หนาวนี้ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ต้องไม่พลาดที่ไปเหล่หนุ่มเหนือ!! เพราะเค้าว่ากันว่าทั้งขาวทั้งตี๋ แต่ถ้าไปดูแต่ตาหลายคนอาจยังไม่จุใจ วันนี้ชิลไปไหนจึงอยากขอพาเพื่อนๆ ไป "กิน" อาหารอร่อยๆ ที่เหล่าหนุ่มหล่อ ที่ทั้งเป็นทั้งเจ้าของร้านและพ่อครัวมาฝากกับ 4 ร้านเชียงใหม่ที่จัดว่าเด็ด พ่อค้าหล่อจนอยากบอกต่อ...

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย - เชียงใหม่

(Fahmui)

ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย ตั้งอยู่ในโครงการ The Habour เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นาน แต่กลับได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด เพราะนอกจากจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวซอยไก่เนื้อนุ่ม และเมนูอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยแล้ว สาวๆที่แวะเวียนมาร้านนี้ยังเพลินใจ เพลินตาเป็นที่สุด เพราะเจ้าของร้านนี้ได้รับเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า "แซ่บ" จนสาวน้อย สาวใหญ่แวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสายทีเดียว...

ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย เชียงใหม่

ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย เชียงใหม่  ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 16/1 ม.2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์  : 053 215 718
ภาพจาก : Facebook/ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย

 

 

เยส เซอร์ 85 - เชียงใหม่

(Yes Sir No.85)

Yes Sir No.85 เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนความอร่อยอยู่ในเมืองเชียงใหม่บนถนนสุเทพ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลสวนดอก ที่เปิดให้บริการความอร่อยกับเมนูหวานๆ น่าตานารับประทานหลากหลายเมนู และยังมีเมนูเครื่องดื่มชื่นๆ ใจไว้ค่อยต้อนรับลูกค้าที่เดินทางมาเหนื่อยๆ และที่เด็ดกว่านั้นเจ้าร้านนี้ยังหน้าตาดีสุดๆ อีกด้วย

Yes Sir No.85

Yes Sir No.85  Yes Sir No.85

Yes Sir No.85  Yes Sir No.85

ที่ตั้ง : 85 ถ.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงหม่ 50200
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - อาทิตย์ 10.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 081 688 8994
ภาพจาก : Facebook/Yes Sir Bubble Tea

 

 

เดอะ โวลคาโน่ - เชียงใหม่

(The Volcano)

เดอะ โวลคาโน่ ตอนนี้เปิดให้บริการถึง 2 สาขาด้วยกัน ตั้งอยู่ที่หลัง มช. และโครงการ Nim City Daily อีกทั้งบรรยากาศ และการตกแต่งร้านยังน่ารักในแบบฉบับสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกรับประทานทั้งหวานและคาว ไม่เพียงแค่นี้พ่อค้าร้านนี้ยังหน้าอินเทรนด์สไตล์หนุ่มญี่ปุ่น จนสาวๆ ขนานนามความหล่อกันปากต่อปากจนทำให้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ต้องหาเวลาแวะเวียนไปทานอาหารอร่อยๆ ร้านนี้กัน

เดอะ โวลคาโน่ เชียงใหม่

เดอะ โวลคาโน่ เชียงใหม่  เดอะ โวลคาโน่ เชียงใหม่

เดอะ โวลคาโน่ เชียงใหม่  เดอะ โวลคาโน่ เชียงใหม่

ที่ตั้ง : Nim City Daily ใกล้สนามบินเชียงใหม่ และหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ 11.00 - 23:00 น.
โทรศัพท์ : 081 172 7173, 088 261 3001
ภาพจาก : Facebook/The Volcano 

 

 

คาเฟ่ ดินดิน - เชียงใหม่ 

(Cafe' dindin)

คาเฟ่ ดินดิน อีกหนึ่งร้านน่านั่งบรรยากาศดี ที่มีเมนูอร่อยให้เลือกรับประทานได้แบบเต็มอิ่มทั้งคาวและหวาน และที่สำคัญเจ้าของร้านนี้ยังหน้าตาหล่อ สไตล์เกาหลีจนสาวๆ กรี๊ดกร๊าด ถึงขนาดที่หลายคยเดินทางไกลมาเพื่อเจอหน้าหนุ่มเจ้าของร้านเลยทีเดียว ใครที่อยากแวะไปกินอาหารอร่อยๆ การเดินทางจากแยกรวมโชค เลี้ยวมาทางศูนย์ราชการยูเทิร์นที่2 กลับมาเข้าซอยแรกซ้ายมือ หน้าซอยจะมีร้านพิษณุโลกไทยฟู้ด ตรงเข้าซอยมา 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ แม้หนทางจะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาเยอะไปหน่อยแต่รับรองว่าแค่นี้ไม่ทำให้สาวๆ หมดความตั้งใจแน่นอน...

คาเฟ่ ดินดิน เชียงใหม่

คาเฟ่ ดินดิน เชียงใหม่   คาเฟ่ ดินดิน เชียงใหม่

คาเฟ่ ดินดิน เชียงใหม่   คาเฟ่ ดินดิน เชียงใหม่

ที่ตั้ง : จากแยกรวมโชค เลี้ยวมาทางศูนย์ราชการยูเทิร์นที่สองกลับมา เข้าซอยแรกซ้ายมือ หน้าซอยจะมีร้านพิษณุโลกไทยฟู้ด ตรงเข้าซอยมา 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 -22.00 น.
โทรศัพท์ : 083 566 7773, 053 345 130
ภาพจาก : Facebook/Cafe Dindin, pup.dindin

 

 

Story by : เนวิเกเตอร์สาว