อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นเมืองหนึ่งที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากมาย เช่น น้ำตกผาตาด น้ำพุร้อนหินดาด เหมือนปิล็อก เขื่อนวชิราลงกรณ์(เขื่อนเขาแหลม) อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และเขาช้างเผือก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการพักผ่อนและท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด วันนี้ชิลไปไหนจึงไม่รอช้า ได้รวบรวม 9 ที่พักในทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี มาฝากเพื่อนๆ แล้วจะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย...

 

 

บ้านสวนทวีชัยทองผาภูมิ - กาญจนบุรี

(Bansuan Thaveechaiphaphum)

บ้านสวนทวีชัยทองผาภูมิ

บ้านสวนทวีชัยทองผาภูมิ เป็นที่พักสวยที่ตั้งอยู่บริเวณเขื่อนวชิราลงกรณ์ ที่นี่จึงแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามทั้งสายน้ำ และขุนเขา ในส่วนของบ้านพักจะเป็นเรือนไทยประยุกต์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ หากใครกำลังมองหาที่พักที่เงียบสงบและได้ใช้ชีวิตเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงที่นี่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

บ้านสวนทวีชัยทองผาภูมิ

บ้านสวนทวีชัยทองผาภูมิ

ที่ตั้ง : 401/8 หมู่1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.thaveechaiphaphum.com
ภาพจาก : www.facebook.com/bansuan.thaveechaiphaphum

 

 

บ้านห้วยอู่ล่อง - กาญจนบุรี

(Ban Huay  Ulong)

บ้านห้วยอู่ล่อง เป็นที่พักสไตล์คันทรี เคียงคู่อยู่ริมลำห้วยอู่ล่อง ผู้เข้าพักนอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว ยังได้พักผ่อนเล่นน้ำเย็นๆ และยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่ทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมไว้รองรับกับความต้องการของนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย สำหรับสไตล์การตกแต่งจะเป็นแบบเรียบง่ายสไตล์บ้านป่า กับเรือนไม้ที่อบอุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางเสียงธรรมชาติที่ขับกล่อมเพลงไพรให้คุณฟังตลอดการพักผ่อนที่บ้านห้วยอู่ล่อง ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในวันหยุดที่คุณจะหลีกหนีไม่ได้แน่นอน "บ้านห้วยอู่ล่อง"

บ้านห้วยอู่ล่อง

บ้านห้วยอู่ล่อง  บ้านห้วยอู่ล่อง

ที่ตั้ง : 281/3 หมู่ 4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.banhuayulong.com

 

 

บ้านทาร์ซาน อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ - กาญจนบุรี

บ้านทาร์ซาน เป็นที่พักในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ตั้งอยู่บนเนินกูดดอย ที่นี่จึงแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และอุดมสมบูรณ์ และที่สำคัญยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม บ้านทาร์ซานจึงเป็นหนึ่งในที่พัก ที่ถูกหลายๆ คนจับจองกันอย่างต่อเนื่องเกือบตลอดทั้งปี และนอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติทีอุดมสมบูรณ์แล้ว ที่นี่ยังเงียบสงบ เหมาะแก่การใช้หาคำตอบของชีวิตเป็นที่สุด ส่วนไฟฟ้าที่นี่จะเปิดให้ใช้ตั้งแต่ 18.00 -20.30 น.เท่านั้นเพราะยังใช้แบบปั่นไฟ ถ้าได้มาพักที่นี่พร้อมกลุ่มเพื่อนๆ รับรองว่าในช่วงค่ำคืนคุณจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันจนหมดไส้หมดพุงแน่นอน...

ที่ตั้ง : 18 อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180
 โทรศัพท์ : 081 382 0359, 034 532 114
 ภาพจาก : www.facebook.com/phuiyararesort

 

 

นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา - กาญจนบุรี

(Resort and Spa)

นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นที่พักสวย บรรยากาศดีระดับ 3 ดาว มีโซนห้องพักให้เลือกทั้งแบบชมวิวสระ และวิวแม่น้ำ ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ให้คุณได้ทำกิจกรรมคลายความตึงเครียด และยังมีอ่างทายน้ำ บริการนวด และอื่นๆ อีกมากมายไว้ให้บริการแก่ผู้เข้าพัก หากคุณกำลังมองหาที่พักใน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่นี่จะเป็นหนึ่งในตัวที่คุณไม่ควรพลาดแน่นอน...

นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา

นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา  นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา

ราคา : 1,200 - 4,500 บาท
ที่ตั้ง : 99 หมู่ 1 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

 

จองที่พักออนไลน์ นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา - กาญจนบุรี ได้ที่นี่

 

 

ชิงเกว แตร์เร รีสอร์ท - กาญจนบุรี

(Cinque Terre Resort)

ชิงเกว แตร์เร รีสอร์ท ที่พักสไตล์ฝรั่งเศส กับอาคารที่พักสวยสไตล์ยุโรป ระดับ 3 ดาว ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นน่าพักผ่อน อีกทั้งยังประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นสวยๆ เข้ากับสไตล์ของที่พัก ในส่วนของห้องพักก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม ภายในห้องมีเตียงหลุยส์หรูหรา เข้ากับรรยากาศน่านอนพักเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อมอย่างมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักได้อย่างครบครันทีเดียว 

ชิงเกว แตร์เร รีสอร์ท

ชิงเกว แตร์เร รีสอร์ท  ชิงเกว แตร์เร รีสอร์ท

ราคา : 1,800 -10,000 บาท
ที่ตั้ง : 266/99 อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180

 

จองที่พักออนไลน์ ชิงเกว แตร์เร รีสอร์ท - กาญจนบุรี ได้ที่นี่

 

 

ภูไพร ธารน้ำ รีสอร์ท - กาญจนบุรี

(Puprai Tarnnarm Resort)

ภูไพร ธารน้ำ รีสอร์ท ที่พักสวยอีกแห่งหนึ่งของ อ.ทองผาภูมิ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น และยังมีวิวน้ำตกสวยๆ ให้ได้ชมจากห้องพัก นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถเดินเพียงไม่กี่ก้าว ก็สามารถลงเล่นน้ำ หรือจะจุ่มขาแช่เท้าเพลินๆ นัง่ชมวิวริมแม่น้ำคิดอะไรเรื่อยๆ เปื่อยๆ ก็สบายไปอีกแบบ

ภูไพร ธารน้ำ รีสอร์ท

ภูไพร ธารน้ำ รีสอร์ท  ภูไพร ธารน้ำ รีสอร์ท

ราคา : 1,100 - 3,000 บาท
ที่ตั้ง : 242/5 หมู่ที่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180

 

จองที่พักออนไลน์ ภูไพร ธารน้ำ รีสอร์ท - กาญจนบุรี ได้ที่นี่

 

 

ผาตาด วัลเล่ย์ ฮอต สปริง รีสอร์ท - กาญจนบุรี

(Phatad Valley Hot Spring Resort)

ผาตาด วัลเลย์ ฮอต สปริง รีสอร์ท ที่พักระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแคว ให้บริการห้องพักหลากหลายแบบ สามารถรองรับได้ทั้งกลุ่มคณะ กลุ่มครอบครัวเล็กๆ และคู่รัก นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากมาย เหมาะแก่การเป็นที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดของคุณเป็นที่สุด...

ผาตาด วัลเล่ย์ ฮอต สปริง รีสอร์ท  ผาตาด วัลเล่ย์ ฮอต สปริง รีสอร์ท

ราคา : 1,500 - 3,500 บาท
ที่ตั้ง : 49/5 หมู่5 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180

 

จองที่พักออนไลน์ ผาตาด วัลเลย์ ฮอต สปริง รีสอร์ท - กาญจนบุรี ได้ที่นี่

 

 

ทองผาภูมิ วัลเล่ย์ รีสอร์ท - กาญจนบุรี

(Thongphaphum Valley Resort)

ทองผาภูมิ วัลเลย์ รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักใน อ.ทองผาภูมิ สำหรับที่นี่จะเป็นที่พักสไตล์ไทยประยุกต์ มีบ้านพักแบบเป็นหลัง เน้นให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังมีจุดกางเต็นท์ริมแม่น้ำไว้ให้บริการแก่ชาวค่าย ที่รักการพักผ่อนและทำกิจกรรมสนุกๆ ส่วนภายในห้องพักของที่นี่ก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตกแต่งแบบเรียบง่าย ทาสีสันสดใสเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี

ทองผาภูมิ วัลเล่ย์ รีสอร์ท ทองผาภูมิ วัลเล่ย์ รีสอร์ท

ราคา : 1,300 - 2,500 บาท
ที่ตั้ง : ทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

 

จองที่พักออนไลน์ ทองผาภูมิ วัลเลย์ รีสอร์ท - กาญจนบุรี ได้ที่นี่

 

ภูไอยรา รีสอร์ท - กาญจนบุรี

(Phuiyara Resort)

รีสอร์ทสวยสไตล์ธรรมชาติ เขียวไปทั้งรีสอร์ท อีกทั้งยังถูกล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่มาพร้อมกับบ้านพักเป็นหลังๆ 20 หลัง ที่ไม่ว่าใครจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม แน่นอนว่าทุกคนได้ความสนุกกลับไปด้วยแน่ๆ เป็นของแถม เพราะที่นี่กิจกรรมก็ไม่ใช้หยอก มีทั้งแบบสบายๆ และแบบให้ได้ลุ้นสุดๆ อยู่เหมือนกัน อยากสบายหน่อยก็นั่งบนหลังช้างชมวิวกันไป แต่ถ้าใครชอบความมันส์แล้วล่ะก็มาพายเรือคายัค ฝ่าสายน้ำ และโขดหินขนาดใหญ่อยู่เป็นแก่งกัน และถ้าใครยังไม่พอมาขี่ ATV ในดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าคือสวรรค์ของการท่องเที่ยวกัน

 

ราคา : 1,500 – 6,200 บาท
 ที่ตั้ง : 33/9 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

 

 

Story by : หมอนขนเป็ด


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ