ช่วงใครไม่อยากอาหาร หรือ กำลังเบื่อเมนูอาหารเดิมๆ ซ้ำๆ วันนี้ชิลไปไหนมี 5 เมนูจาก 5 ร้าน กับชื่อที่ชวนให้คิดลึก... ว่าแต่ใครจะคิดลึกขนาดไหน ก็คงต้องตามแต่จินตนาการ และนอกชื่อที่ชวนให้คิดแล้ว แต่ละเมนูยังอร่อยเด็ด ชวนให้ลองไปชิมๆ พอกับชื่อเมนูที่ฟังแล้วอยากเห็นหน้าตาอาหารยังไงยังงั้นกับ 5 ร้านกรุงเทพชื่อเมนูพาคิดลึก!! ที่จัดว่าเด็ดจนต้องไปลอง... 

 

 

ข้าวมันไก่ตอนหำไหล - สาธุประดิษฐ์ 10

ข้าวมันไก่ตอนหำไหล ตั้งอยู่ที่ซอยสาธุประดิษฐ์ 10 โดนจุดเด่นของร้านนี้จะเป็นน้ำซุป ทำมาจากน้ำเต้าหู้ ทั้งยังรวมถึงถั่วคั่วที่ใช้ก็เป็นถั่วเหลืองที่ทำน้ำเต้าหู้เช่นกัน ความเด็ดความแซ่บของงานนี้จึงไม่เหมือนใคร และนอกจากข้าวมันไก่ตอน ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดแล้ว ยังมีเมนูอื่นน่าลองอย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำเต้าหู้ที่มาพร้อมกับเครื่องแน่นๆ ใครที่อยากลองเมนูชื่อแปลกหู แต่ที่จัดว่าเด็ดร้านนี้ไปลองกันได้ที่สาธุประดิษฐ์ 10 

  

ที่ตั้ง : 190/24 ปากซอยสาธุประดิษฐ์ 10 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
เวลา : โทรสอบถามล่วงหน้า
โทรศัพท์ : 086 393 5069
ภาพจาก : Facebook/ข้าวมันไก่ตอนหำไหล

 

 

ไอติมไข่แข็ง - ทาวน์อินทาวน์

ไอติมไข่แข็ง ชื่อนี้หลายคนอาจจะได้ยินกันบ่อย เพราะมีตั้งกันอยู่หลายที แต่ถ้าจะพูดถึงร้านเด็ดที่ต้องลอง ต้องร้านนี้เลย ICE ติมไข่แข็ง ทาวน์อินทาวน์ ร้านเล็กๆ ที่มาพร้อมกับเมนูชื่อชวนคิด... อย่าไอติมไข่แข็ง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องที่เลือกสั่งได้แบบจุใจ ใครอยากอะไร ก็สามารถสั่งมารับประทานพร้อมกับไอติมเย็นๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูหวานล้างปากที่ไม่ควรพลาดที่เดียวสำหรับไอติมไข่แข็ง

  

ที่ตั้ง : ทาวอินทาวน์ ,ตรงข้ามโคขุนโพนยางคำสาขาศรีวรา
เวลา : ทุกวัน 10.30 – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 086 379 7301
ภาพจาก : Facebook/Ice ติมไข่แข็ง

 

ข้าวต้มนำชัย - รัชดาภิเษก 18

ร้านข้าวต้มนำชัย เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีเมนูชื่อแปลกหู ที่เลื่องชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฤาษีจำบ๊ะ, สรพงษ์มั่วเซ็กซ์, ท้องไม่มีพ่อ เดชไอ้ด้วน และอื่นๆ อีกหลากหลายเมนูที่สำคัญอาหารร้านนี้ยังอร่อยติดปาก จนหลายคนพูดบอกกันปากต่อปาก ใครที่อยากรู้ว่าแต่ละเมนูนั้นคืออะไรจะอร่อยเด็ดขนาดไหน อันนี้ต้องลองมาชิมกันเองที่ร้าน ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 17.30 – 05.00 น. ใครที่ชอบรับประทานอาหารดึกๆ ลองแวะไปกันดู

  

ที่ตั้ง : ถ. 20 มิถุนา รัชดาภิเษก 18 เขตสามเสนนอก แขวงห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เวลา : ทุกวัน 17.30 – 05.00 น.
โทรศัพท์ : 085 906 6408

 

หอยทับหอย - บางรัก

ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ ร้านนี้เน้นความสดสะอาดของหอยที่ต้องสั่งมาเป็นพิเศษวันต่อวัน ทั้งหอยแมลงภู่และหอยนางรม โดยมีเมนูแนะนำของร้านนี้คือ หอยทับหอย ที่ใช้ทั้งหอยแมลงภู่ทอดราดทับหอยนางรม ที่ต้องหอยใหญ่ หอยสด รสอร่อย เท่านั้น ซึ่งแป้งที่ร้านนี้เน้นความกรอบอร่อย ส่วนออส่วนแป้งจะเหนียวนุ่ม และให้ในปริมาณที่เยอะ อร่อย คุ้มสุดๆ ใครที่ชอบรับประทานหอยที่นี่มีให้คุณกินได้แบบเกินอิ่มแน่นอน

  

ที่ตั้ง : 3 ซอยเจริญกรุง 50 (ข้างโรบินสันบางรัก)
เวลา : จันทร์ - เสาร์ 10.00 - 20.30 น. 
โทรศัพท์ : 02 233 1116

 

 

แคบเบจ แอนด์ คอนดอม - สุขุมวิท

(Cabbages&Condoms)

แคบเบจ แอนด์ คอนดอม (Cabbages&Condoms) แปลเป็นไทยว่า กะหล่ำปลีกับถุงยาง ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 12 ซึ่งพุดไอเดียการตั้งชื่อร้านมาจากการรณรงค์ว่าถุงยางควรที่จะมีขายเยอะเท่ากับผักกะหล่ำปลีนั้นเอง และนอกจากชื่อร้านที่ชวนให้ต้องคิดลึก... แล้วที่ร้านยังมีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกชิมหลายรายการ โดยเมนูแนะนำของทางร้านจะเป็น ยำถุงยาง ที่ชื่อแปลกสุดๆ ใครอยากรูว่ายำถุงยางนั้นจะหน้าตาเป็นอย่างไร สามารถไปชิมกันได้ที่ร้านแคบเบจ แอนด์ คอนดอม เพราะนอกจากจะมีอาหารอร่อยๆ แล้ว บรรยากาศร้านนี้ยังเก๋ไก๋ มีมุมสวนเล็กๆ เพราะจะเป็นมื้อดินเนอร์ของหนุ่มสาวก็ไม่ปาน...

  

ที่ตั้ง : 10 สุขุมวิทซอย 2 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เวลา : ทุกวัน 11.00 – 22.30 น.
โทรศัพท์ : 02 229 4610
ภาพจาก : Facebook/Cabbages And Condoms 

 

 

Story by : ชิลไปไหน