ช่วงนี้หลายๆ คนกำลังวางแผนเตรียมตัวเที่ยวเชียงใหม่ เพราะนับเป็นช่วงเวลาที่อากาศดี ต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจี นักท่องเที่ยวก็ยังไม่เยอะมาก และที่สำคัญที่ทำให้หลายๆ คนเตรียมตัวที่จะไปเชียงใหม่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่เพียบพร้อมไปในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะวัฒนธรรม ผู้คน อาหารการกิน และธรรมชาติ นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครๆ ก็ไปเชียงใหม่ วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 10 ที่พักโฮสเทล ดูดี มีสไตล์ ราคาเบาๆ ในเมืองเชียงใหม่มาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูเลย...

 

โซโฮ โฮสเทล - เชียงใหม่

(Soho Hostel)

ห้องพักที่โฮสเทลแห่งนี้มีเครื่องปรับอากาศ บริการล็อกเกอร์ส่วนตัวฟรี และห้องน้ำรวม ห้องพักบางห้องมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิลและห้องน้ำในตัว นอกจากนี้ยังมีโต๊ะบริการทัวร์ซึ่งให้บริการด้านการเดินทางและท่องเที่ยวแก่ผู้เข้าพัก ห้องครัวส่วนกลางสำหรับปรุงอาหาร เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ และที่จอดรถฟรีในสถานที่...

โซโฮ โฮสเทล

โซโฮ โฮสเทล  โซโฮ โฮสเทล

ที่ตั้ง : 64/2 ถ.ลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
ราคา : 250 - 2,000 บาท

 

จองที่พักออนไลน์ โซโฮ โฮสเทล - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

 

ฮาโหล ดอมเต็ล - เชียงใหม่

(Hallo Dormtel)

ฮาโหล ดอมเต็ล เป็นที่พักสุดฮิปในย่ายนิมมานฯ ให้บริการห้องพักทั้งแบบห้องพักเดียวและห้องพักรวม ในราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งพักผ่อนชิลๆ ด้านหน้าที่พักให้คุณได้ชมวิถีคนเมือง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอีกด้วย

ฮาโหล ดอมเต็ล  ฮาโหล ดอมเต็ล

ที่ตั้ง : นิมมานฯ ซอย 13 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 800 - 1,400 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.hallonimman.com

 

 

ฮักโฮสเทล - เชียงใหม่

(Hug Hostel)

ฮักโฮสเทล ที่พักราคาสบายกระเป๋าสหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่ต้องการคุมงบ ที่นี่ให้บริการห้องพักทั้งในแบบห้องพักเดียวและห้องพักรวม และที่สำคัญยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมายอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่พักเชียงใหม่ราคาสบายๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ และไม่เพียงเท่านี่จากจุดที่พักคุณยังสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย 

ฮักโฮสเทล  ฮักโฮสเทล

ที่ตั้ง : 115/3 ถ.ศรีภูมิ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 52000
ราคา : 220 - 450 บาท

 

จองที่พักออนไลน์ ฮักโฮสเทล - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

เดอะ สคัลป์เจอร์ โฮสเทล - เชียงใหม่

(The Sculpture Hostel)

เดอะ สคัลป์เจอร์ โฮสเทล ที่พักสุดฮิปด้วยดีไซน์การตกแต่งที่แปลกตาไม่เหมือนใคร ภายในมีพื้นที่สวนเล็กๆ พร้อมมุมนั่งพักผ่อนในช่วงเวลาสั้นๆ ให้คุณได้เปลี่ยนมุม นอกจากนี้ภายในห้องพักก็สะอาดสะอ้าน มีลวดลายตัวการ์ตูนกราฟฟิตี้น่ารักๆ ให้ชมอย่างเพลิดเพลิน ส่วนข้าวของเครื่องใช้ก็ครบครัน ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักราคาเบาๆ ที่หลายคนหมายปอง

เดอะ สคัลป์เจอร์ โฮสเทล

เดอะ สคัลป์เจอร์ โฮสเทล  เดอะ สคัลป์เจอร์ โฮสเทล

ที่ตั้ง : 97/1 ถ.ราชดำเนิน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 700 - 1,800 บาท

 

จองที่พักออนไลน์ เดอะ สคัลป์เจอร์ โฮสเทล - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

เซฟ แอนด์ ซาวด์ โฮสเทล - เชียงใหม่

(Safe & Sound Hostel)

เซฟ แอนด์ ซาวด์ โฮสเทล เป็นที่พักเรียบง่ายที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ตั้งอยู่ริมถนนหัสดีเสรี การเดินทางไปยังจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ของตัวเมืองเชียงใหม่จึงสะดวกสบาย ส่วนภายในห้องพักก็จัดตกแต่งอย่างเป็นสัดส่วน แม้จะเป็นห้องพักรวมแต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพัก หากคุณกำลังมองหาที่พักในย่านที่สะดวกสบาย รับรองที่นี่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังแน่นอน

เซฟ แอนด์ ซาวด์ โฮสเทล

เซฟ แอนด์ ซาวด์ โฮสเทล  เซฟ แอนด์ ซาวด์ โฮสเทล

ที่ตั้ง : 7/6 ถ.หัสดีเสวี ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 

จองที่พักออนไลน์ เซฟ แอนด์ ซาวด์ โฮสเทล  - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

เอช ไอ ที โฮสเทล อิน ทาวน์ - เชียงใหม่

(H.I.T. Hostel In Town)

เอช ไอ ที โฮสเทล อินเทาวน์ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านกลางเมือง สำหรับที่พักแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ฮิป อาร์ต มีงานศิลปะประดับตกแต่ง มีแผนที่เมืองเชียงใหม่ขนาดใหญ่ ที่บริเวณเคาร์เตอร์เช็คอินน์ ส่วนภายในห้องพักก็สะอาดสะอ้าน มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบห้องพักส่วนตัว และห้องพักรวม ราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นแค่ 250 เท่านั้น ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มหรือเที่ยวที่นี่ก็สามารถรองรับต่อความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

เอช ไอ ที โฮสเทล อิน ทาวน์  เอช ไอ ที โฮสเทล อิน ทาวน์

ที่ตั้ง : 2/1 ซ. 2 ถ.ท่าแพร ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 250 - 500 บาท

 

จองที่พักออนไลน์ เอช ไอ ที โฮสเทล อินเทาวน์  - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

แนป บ็อกซ์ โฮสเทล - เชียงใหม่

(Nap Box Hostel)

แนป บ็อกซ์ โฮลเทล อีกหนึ่งที่พักฮิปๆ ตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน หากคุณมาพักที่นี่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง เพราะไม่ว่าจะเช่ามอเตอร์ไซต์ หรือเช่ารถสองแถวแดงก็สะดวกสบาย เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พักราคาเบาๆ แต่เดินทางสะดวกสบาย เพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เป็นที่สุด ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ เน้นโชว์งานไม้ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ เตียง ที่ล้วนใช้ไม้พาเลทเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกอบอุ่นและยังสบายตาอีกด้วย...

แนป บ็อกซ์ โฮสเทล

แนป บ็อกซ์ โฮสเทล  แนป บ็อกซ์ โฮสเทล

ที่ตั้ง : 104 ถ.ราชดำเนิน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 400 -2,000 บาท

 

จองที่พักออนไลน์ แนป บ็อกซ์ โฮลเทล  - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส - เชียงใหม่

(Hug Bed&Breskfast)

ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส ที่พักอาร์ตที่แต่งตามศิลปะตามแนวผนัง เพิ่มความรู้สึกสดใส ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย จัดวางได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน มีห้องพักให้บริการทั้งแบบห้องพักเดี่ยว และห้องพักรวม ในราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนหนึ่งหลักพัน ใครที่กำลังมองหาที่พักในย่านตัวเมืองเก๋ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่

ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส  ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส

ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส  ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส

ที่ตั้ง : 114 ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคา : 250 - 1,450 บาท

 

จองที่พักออนไลน์ ฮักเบท แอนด์ เบรคฟัส  - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

โอทู โฮสเทล - เชียงใหม่

(O2 Hostel)

โอทู โฮสเทล ที่พักในย่านกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย ให้บริการห้องพักราคาสบายกระเป๋า ทั้งแบบห้องพักเดี่ยวและห้องพักรวม ส่วนภายในก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ดูดี และน่าพักน่านอน และยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมายอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาที่พักในย่านที่สะดวกสบาย เดินทางไม่ยุ่งยากที่นี่นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

โอทู โฮสเทล

โอทู โฮสเทล  โอทู โฮสเทล

ที่ตั้ง : 21/69  เจ็ดยอด ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.facebook.com/TheO2Hostel

 

 

ชาล์แนทท์ โฮเทล - เชียงใหม่

(Chalnatt Hotel)

ชาล์แนทท์ โฮเทล เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่ดีเยี่ยมใน เชียงใหม่ ด้วยทำเลที่ตั้งอันเหมาะเจาะใน นิมมานเหมินทร์ ชาล์แนทท์ โฮเทลให้บริการห้องพัก 9 ห้อง ทุกห้องตกแต่งอย่างมีรสนิยมเพื่อมอบความสะดวกสบายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย), บริการโทรปลุก, ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ นอกจากนี้ โรงแรมยังเตรียมกิจกรรมนันทนาการหลากหลายไว้รองรับการเข้าพักของคุณ หากคุณกำลังมองที่พักที่สะดวกสบายใน เชียงใหม่ เลือก ชาล์แนทท์ โฮเทล เป็นบ้านหลังที่สองของคุณ

ชาล์แนทท์ โฮเทล

ชาล์แนทท์ โฮเทล  ชาล์แนทท์ โฮเทล

ที่ตั้ง : 28/4 นิมมานเหมินทร์ ซอย 11 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
ราคา : 1,300 - 1,800 บาท 

 

จองที่พักออนไลน์ ชาล์แนทท์ โฮเทล  - เชียงใหม่ ได้ที่นี่

 

 

 Story by : ชิลไปไหน