กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีตึกสูงเสียดฟ้ามากมาย แต่มีไม่กี่ที่เท่านั้นที่เราจะได้มีโอกาสขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของเมืองหลวงแห่งนี้ และวันนี้ชิลไปไหนไม่รอช้าขอพาเพื่อนๆ
 ไปสัมผัสอีกหนึ่งบรรยากาศวิวสูงที่สามารถชมวิวสวยๆ กันได้แบบ 360 องศากับ
 5 ร้านแฮงค์เอ้าท์วิวไฮโซ แต่ราคากรุ้บกริ้บ จะมีที่ไหนบ้างตามไปชมกันเลย...

 

 

คลาวด์47 - สีลม

(Cloud47)

คลาวด์ 47 ตั้งอยู่บนชั้นที่ 47 ของตึกยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ สีลม ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง เหมาะกับการนั่งดริ้ง พบปะพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือใครจะพาคนรักมาสวีท รับรองว่าจะทำให้เจ้าตัวประทับใจกับมื้อดินเนอร์ครั้งนี้แน่นอน และที่สำคัญร้านนี้ราคาก็ไม่สูงเกินไปเมื่อเทียบกับร้านบนดาดฟ้าอื่นๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพย่านสีลมได้แบบพาโนราม่า มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ที่รับประทานไปพร้อมชมวิวสวยๆ ฟังดนตรีสดเพลินๆ รับรองฟินอย่าบอกใคร

คลาวด์47 สีลม,Cloud47

คลาวด์47 สีลม,Cloud47

ที่ตั้ง : ชั้น 47 ตึก United Center โซนออฟฟิศ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เวลา : จันทร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 17.00 - 1.00 น.
โทรศัพท์ : 096 449 6694
ภาพจาก : Facebook/Cloud47

 

แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์

(Jham Jun Bar & Bistro)

แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร ถือเป็นร้านนั่งชิลบนดาดฟ้าแห่งเดียวในย่านถนนพระอาทิตย์ ตั้งอยู่ใกล้ป้อมพระสุเมรุ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตพระนคร ซึ่งในยามค่ำคืนก็จะมีการตกแต่งประดับไฟที่สวยงาม ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ดาดฟ้าของอาคาร Fortville Guesthouse ถนนพระสุเมรุ ลูกค้าที่มาร้านจะได้ขึ้นลิฟต์โบราณขึ้นไปยังชั้นบน ค่ำๆ จะมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ โซนชั้นดาดฟ้าจะเป็นสนามหญ้าเทียม ที่นั่งเป็นโต๊ะนั่งกับพื้นมีเบาะนุ่มให้เราได้เอนหลังแบบชิลสุดๆ บนโต๊ะยังประดับไปด้วยไฟจากตะเกียง วับๆ แวมๆ ให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกพร้อมทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ

แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์

แจ่มจันทร์ บาร์ แอดน์ บิสโทร - ถนนพระอาิทตย์

ที่ตั้ง : เลขที่ 9 ถ.พระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เวลา : จันทร์ - อาทิตย์ 18.00 - 1.00 น.
โทรศัพท์ : 02 282 3932
ภาพจาก : Facebook/แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร

 

 

เรด สกาย - ราชประสงค์

(Red Sky)

เรด สกายบาร์  ตั้งอยู่ที่ชั้น 55 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ย่านราชประสงค์ โดยที่นี่แบ่งเป็นโซนอินดอร์ซึ่งเป็นโซนห้องอาหาร สำหรับพาแขกผู้หลักผู้ใหญ่มาทาน และโซนเอาท์ดอร์ที่คุณสามารถชมความงามของกรุงเทพฯ ได้ถึง 360 องศา จุดเด่นของที่นี่คือโคมไฟครึ่งวงกลมที่สามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 7 สี ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง เป็นสีของรุ้งเลยล่ะค่ะ ตรงจุดนี้จะเป็นจุดที่ได้รับความนิยมในการมาจับจองเป็นที่ดินเนอร์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แค่ได้มานั่งมองวิวของมหานครแห่งนี้ในตอนกลางคืนก็มีความสุขแบบสุดๆ แล้ว

ภาพกรุงเทพมหานครในมุมมอง 360 องศา และอยู่บนความสูงของชั้น 55 บนตึกใจกลางเมือง ท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนสีสัน เป็นสีส้ม สีแดง ไม่นานก็กลายเป็นสีน้ำเงินเข้ม พร้อมกับแสงไฟจากหมู่ตึกที่พากันค่อยๆ ส่องแสงราวกับเป็นดวงดาวบนพื้นดินแข่งกับแสงดาวบนท้องฟ้า นี่คือภาพความโรแมนติกที่เราได้มาอยู่บนห้องอาหาร Red Sky

เรด สกาย  ราชประสงค์

เรด สกาย  ราชประสงค์ เรด สกาย  ราชประสงค์

ที่ตั้ง : ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ ปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลา : จันทร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 18.00 - 23.30 น.
โทรศัพท์ :  02 100 6255
ภาพจาก : Facebook/Redsky

 

 

พระนครบาร์ - ถนนราชดำเนิน 

(Phanakorn Bar)

พระนครบาร์ เป็นร้านอาหารกึ่งแกลลอรี่ในย่านเก่าแก่บนถนนราชดำเนิน หนึ่งในสถานที่แฮงก์เอาท์ยอดฮิตของคนทำงานหนุ่มสาว ใครที่ชอบความโรแมนติกแนะนำดาดฟ้าชั้น 4 ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาทองตอนกลางคืน ตกดึกนึกหิวพลาดไม่ได้กับยำปลาดุกฟู, แกงส้มชะอมไข่หรือเพิ่มดีกรีความเผ็ดแบบอินเตอร์ด้วยสไปซี่สปาเก็ตตี้ อย่าลืมสั่งไหมไทสักแก้วมาจิบเพลินๆ ดูวิวของกรุงเทพฯ ยามราตรี แค่นี้ก็ถึงอารมณ์แบบพระนคร

พระนครบาร์ - ถนนราชดำเนิน

พระนครบาร์ - ถนนราชดำเนิน

ที่ตั้ง : ซอยดำเนินกลางใต้ เยื้องสี่แยกคอกวัว
เวลา : 18.00 - 01.00 น.
โทรศัพท์ : 02 622 0282, 084 638 5354
ข้อมูลเพิ่มเติม : พระนครบาร์ - ถนนราชดำเนิน

 

 

ร้านอาหาร วอเตอร์ วาย - ลาดพร้าว

(Water Y Restaurant)

ร้านอาหาร วอเตอร์ วาย เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 12 ของพิศวิทย์ทาวเวอร์ ย่านลาดพร้าว ตัวร้านมีโซนที่นั่ง 2 แบบ คือโซนโอเพ่นแอร์ที่อยู่รอบของสระน้ำ ให้ดื่มด่ำบรรยากาศ ฟังเพลงดนตรีสดอย่างใกล้ชิด และโซนชั้นลอยที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆของกรุงเทพได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีที่นั่งในห้องปรับอากาศ แต่ก็สามารถมองเห็นวิวสวยงามได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีเหมาะแก่การมาแฮงค์เอ้าท์ จิบเครื่องดื่มเบาๆ หรือถ้าใครอยากจัดหนักก็มีอาหารให้เลือกรับประทานอีกเช่นกัน 

ร้านอาหาร วอเตอร์ วาย - ลาดพร้าว

ร้านอาหาร วอเตอร์ วาย - ลาดพร้าว

ที่ตั้ง : ชั้น 12 ของพิศวิทย์ทาวเวอร์ ซอยพหลโยธิน 24 ถนนพหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพ
เวลา : จันทร์ - อาทิตย์ 17:30-00:00 น.
โทรศัพท์ : 02 939 4917, 081 701 6655
ภาพจาก : Facebook/Water Y Restaurant

 

Story by : ชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ