แม่ฮ่องสอน เป็นเมืองเล็กๆ ที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในแบบดั้งเดิม ผู้คนในเมืองแม่ฮ่องสอนก็น่ารัก มีทั้งชาวไทย ไทใหญ่ และชาวเขา ที่นี่จึงหลากหลายไปด้วยผู้คนและวัฒนธรรม แต่ในขณะเดียวกันเมืองนี้ก็ยังมีอะไรที่ชิคและชิลให้เราได้สัมผัส ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวมบรรยากาศชิคๆ ชิลๆ ของร้านร้านกาแฟเมืองแม่ฮ่องสอนมาฝากเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบในรสชาตกาแฟ และรักบรรยากาศของร้านกาแฟมาฝากแล้วค่ะ 

 

 

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน

(Before Sunset Coffee)

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา เป็นร้านกาแฟตั้งใกล้กับวัดพระธาตุดอยกองมู เพียงแค่ได้ยินชื่อร้านรับรองว่าใครๆ ก็ต้องสะดุดหู นอกจากจะตั้งได้ยาวแล้วยังตั้งได้เห็นภาพของร้านได้ดีทีเดียว สำหรับร้านนี้จะเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีระเบียงยื่นออกไปด้านนอกภูเขา จากจุดนี้เองจะสามารถชมวิวภูเขาได้แบบสุดลูกหูลูกตา ส่วนภายในร้านก็จะมีกาแฟทั้งร้อน และเย็นให้เลือกอร่อยหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึก กระจุกกระจิกให้ซื้อติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย...

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน

ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน ก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : ลานจอดรถ วัดพระธาตุดอยกองมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน
เปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 -18.30 น.

 

คอฟฟี่มอร์นิ่ง - แม่ฮ่องสอน

(Coffeemorning)

คอฟฟี่มอร์นิ่ง เป็นร้านกาแฟสไตล์วินเทจย้อนยุคที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย ตั้งอยู่ตรงข้ามกับเทศบาล อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ตัวอาคารของร้านจะเป็นเรือนไม้เก่าที่ได้รีโนเวทใหม่ แต่ยังคงความเก๋าแบบดั้งเดิมให้ได้สัมผัส อีกทั้งยังมีมุมถ่ายภาพเก๋ๆ ให้เลือกหลายมุมทีเดียว ส่วนเมนูยอดนิยมของร้านก็มีให้เลือกทั้งเย็นและร้อน ไม่เพียงเท่านี้ยังมีเบอเกอรี่รสละมุนลิ้นให้เลือกชิมแบบจุใจหลายเมนูทีเดียว ส่วนใครที่ติดใจบรรยากาศที่นี่ก็มีเกสเฮ้าส์ให้พัก หรือถ้าอยากเขียนโปสการ์ดก็มีให้เลือกหลายลาย ซึ่งผลงานที่ร้านนี้ล้วนแต่เป็นงานแฮนด์เมดอีกด้วย

คอฟฟี่มอร์นิ่ง - แม่ฮ่องสอน

คอฟฟี่มอร์นิ่ง - แม่ฮ่องสอน คอฟฟี่มอร์นิ่ง - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : 78 ถ.สิงหนาทบำรุง ต.จองคำ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 612 234

 

ชายน์ คอฟฟี่ - แม่ฮ่องสอน

(Shine Coffee)

ชายน์ คอฟฟี่ เป็นร้านกาแฟฮิปๆ ตั้งอยู่ในย่านกลางเมือง ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นชมเมืองเหนื่อยๆ ก็แวะนั่งพักจิบกาแฟเย็นๆ หรือน้ำผลไม้เย็นๆ ให้ชื่นใจ ส่วนการตกแต่งภายในร้านก็เป็นสไตล์วินเทจ มีของเก่าประดับตกแต่งจามมุมต่างต่างๆ มีาภาพถ่าย ผลงานศิลปะให้ชมระหว่างจิบกาแฟได้อย่างเพลิดเพลินอารมณ์เป็นที่สุด

ชายน์ คอฟฟี่ - แม่ฮ่องสอน

ชายน์ คอฟฟี่ - แม่ฮ่องสอน ชายน์ คอฟฟี่ - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : ถนนขุนลุมประพาส ต.จองคำ จ.แม่ฮ่องสอน อ.เมืองแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 612 394

 

เฮินโฮม - แม่ฮ่องสอน

(Hernhome)

เฮินโฮม เป็นอีกหนึ่งร้านเก่ไก๋ของเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งไม่ได้มีดีแค่เมนูกาแฟเท่านั้น แต่ที่นี้ยังให้บริการท่ามกลางบรรยาศที่น่ารักๆ มีมุมเก๋ๆ ให้ได้เลือกหลากหลายมุม เหมาะที่จะเป็นพื้นที่ชิลเอ้าท์ พูดคุยยามเย็นหากได้มีโอกาสมาที่นี่คุณจึงไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับร้านเก๋ๆ ร้านนี้

เฮินโฮม - แม่ฮ่องสอน

เฮินโฮม - แม่ฮ่องสอน  เฮินโฮม - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : 59 ถ.ชำนาญสถิตย์ จ.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 611 669
เปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00-21.00 น.
ภาพจาก : Facebook/Hernhome

 

 

กาแฟห้วยฮ่อม - แม่ฮ่องสอน

(Huai Hom Coffee)

กาแฟห้วยฮ่อม ตั้งอยู่ริมถนนขุนลุมประพาส ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แต่ที่เด็ดของร้านนี้คงหนี้ไม่พ้นเมนูกาแฟ เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00 น. ไปจนถึงช่วงดึก ซึ่งบรรยากาศร้านในช่วงกลางคืนก็เปลี่ยนเป็นร้านนั่งชิลเอ้าท์ มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลให้บริการอีกด้วย

กาแฟห้วยฮ่อม - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : 3 ซอย 5 ถ.ขุนลุมประพาส อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 611 305
เปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 24.00 น.
ภาพจาก : Facebook/Huaihom

 

 

สายฝน เบเกอรี่ - แม่ฮ่องสอน

(Saifon Bakery)

สายฝน เบเกอรี่ เป็นร้านที่ให้บริการความหวาน ซึ่งสังเกตได้อย่างลักษณะการตกแต่งร้านสีชมพูสดใส ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้น่ารักๆ ส่วนด้านในร้านก็หวานไม่แพ้กัน มีให้บริการทั้งเบเกอรี่ และเครื่องดื่มร้อน เย็น ใครที่ชอบทานขนม เบเกอรี่อร่อยๆ รับรองมาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

สายฝน เบเกอรี่ - แม่ฮ่องสอน

สายฝน เบเกอรี่ - แม่ฮ่องสอน  สายฝน เบเกอรี่ - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : แม่ฮ่องส่อน
โทรศัพท์ : 087 185 8318
ภาพจาก : Facebook/Saifon Bakery

 

 

อะลาวา - แม่ฮ่องสอน

(Alawaa)

อะลาวา เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ข้างวัดหนองจองคำ วัดหนองจองกลาง ในร้านมีโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งชิลๆ ชมวิวบึงหนองจองคำ สไตล์การตกแต่งก็ผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนาเข้ากับสไตล์ลอฟที่เน้นโชว์ผนังปูนเปลือย มีข้าวของประดับตกแต่งเก่ๆ ใครที่เดินเที่ยวเมืองแม่ฮ่องสอนจนเมื่อย แวะมานั่งพักที่ร้านนี้มองอะไรเรื่อยๆ เปื่อยๆ ก็เพลินไม่น้อยทีเดียว

อะลาวา - แม่ฮ่องสอน

ที่ตั้ง : ข้างวัดหนองจอมคำ ถ.ขุนลุมประพาส ต.จองคำ จ.เมืองแม่ฮ่องสอน
เปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 053 611 552
ภาพจาก : Facebook/alawaa

 

 

Story by : เนวิเกเตอร์สาว