สังขละบุรี เมืองเล็กๆ ใน จ.กาญจนบุรี ที่มีดีจนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดชิลเอ้าท์
ที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็หนาแน่นไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย
โดยมีไฮไลท์เป็นสะพานมอญ หรือ สะพานหลวงพ่ออุตตมะ สะพานไม้ที่ทอดยาวที่มีเสน่ห์ของชาวมอญแอบแฝงไปด้วยวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม และวันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวมร้านกาแฟมาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังเดินทางไปเที่ยวสังขละบุรีกับ
5 ร้านกาแฟ Feel Good สังขละบุรี

 

 

 

Graph Cafe - สังขละบุรี

ณ มุมหนึ่งของสังขละฯ มีร้านกาแฟน่ารักๆ ชื่อว่า Graph Cafe ซึ่งร้านนี้ถือว่าเป็นมุมอร่อยของที่สังขละเลยก็ว่าได้ ชื่อร้านมีที่มาที่ไปจากตอนที่เจ้าของนั่งรถมาเจอทางขึ้นๆ ลงๆ เลี้ยวคดไปมาเหมือนกราฟ ซึ่งก็เหมือนกับชีวิตคนที่มีขึ้นลงตลอดเวลา ทั้งหมดนี้จึงมาเป็นจุดเริ่มต้นของร้านนี้ นอกจากร้านจะตกแต่งน่ารัก น่ามอง น่าเข้าไปนั่งแล้ว เครื่องดื่มของที่นี่ยังจัดว่า "อร่อยขั้นเทพ" โดยเฉพาะกาแฟ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย รับรองได้เลยว่า ใครได้ไปดื่มกาแฟที่นี่แล้ว เป็นต้องคิดถึงอยากกลับมาดื่มอีกหลายๆ ครั้งแน่นอน

Graph Cafe - สังขละบุรี

Graph Cafe - สังขละบุรี  Graph Cafe - สังขละบุรี

Graph Cafe - สังขละบุรี

ที่ตั้ง : ซอยศรีสุวรรณคีรี (เข้าตัวเมืองสังขละ ผ่านวัดสมเด็จ ขับตรงมา ประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ตรงข้าม พี.เกสท์ เฮ้าส์ แอนด์ คันทรี)
โทรศัพท์ : 081-751-2365
ภาพจาก : Facebook/Graph Cafe

 

 

Blend Cafe - สังขละบุรี

Blend Cafe อีกหนึ่งร้านกาแฟนานั่งของสังขละบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับ บขส.สังขละบุรี บรรยากาศภายในร้านจัดตรงแต่งในสไตล์เรียบหรู ที่เน้นใช้โทนสีขาวให้ความรู้สึกสบายตา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ มีเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้เลือกทานหลากหลายเมนูทีเดียว ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวสังขละบุรี ร้านนี้ต้องโดนใจต้องแต่คุณพบครั้งแรกแน่นอน

Blend Cafe - สังขละบุรี

Blend Cafe - สังขละบุรี

Blend Cafe - สังขละบุรี  Blend Cafe - สังขละบุรี

ที่ตั้ง : อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 034 595 204
เวลา : จันทร์ - ศุกร์ 8.00 - 20.00 น.,เสาร์ - อาทิตย์ 7.00 - 20.00 น.
ภาพจาก : Facebook/Blend Cafe
แผนที่ร้าน : Blend Cafe

 

 

Aree Coffee Bean - สังขละบุรี

Aree Coffee Baen ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก มีที่นั่งชมวิว จิบกาแฟเป็นดาดฟ้าเล็กๆ ให้ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่สวยงามรอบด้าน อีกทั้งยังให้บริการเครื่องดื่มแสนอร่อยในราคาไม่แพงอีกด้วย ใครที่เป็นคอกาแฟมาร้านนี้ฟินทั้งบรรยากาศและรสชาติกาแฟแน่นอนสำหรับ Aree Coffee Baen สังขละบุรี

Aree Coffee Bean - สังขละบุรี

Aree Coffee Bean - สังขละบุรี  Aree Coffee Bean - สังขละบุรี

ที่ตั้ง : อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 081 010 9902
ภาพจาก : Facebook/Aree Coffee Bean

 

 

ชื่นใจ เอ้าส์ - สังขละบุรี

ชื่นใจ เฮ้าส์ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของที่พักชื่นใจ เฮ้าส์ ภายในร้านตกแต่งไปด้วยข้าวของกระจุกกระจิกน่ารักๆ มีหนังสือให้ได้เลือกอ่านเพลินๆ ระหว่างจิบกาแฟ หรือจะมานั่งเขียนโปสการ์ดที่นี่ก็มีให้เลือกเช่นกัน และไม่เพียงแค่นี้ร้านนี้ยังมีมุมที่นั่งให้เลือกแบบสุดชิลในสไตล์ปูนเปลือยใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบนี้ต้องไม่พลาด

 

 

ที่ตั้ง : จากตลาดเลยวัดศรีสุวรรณไป อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 081 402 8960, 081 383 0904

 

 

Coffee Berry - สังขละบุรี

Coffee Berry ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตกแต่งท่ามกลางบรรยากาศสวน ประดับตกแต่งพื้นที่ได้อย่างลงตัวด้วยข้าวของสไตล์วินเทจย้อนยุค และปูนปั้นน่ารักๆ มีมุมให้ได้ภาพชิคๆ อย่างมากมาย ในส่วนของเมนูอาหารที่นี่ก็มีเครื่องดื่มร้อนและเย็นไว้ให้บริการ ใครที่มาเที่ยวสังขละบุรีอยากหาร้านชิลๆ สบายๆ นั่งปล่อยอารมณ์ไปตามบรรยากาศที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

Coffee Berry - สังขละบุรี

Coffee Berry - สังขละบุรี  Coffee Berry - สังขละบุรี


ที่ตั้ง : 91/4 หมู่ 3 ถ.สามประสบ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240
โทรศัพท์ : 062 483 2873
เวลา : 09.00 - 18.00 น.
ภาพจาก : Coffee Berry

 

Story by : ชิลไปไหน