ้านโพรงกระต่ายชื่อน่ารักอย่าง "Perhaps Rabbits" ที่ดูแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งวันเดอร์แลนด์นี้ มีที่มาจากชื่อเต็มๆว่า Perhaps this is a rabbit's cake จากไอเดียสร้างสรรค์ของเจ้าของร้านทั้งสามคนที่เกิดในปีกระต่าย  สไตล์การตกแต่งในร้านจึงเปรียบได้กับห้องครัวของกระต่ายทั้งสามตัว มีต้นไม้ใหญ่ให้วิ่งเล่น และสวนหลังบ้านที่มีแดดอ่อนๆส่องเข้ามาถึงเป็นมุมให้ถ่ายรูปแบบชิคๆ มี "Bluebunny Egg" บลูเบอร์รีชีสพายครอบด้วยโดมสีสันสดใสเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน "Winter Wonder Pavlova" เมอร์แรงชิ้นโตราดและโรยหน้าด้วยสตอเบอร์รี่ ชุ่มฉ่ำสุดๆ เครื่องดื่มขอแนะนำเป็น "Flubby Strawberry Crumble" เครื่องดื่มสีหวาน รสชาติหวานอมเปรี้ยว โปะด้วยวิปครีมนุ่มๆ แล้วปิดท้ายด้วยการโรยครัมเบิลกรุบกรอบ เย็นชื่นใจ

ที่ตั้ง : เอกมัยซอย 10 ตรงข้าม Health land
เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
โทร : 096-6163314
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>
เพอฮาร์ป แรพบิทส์ (Perhaps Rabbits

 

หมู คาเฟ่

(Moo Cafe) - คาเฟ่น่านั่ง

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

"หมู คาเฟ่" คาเฟ่เล็กๆแนวเอิร์ธโทน ในซอยปุณณวิถี 23 แห่งนี้ เริ่มต้นมาจากการสานต่อกิจกรรมลูกชิ้นกุ้งของคุณพ่อ ก่อนที่คุณหมูจะพัฒนามาเปิดเป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารของตัวเอง สไตล์การตกแต่งโดดเด่นด้วยสีเขียว น้ำตาลผสมกันระหว่างอิฐ ไม้ และเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจจึงให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ  ภายในร้านมีทั้งส่วนที่เป็นเอาท์ดอร์และห้องแอร์ให้เลือกนั่งกันได้ตามใจชอบพร้อมกับการฟังเพลงไทย-สากลเพราะๆตลอดช่วงเวลาอาหาร แต่หากใครกำลังมองหาเมนูที่เน้นอิ่มท้อง หมูคาเฟ่ก็มี "ข้าวหมูกระเทียม" อาหารจานหลักที่คิดคุณหมูเป็นผู้สูตรเองเป็นเมนูแนะนำ "กุ้งกลม" ลูกชิ้นกุ้งทำเองที่ทอดจนเหลืองกรอบ หอมกลิ่นพริกไทย เป็นของว่างทานเล่นแบบเพลินๆ 

ที่ตั้ง : 667/2-3 สุขุมวิท 101 ซอยปุณณวิถี 23 
เปิดบริการ : 9.00 - 21.00 น. หยุดทุกวันที่ 1, 16 
โทร : 081-1744471
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>หมู คาเฟ่ (Moo Cafe)

 

แพลนเทชั่น

(Plantation cafe) - คาเฟ่น่านั่ง 

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

แพลนเทชั่นคาเฟ่ ซอยคลองลำเจียก เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารแนว Brunch and fine dine กับเมนูที่ไม่ธรรมดาและอิ่มกำลังดี อีกทั้งมีกาแฟคั่วอ่อนนำเข้าสับเปลี่ยนทุกอาทิตย์ ตัวร้านดัดแปลงมาจากโกดังเก็บผ้าเก่า ตกแต่งเป็นร้านสไตล์ warehouse ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นในสวนใกล้บ่อน้ำ มีที่จอดรถ เหมาะสำหรับคนที่อยากมานั่งชิลในวันสบายๆ

ที่ตั้ง : ถนนคลองลำเจียก , เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา , ประดิษฐ์มนูญธรรม., กรุงเทพมหานคร 
เปิดบริการ : จ-ศ : 11:00-23:00 , ส-อ : 9:00-23:00 
โทร : 084-670-6772

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่>>แพลนเทชั่น (Plantation cafe)

 

โทบี้ส์

(Toby’s) - คาเฟ่น่านั่ง 

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

5 ร้านคาเฟ่น่านั่งชิลไปไหน

ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 38 แค่ภายนอกก็โดดเด่นสะดุดตา เพราะเป็นบ้านอิฐสีแดงหลังใหญ่ ผสมกับงานไม้สุดเนี้ยบชวนให้อยากเข้าไปด้านในสุด ภายในถูกตกแต่งให้เป็นร้านคาเฟ่สุดชิค ซึ่งเจ้าของร้านมีไอเดียอยากให้คนที่รักการดื่มกาแฟแวะมาพักผ่อน กินขนมอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เหมือนบ้านเพื่อน จึงได้เนรมิตพื้นที่สุดชิลแห่งนี้ขึ้นมา  ส่วนของอาหารก็มีเมนูแนะนำเป็น Baked Eggs, Crispy French Toast และ Egg Mikado ส่วนเครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

ที่ตั้ง : สุขุมวิท 38 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 9.00-18.00น. 
โทร : 02 712 1774

 

 

เรื่องโดยชาแบ๊ว